LienVietPostBank khơi nguồn nước tại Nậm Sài

14:15 - 28/11/2016
16764

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LietVietPostBank) và những người bạn trở lại xã Nậm Sài trong chuyến từ thiện để trao tặng cho bà con xã Nậm Sài 48 giếng nước, chăn ấm và quà tặng với tổng giá trị tài trợ lên tới 1.060 tỷ đồng.

Nậm Sài nằm cách trung tâm thị trấn Sapa 30km về phía Đông Nam. Xã nằm bên những đỉnh núi cao hùng vĩ thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Dù theo thổ ngữ, Nậm Sài nghĩa là Sông Vũng, trong thực tế nguồn nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của cư dân Nậm Sài đặc biệt khó khăn.

Nậm Sài có gần 3000 cư dân sinh sống rải rác tại 7 thôn, trong đó hầu hết các thôn và các điểm trường học của xã đều gặp vấn đề về nguồn nước ngọt. Rất nhiều hộ gia đình và điểm trường phải đi lấy nước ngọt từ các nguồn nước cách xa vài km đường núi.

Trong hành trình từ thiện mang tên “Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và những người bạn đem giếng nước và chăn ấm đến với bà con xã Nậm Sài” này, LienVietPostBank và các nhà tài trợ đã trao tặng cho Nậm Sài 48 giếng nước (trị giá mỗi giếng 20 triệu đồng) và 100 triệu quà tặng gồm chăn ấm, gạo và tiền mặt cho các hộ nghèo; chăn ấm cho học sinh và một số giáo viên của trường THCS, trường Tiểu học của xã Nậm Sài.


TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank chia sẻ: “Thấu hiểu được khó khăn trong việc đi tìm nguồn nước cho bà con xã Nậm Sài, LienVietPostBank cam kết vẫn tài trợ 48 giếng, kể cả chi phí tăng lên trong quá trình triển khai để đảm bảo nâng cao chất lượng đời sống của người dân”.

Đây là chuyến từ thiện lần thứ tư của LienVietPostBank tại xã Nậm Sài được triển khai trên cơ sở phối hợp giữa Hội sở LienVietPostBank và LienVietPostBank – Chi nhánh Lào Cai. Trong 3 hành trình trước đó (1 lần năm 2012, 1 lần năm 2013 và 1 lần tháng 9/2016), LienVietPostBank đã trao tặng hàng trăm phần quà cho xã Nậm Sài (quà tặng là tivi, giống ngô, giống lúa, gạo, chăn ấm, tiền mặt cho hộ dân nghèo và tivi, chăn ấm, giường tầng… cho học sinh).

Đặc biệt, trong hành trình lần thứ tư, TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, đã cùng các lãnh đạo xã Nậm Sài khảo sát mô hình trồng cam rất thành công tại xã Nậm Sài với dự định tìm ra con đường nâng cao sinh kế và làm giàu cho bà con địa phương.

 
lên
0 users have voted.