LienVietPostBank và UniCredit tăng cường hợp tác về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

11:15 - 28/07/2016
23617

Ngày 27/07/2016, trong chuyến công tác Việt Nam, Ngài Holger Frank – Người đứng đầu Khối Tổ chức tài chính kiêm Trưởng Khối Giao dịch ngân hàng quốc tế của UniCredit khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Buổi gặp gỡ đã diễn ra long trọng và cởi mở hứa hẹn nhiều bước tiến trong quan hệ hợp tác giữa hai Ngân hàng.

UniCredit là Tập đoàn Ngân hàng và Tài chính toàn cầu, sở hữu mạng lưới trải rộng 50 thị trường tại 20 quốc gia, với hơn 9.000 chi nhánh và hơn 148.000 nhân viên. Với vị trí chiến lược tại Tây, Trung và Đông Âu, UniCredit đã trở thành một trong những tập đoàn tài chính chiếm thị phần cao nhất trong khu vực.

 

Là một ngân hàng Châu Âu, UniCredit cũng có quan điểm đánh giá rủi ro rất khắt khe với các thị trường đang phát triển như Việt Nam. Mặc dù vậy, LienVietPostBank vẫn đạt được những bước tiến vượt bậc trong quan hệ hợp tác về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại với UniCredit. Cụ thể, UniCredit đã cấp hạn mức xác nhận L/C, và tiếp tục đang soát xét để nâng cao hạn mức cho LienVietPostBank căn cứ trên uy tín và chất lượng giao dịch của LienVietPostBank, cũng như hỗ trợ đáng kể trong những giao dịch thanh toán quốc tế khác đặc biệt tại thị trường Châu Âu. Việc đạt được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với UniCredit có ý nghĩa rất lớn, giúp LienVietPostBank tiếp cận dễ dàng hơn không chỉ với thị trường Châu Âu, mà còn cả các thị trường khác bởi UniCredit là tập đoàn có hệ thống mạng lưới toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù là một ngân hàng trẻ tuổi trên thị trường tài chính ngân hàng Việt nam, LienVietPostBank đã thiết lập được quan hệ đại lý với gần 500 ngân hàng trên thế giới, được nhiều định chế tài chính trên thế giới đánh giá cao về uy tín và tin tưởng cấp hạn mức tín dụng tài trợ thương mại (Wells Fargo Bank N.A, JPMorgan Chase Bank N.A, UniCredit, ICBC, Common Wealth Bank…). Bên cạnh đó, LienVietPostBank cũng tiếp tục nhận được các phản hồi và ghi nhận tích cực từ các Ngân hàng đại lý về chất lượng xử lý giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc, với tỉ lệ xử lý đạt chuẩn STP (Straight-Through Rate for Payment Processing) gần như tuyệt đối, sự nhanh nhạy tiếp cận với các sản phẩm mới, sự tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ và giải pháp mới vào quy trình xử lý giao dịch thanh toán quốc tế, quy trình nhận biết khách hàng (KYC), quy trình quét lọc các giao dịch cấm vận và phòng chống rửa tiền (AML) đạt tiêu chuẩn quốc tế, không ngừng giữ vững và nâng cao uy tín của LienVietPostBank với các Ngân hàng đại lý trên toàn cầu.

 
lên
0 users have voted.