Học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank: Nơi ươm mầm những nhân tài đất Việt

17:00 - 20/04/2018
3721

Tiếp tục hành trình ý nghĩa ươm mầm những tài năng Việt, sáng ngày 17/04/2018, học bổng “Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm tài năng LienVietPostBank” đã được LienVietPostBank và Báo thanh niên tổ chức tại Mipec Tower, 229 Tây Sơn trong niềm hạnh phúc, tự hào của 165 học sinh, sinh viên khắp cả nước.

Chặng đường ươm mầm tài năng đã trải qua 8 năm với nhiều cảm xúc. Trong 8 năm qua, LienVietPostBank đã trao tặng hơn 1.000 suất học bổng, nâng cánh ước mơ cho hàng nghìn học trò nghèo của 10 trường Đại học, học viện trên cả nước, trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Các em học sinh – sinh viên đến nhận học bổng đều có chung niềm vui, sự hồi hộp và tự hào. Mỗi người đều có những câu chuyện cùng những cảm xúc đặc biệt muốn chia sẻ.

Nhà Mình đặc biệt chú ý đến 4 em nhỏ đeo khăn quàng đỏ, bẽn lẽn đi bên cạnh các thầy cô… Được biết,  trong năm học 2016 - 2017, LienVietPostBank đã bổ sung thêm học bổng “Khuyến học cơ sở” trong khuôn khổ các suất học bổng của chương trình. Theo đó, LienVietPostBank dành tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh của ngôi trường mang tên THCS Liên Việt, tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đây chính là nét mới của “vườn ươm nhân tài” LienVietPostBank nhằm hướng đến những trẻ em dân tộc ở vùng núi cao xa xôi.

 “Em mới có mặt tại Hà Nội vào tối ngày hôm qua sau khi vượt quãng đường dài hơn 300km. Em hồi hộp và háo hức lắm vì đây là lần đầu tiên em nhận bọc bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank, giải thưởng có ý nghĩa rất lớn với em và các bạn học sinh vùng cao về vật chất, vừa giúp chúng em có thêm động lực vượt qua khó khăn để đến trường, phấn đấu đạt giải thưởng vừa mua thêm được đồ dùng mới cho học tập.”

Đó là những chia sẻ của em Trần Lâm Giang – lớp 8A1 Trường Trung học cơ sở Liên Việt, huyện Xín Mần, ngày hôm nay có mặt tại Thủ đô để nhận học bổng của Ngân hàng Liên Việt.

Trần Lê Như Quỳnh – sinh viên Lớp Tài chính quốc tế 57 - Viện Ngân hàng Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân, đã chia sẻ về những cố gắng, nỗ lực trong suốt 3 năm qua để được vinh danh trên bục: “Lần đầu tiên em nhận được học bổng là từ năm nhất vì điểm thi của em đứng thứ 2 của khoa. Đến năm thứ 2 và thứ 3 thành tích học của em tốt hơn năm nhất nên em vẫn duy trì giải thưởng đuợc đến bây giờ. Em tự cảm thấy bản thân mình cần phải có trách nhiệm nhiều hơn đối với niềm tin của các thầy cô trong nhà trường, của Ban lãnh đạo Ngân hàng LienVietPostBank và Báo Thanh Niên đã giúp em và các bạn sinh viên có thêm nguồn động lực để cố gắng trong suốt 4 năm học”. Như Quỳnh là một trong số sinh viên nhận được học bổng trị giá 7 triệu đồng.

Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank bắt đầu được triển khai từ năm 2009, cùng với sự tham gia của Báo Thanh niên. Năm học 2016 - 2017 đã đánh dấu 8 năm trong hành trình bền bỉ cùng “ươm mầm những tài năng của đất nước” giữa LienVietPostBank và Báo Thanh niên.

Ông Kim Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Nhân sự nhắn nhủ đến các em sinh viên trong bài phát biểu của mình: “Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ đi làm ở nhiều nơi khác nhau. Tôi hy vọng trong một ngày không xa các bạn có thể trở thành cán bộ nhân viên của Ngân hàng Liên Việt, trở thành những người đồng nghiệp của chúng tôi.”

Học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank khẳng định chính sách nhất quán và lâu dài của LienVietPostBank với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh” khi luôn chú trọng, chăm lo đến các hoạt động “vì con người” đặc biệt là các hoạt động giáo dục. Ban lãnh đạo của LienVietPostBank luôn tâm niệm rằng đầu tư cho các hoạt động giáo dục, đặc biệt là thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước là yếu tố quan trọng để củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại./.

 

lên
0 users have voted.