Hòa Bình: Khánh thành 2 trường học LienVietPostBank tài trợ

08:45 - 09/12/2015
11768

 Hòa Bình, ngày 08/12/2015 - Trường Trung học Cơ sở xã Kim Bôi và Trường Trung học Cơ sở xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình do LienVietPostBank tài trợ xây dựng hôm nay chính thức khánh thành.

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương và Ông Nguyễn Bắc Son, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia Lễ Khánh thành Trường THCS xã Kim Bôi vào buổi sáng ngày 08/12/2015. Lễ Khánh thành Trường THCS xã Mỵ Hòa diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

2 trường học trên đều được xây dựng theo chuẩn quốc gia, khang trang và hiện đại. LienVietPostBank đã tài trợ 10,7 tỷ đồng để xây Trường THCS Kim Bôi và 8,8 tỷ đồng để xây Trường THCS Mỵ Hòa.

Trước đó 2 tuần, tại tại xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra Lễ Khánh thành Trường Mầm non Hồng Tiến do LienVietPostBank tài trợ xây dựng với tổng giá trị gần 8 tỷ đồng.
 

Với việc xây tặng các trường học này, LienVietPostBank tiếp tục khẳng định danh tiếng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần tài trợ xây dựng nhiều trường học nhất tại Việt Nam. Cho tới nay, LienVietPostBank đã tài trợ xây dựng hơn 50 trường học trong cả nước.

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là triết lý hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện. Hiện nay, LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR).

Từ năm thành lập 2008 đến 10/2015, LienVietPostBank và các Cổ đông đã tích cực đóng góp gần 2000 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội, tập trung vào 5 trụ cột:

1. Giáo dục – đào tạo.

2. Y tế.

3. Văn hóa.

4. An sinh xã hội.

5. Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển.

Trong đó, lĩnh vực giáo dục – đào tạo là lĩnh vực lớn nhất và chiếm trên 50% tổng số tiền LienVietPostBank dành cho các hoạt động xã hội. Các hoạt động xã hội của LienVietPostBank trong lĩnh vực này tiêu biểu có:

1. Chương trình 1000 TỶ VỀ QUÊ: Là Chương trình hoạt động xã hội quy mô lớn, chính thức công bố tháng 11/2013, hướng về các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên cơ sở phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong hơn 7 năm hoạt động vừa qua (2008-2015), LienVietPostBank đã trực tiếp hoặc tham gia xây tặng, cải tạo, nâng cấp hàng chục trường học, phòng học các cấp phổ thông; phòng hội thảo, phòng đa năng của các cơ sở đào tạo đại học và trên đại học; các  trạm y tế và trung tâm y tế; các nhà thờ, đền thờ liệt sỹ, đài tượng niệm… tại các địa phương trong cả nước.. Trong đó, riêng về nhóm trường học các cấp phổ thông, LienVietPostbank đã xây tặng toàn bộ hoặc một phần hơn  trường học đạt chuẩn quốc gia với giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng cũng đã tài trợ trang thiết bị hiện đại cho nhiều cơ sở y tế và giáo dục các cấp tỉnh/thành, huyện/thị và xã/phường trong cả nước với tổng giá trị đạt hàng chục tỷ đồng.

2. Khuyến học – Khuyến tài: LienVietPostBank đã tham gia sáng lập và tài trợ 30 tỷ đồng cho 08 quỹ khuyến học – khuyến tài: Quỹ KHKT Phạm Văn Trà (Bắc Ninh); Quỹ KHHT Đất Tổ, Quỹ KHKT Nguyễn Khắc Nghiên (Phú Thọ), Quỹ KHKT Lương Thế Vinh (Nam Định), Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế (Thanh Hóa), Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh (Ninh Bình), Quỹ KHKT Chu Văn An (Hà Nội), Quỹ KHKT Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở 915 (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Tổng số tiền tài trợ cho các quỹ KHKT đã vượt 40 tỷ đồng.

3. Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển toàn diện: Từ 1/2010 LienVietPostBank đã tham gia thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Xín Mần để góp phần thực hiện nghị quyết của Đảng và chính sách của Chính phủ về hỗ trợ các địa phương nghèo phát triển (Xín Mần là 1 trong 62 huyện đặc biệt nghèo trong cả nước). Công ty Cổ phần Phát triển Xín Mần là mô hình doanh nghiệp công ích với toàn bộ lợi nhuận dành để tái đầu tư hỗ trợ huyện Xín Mần. Tới nay, Công ty đã thực hiện hàng chục dự án về xây dựng hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng địa phương, tăng cường giao lưu thương mại cho huyện Xín Mần. Từ 2010 đến nay đã thực hiện khoảng 100 tỷ đồng tài trợ.

 

lên
1 user has voted.