Hành trình “về nguồn” của LienVietPostBank: Triệu trái tim, một tấm lòng

14:30 - 13/07/2018
3301

Khi mà đau thương tràn ngập vùng lũ quét thì ở đó ngọn lửa tình người lại được thắp lên. Trong những ngày hè đổ lửa của tháng 7, nhng CBNV LienVietPostBank không quản ngại khó khăn đến với đồng bào 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu trong chương trình Về nguồn - An sinh xã hội “Triệu trái tim, một tấm lòng” từ ngày 12 - 15/7/2018.

Xuất phát từ Hà nội vào 6h00 sáng ngày 12/7, vượt qua chặng đường  gần 500 km với những cung đường đèo quanh co, khúc khuỷu cuối cùng thì đoàn chúng tôi cũng đến được với những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của Sìn Hồ trong trận lũ quét lịch sử vừa qua.

Trong suốt hành trình, mặc dù đã có những thông tin cập nhật về mức độ thảm khốc mà trận lũ quét để lại nhưng những hình ảnh trực tiếp chứng kiến được từ hiện trường lại càng khiến mỗi thành viên  trong đoàn cảm nhận rõ thêm về sự kinh hoàng từ “cơn thịnh nộ” của thiên nhiên, cũng như thêm đồng cảm và chia sẻ với những mất mát mà đồng bào vùng lũ tại Bản Sáng Tùng, Xã Tả Ngảo, Huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã phải trải qua.

Hình ảnh: Bản Sáng Tùng tang hoang sau trận lũ

Có mặt tại Bản Sáng Tùng vào sáng ngày 13/7, Đoàn CBNV LienVietPostBank đã tiến hành trao trực tiếp 28 phần quà nhu yếu phẩm thiết thực cùng các phần quà về tiền mặt đến 28 hộ dân bị thiệt hại nặng nề về vật chất, để bước đầu bà con vượt qua khó khăn. Người dân Bản Sáng Tùng bùi ngùi chia sẻ, những ngày qua trẻ nhỏ, người già phải sống trong những căn lán dựng lên “tạm bợ”, nắng mưa xốc thẳng vào người. Dù được các đoàn lên liên tục hỗ trợ mỳ tôm, chăn ấm nhưng thiếu thốn, dịch bệnh khiến mọi người luôn trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.

Hình ảnh: Cuộc sống thiếu thốn của người dân Bản Sáng Tùng  

Với đồng bào vùng lũ, thật ấm lòng biết bao khi những ánh mắt tuyệt vọng ánh lên niềm tin, những đôi chân run vì lạnh thêm vững chãi bởi  tấm chăn ấm. Đó cũng chính là động lực để mỗi “tấm lòng thiện nguyện” của Đoàn thêm quyết tâm trên những hành trình sắp tới.

Hình ảnh: Trao quà tặng cho người dân Bản Sáng Tùng

Chia tay bản Sáng Tùng,  đoàn lại tiếp tục di chuyển  lên xã Tủa Sín Chải để thăm hỏi, động viên gia đình anh Tần A Soang có thiệt hại về người sau trận báo lũ vừa qua. Trước hoàn cảnh người cha – trụ cột chính của gia đình đột ngột ra đi để lại 5 đứa con thơ dại, chúng tôi vô cùng đau xót. Trao gửi tấm lòng chân thành của LienVietPostBank cho gia đình anh Soang, chúng tôi hy vọng với những hỗ trợ ban đầu về tinh thần và vật chất, những người thân còn lại trong gia đình anh sẽ vượt qua nỗi đau, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Hình ảnh: LPB trao quà cho gia đình anh Tần A Soang

Chia sẻ về hành trình Về nguồn lần này, Đại diện Công đoàn LienVietPostBank cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin về đợt lũ quét ngày 23-26/6/2018 đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con các tỉnh vùng túi Tây Bắc, Công đoàn Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có những hành động thiết thực và kịp thời nhất để ủng hộ và chia sẻ một phần khó khăn của bà con. Cụ thể: LienVietPostBank đã đóng góp 300 triệu đồng cho ngành Ngân hàng để Thống đốc NHNN trao tặng ủng hộ bà con bị thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Thái Nguyên. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở tổ chức đợt quyên góp ủng hộ và tổ chức chuyến công  tác tại Lai Châu, trao tặng bà con số tiền gần 93 triệu đồng”.

Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào Sìn Hồ ngày hôm nay  không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng quê này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể CBNV  LienVietPostBank muốn chia sẻ. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là  nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Ngày đầu tiên trong hành trình thiện nguyện đã kết thúc với biết bao cảm xúc. Chúng tôi – những CBNV ngân hàng lại tiếp tục cùng nhau chuẩn bị cho những ngày kế tiếp. Hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi và ủng hộ cho hành trình Về nguồn của LienVietPostBank.

Thu Trà (tổng hợp)

(Tiếp tục cập nhật)

lên
0 users have voted.