Chung tay ươm những mầm xanh

16:35 - 10/10/2014
1419
Từ trước tới nay việc nâng cao chất lượng giáo dục, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội luôn được Đảng, Nhà nước đề cao và quan tâm. Với tinh thần đó, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân tích cực đồng hành, đóng góp với mục tiêu chung tay xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam. Trong đó, LienVietPostBank là đơn vị luôn nỗ lực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động ủng hộ, các phong trào từ thiện, đặc biệt là việc tài trợ cho giáo dục ở những địa phương còn nhiều khó khăn.

Nhiều trường học mới được xây dựng

Các em học sinh trường Ngô Sỹ Liên trong lễ khai giảng năm học mới

Thời gian có mặt trên thị trường không phải dài nhưng trong hơn 6 năm qua, LienVietPostBank đã tài trợ tổng cộng gần 800 tỷ đồng để xây dựng hơn 40 ngôi trường từ mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia. Trong dịp kỉ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, cũng là thời điểm năm học mới 2014 – 2015 bắt đầu, những ngôi trường mới do LienVietPostBank và các cổ đông sáng lập tài trợ chung tay xây dựng đã được khánh thành trên khắp cả nước: Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng (Thái Nguyên), Trường THPT Ngô Sỹ Liên (Hà Nội), Trường Tiểu học Xuân Kiên (Nam Định), Trường mầm non và Tiểu học Văn Tiến (Vĩnh Phúc), Trường THPT Hậu Nghĩa, (huyện Đức Hòa, Long An).... Các Quỹ Khuyến học, Khuyến tài do LienVietPostBank đồng sáng lập và là nhà tài trợ chính lại tiếp tục trao những suất học bổng đến những học sinh có thành tích xuất sắc...

Với mỗi cán bộ, nhân viên của LienVietPostBank, mỗi dịp năm học mới đến lại là một dịp bận rộn, có chút vất vả, nhưng ai cũng thấy rạo rực niềm vui, đầy sự tự hào và đầy nhiệt huyết khi được cùng chung tay góp sức, được nhìn thấy những ngôi trường mới được xây dựng nên, được nhìn thấy những nụ cười của những người thầy người cô, thấy những ánh mắt ánh lên niềm hạnh phúc, sự háo hức khi bước vào ngôi trường mới, bàn ghế mới, để bắt đầu cho năm học mới.

Cũng trong quá trình ấy, chúng tôi được chứng kiến rất nhiều nhũng câu chuyện xúc động, được gặp rất nhiều những tấm gương, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, mà như lời TS. Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank thì: "Chúng ta cùng soi mình vào đó, để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, để thấy giá trị của cuộc sống, của hạnh phúc. Chính chúng ta phải học tập các em, và LienVietPostBank sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện cam kết gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh. Mỗi ngôi trường được khánh thành là một điều ý nghĩa lớn lao, và những em học sinh, sinh viên học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ được LienVietPostBank hỗ trợ tối đa".

Ươm những mầm non

Trong ngày gặp mặt kỷ niệm 4 năm ra đời Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ, có 2 trường hợp đặc biệt khó khăn, cũng là 2 tấm gương về sự nỗ lực, ý chí vươn lên. Em Nguyễn Thị Thúy ở Huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống một mình trong một ngôi nhỏ nhỏ heo hút với điều kiện vật chất thiếu thôn nhưng đã học tập rất tốt, thi đỗ vào ĐH Hùng Vương. Đúng ngày em định bỏ học để đi làm vì không có kinh phí trang trải khi nhận tấm giấy gọi nhập học, thì Thúy nhận được học bổng của Quỹ khuyến học Đất Tổ. Bên cạnh đó, cá nhân TS Nguyễn Đức Hưởng trực tiếp tặng em một chiếc xe máy bởi quãng đường từ nhà em đến trường là quá xa. Những giọt nước mắt của Thúy đã lăn, Thúy nói rằng: "Nếu không được nhận học bổng của Quỹ khuyến học Đất Tổ, nếu không nhận được sự giúp đỡ của LienVietPostBank thì em đã bỏ học rồi, nhưng hôm nay, ước mơ của em đã thành hiện thực, cứ như một phép màu. Ngày mai, em chính thức bước chân đến giảng đường, em cảm ơn các bác, các cô, chú nhiều lắm..."

Em Cao Duy Đạt ở Huyện Tam Nông (Phú Thọ), bị khiếm thị từ nhỏ, hiện đang là SV của ĐH Mở Hà Nội. Việc học tập của Đạt là vô cùng khó khăn, nhưng với một nghị lực phi thường, Đạt không những học tốt mà còn hoàn thành thêm được nhiều khóa học trang bị kĩ năng khác cho người khuyết tật, giành nhiều thành tích trong các giải thể thao người khuyết tật. Ngoài giờ học, Đạt cùng những người bạn khiếm thị khác làm thêm tẩm quất để kiếm tiền trang trải chi phí học hành. Đạt mê âm nhạc, hát, thổi tiêu rất hay, từng dành nhiều giải thưởng văn nghệ, chính âm nhạc giúp Đạt tìm thấy thêm niềm vui, sự lạc quan yêu đời. Ngoài học bổng của Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ, trong năm học mới này, cậu sinh viên Cao Duy Đạt nhận được một món quà đầy ý nghĩa, thỏa lòng mong ước bấy lâu nay của Đạt: một chiếc đàn organ để học thêm về nhạc. Mong muốn của Đạt là sau khi tốt nghiệp sẽ mang kiến thức, kĩ năng của mình để giúp đỡ cho những người khuyết tật, khiếm thị khác.

Năm học mới, hành trình của LienVietPostBank là hành trình mang đến những niềm vui cho hàng vạn em học sinh. Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son khi về dự Lễ khai trương Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng tại Thái Nguyên đã phát biểu: "Tôi đánh giá rất cao những đóng góp của Công ty Cổ phần Him Lam và LienVietPostBank. Với quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng mà LienVietPostBank trao tặng tại đây và nhiều quỹ học bổng ở nhiều địa phương khác, các em học sinh ở Thái Nguyên nói riêng và trên các nước nói chung sẽ có thêm nhiều động lực trong việc học tập, lớn lên trở thành những người có tâm và có tài. Giá trị, ý nghĩa của một trường học là rất lớn, xây một ngôi trường chính là dựng xây tương lai về lâu về dài".

"Cái mầm có xanh thì cây mới vững", toàn thể những con người của LienVietPostBank luôn nhớ lời dạy của Bác Hồ, và mỗi ngôi trường mới được dựng xây, là thêm một lần LienVietPostBank được tự hào vì những gì mình đang làm.
Quang Thái
lên
12 users have voted, including you.