Khi trái tim đến với trái tim

10:00 - 16/07/2018
1771

 Ngày thứ 2 trong hành trình Về nguồn, Đoàn công tác của LienVietPostBank lại tiếp tục đến thăm Khu di tích lịch sử Mường Phăng thuộc xã Mường Phăng nằm trong quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ và 3 nghĩa trang liệt sỹ nổi tiếng của tỉnh Điện Biên.

 Di tích nằm trong một khu rừng nguyên sinh. Nơi đây chính là địa điểm đặt Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, là nơi làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ chỉ huy Chiến dịch. Con đường mòn kè đá len lỏi trong rừng dẫn cà đoàn đi thăm từng lán phục chế chỗ ở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tướng lĩnh, mỗi lán có cửa hầm tránh bom đào sâu trong lòng núi, nối nhau thành hệ thống. Dưới bóng đại ngàn thoáng đãng và yên tĩnh, tất cả vẫn như còn nguyên vẹn không khí sở chỉ huy trận Điện Biên của những năm hào hùng.

Các chiến sỹ tình nguyện tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với những di tích được lưu giữ đã giúp cho anh em CBNV Liên Việt hiểu rõ hơn về tinh thần chiến đấu quật cường của bộ đội cụ Hồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ, đặc biệt đối với thế hệ trẻ hôm nay. Khó có thể tả hết cảm xúc khi đặt chân đến Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, chúng tôi thật sự may mắn khi được tận mắt chứng kiến những chiếc lán đơn sơ, mộc mạc của vị đại tướng, được nghe hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về những năm tháng chiến đấu anh dũng, hào hùng của quân đội Việt Nam đánh bại kẻ thù xâm lược. Trong lòng mỗi người đều trào dâng cảm xúc, với sự tôn kính dành cho vị Đại tướng tài ba.

 

Hình ảnh: Cán bộ LPB chăm chú lắng nghe hdv du lịch thuyết minh về quá khứ hào hùng

.Chia tay Khu di tích Mường Phăng, các CBNV LienVietPostBank dưới sự dẫn đầu của Ông Kim Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc và Ông Hoàng Văn Phúc – Giám đốc Khối Văn phòng LienVietPostBank lại tiếp tục lên xe để đi đến thắp hương 3 nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên. Đó là nghĩa trang đồi A1, nghĩa trang Tông Khao và nghĩa trang Độc Lập. Rất khó để kìm được nước mắt khi đến đây.

Trong nghĩa trang đồi A1, ngoài 4 ngôi mộ lớn nhất nằm gần tượng đài của 4 người anh hùng lừng lẫy Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn và Trần Can thì hơn 640 ngôi mộ còn lại, rất ít bia đá có đề tên, nhưng chắc chắn họ không vô danh. Bạn Trần Hoàng Anh - Nhân viên Phòng Hành chính Quản trị - một trong những thành viên trẻ nhất đoàn xúc động chia sẻ: “Hầu hết các liệt sỹ còn quá trẻ, chỉ mới mười chín đôi mươi. Có những người nhập ngũ vài ngày đã ngã xuống. Có những người còn ít tuổi hơn em bây giờ. Lên đây em mới thấy mình thật nhỏ bé…”

 

Hình ảnh: Đoàn LienvietPostBank dưới sự dẫn đầu của anh Kim Minh Tuấn và Hoàng Văn Phúc vào dâng hương tại nghĩa trang đồi A1

Hình ảnh: Đoàn LienVietPostbank lên thăm tượng đài Chiến thắng

Hình ảnh: Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Tông Khao

Hình ảnh: Sự xúc động trên gương mặt mỗi người khi đến với điểm cuối cùng của hành trình: Nghĩa trang Độc Lập

Bó hương trên tay các cán bộ LienVietPostBank cứ vơi dần đi. Hết bó này đến bó khác, ai cũng cố gắng thắp hết trên các ngôi mộ chiến sỹ. Giữa trưa hè nắng nóng hơn 40 độ, mồ hôi trên lưng áo anh em ướt đầm. 2 người “anh cả” của Đoàn là Anh Kim Minh Tuấn và Hoàng Văn Phúc luôn động viên các thành viên trong đoàn hãy cố gắng hết sức chia hương đều cho các ngôi mộ để thể hiện tấm lòng thành kính đến những người cha anh đã hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh: Cán bộ LienVietPostBank thắp hương các ngôi mộ

Ngày thứ 2 trong hành trình thiện nguyện Về nguồn đã kết thúc với biết bao cảm xúc, thật khó để diễn tả thành lời. Nhưng có 1 điểm chung giữa những cán bộ LienVietPostBank là chúng tôi đã thực sự coi đây là hành trình của “trái tim đến với trái tim”. Ai cũng như được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua mệt mỏi của chuyến đi, tiếp tục vào chuẩn bị cho ngày hôm sau – ngày cuối cùng trong hành trình thiện nguyện.

lên
0 users have voted.