LienVietPostBank tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

16:30 - 16/07/2018
2473

 

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần xương máu chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Trong dòng mạch tri ân đó, LienVietPostBank đã dành những phần quà ý nghĩa gửi tặng đến 30 gia đình thương binh, liệt sỹ và Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên. Đây cũng là hoạt động cuối cùng khép lại hành trình Về nguồn “Triệu trái tim, một tấm lòng” của chúng tôi.

Trong đoàn công tác “Về nguồn” lần này, có những cán bộ trẻ chưa từng đặt chân đến Điện Biên mà chỉ được biết qua những trang sách, bài thơ và những câu chuyện kể về miền đất lịch sử anh hùng với chiến thắng hào hùng “chấn động địa cầu” năm nào.Thật may mắn cho chúng tôi khi được thăm Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, Tượng đài Chiến thắng, Độc lập, Tông Khao. Điều này đã giúp chúng tôi hiểu thêm về quá khứ hào hùng và bi tráng của dân tộc Việt Nam. Để rồi khi được gặp gỡ với các gia đình thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên, các CBNV LienVietPostBank vô cùng xúc động.

Với mong muốn góp phần xoa dịu một phần nỗi đau chiến tranh động viên khuyến khích các gia đình thương binh, liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới, LienVietPostBank đã dành tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và Hội cựu Chiến binh tại tỉnh Điện Biên.

Tại buổi lễ trao tặng, Ông Kim Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank xúc động: “Chúng tôi mong muốn được trao tặng các đồng chí thương binh, các thân nhân liệt sỹ món quà nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người đã không tiếc máu xương, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Chúng tôi thực tâm hy vọng và mong muốn nhân dân Điện Biên sát cánh cùng chính quyền địa phương trong trong tác bảo vệ môi trường, cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo để di tích phát huy giá trị, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh”.

 

Hình ảnh: Ông Kim Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank phát biểu cảm ơn những gia đình thương binh liệt sỹ có công với đất nước

 

Hình ảnh: Ông Kim Minh Tuấn trao quà cho Ông Nguyễn Thế Kiên - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Điện Biên

Hình ảnh: Ông Hoàng Văn Phúc - Giám đốc Khối Văn Phòng và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc LienVietPostBank Điện Biên trao tặng 30 quà cho các hộ gia đình thương binh liệt sĩ

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao tới các thương binh, liệt sỹ và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo LienVietPostBank tới các hộ gia đình thương binh liệt sỹ, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của những người con đất Việt.

Chia tay Điện Biên, chiếc xe lăn bánh đưa chúng tôi trở về Thủ đô Hà Nội. Trên đường trở về, không khí trở nên trầm lắng hơn, một phần có thể là sự mệt mỏi sau 4 ngày di chuyển liên tục, nhưng trong tâm trí mỗi thành viên trong đoàn đều có những khoảng lặng riêng. Chuyến đi ngắn ngủi nhưng chan chứa nghĩa tình, Được gặp gỡ, trò chuyện và được trao gửi tâm tình với những con người phải chịu nhiều thiệt thòi, mất mát mới xung quanh mới thấy còn biết bao mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia… Không ai nói ra, nhưng tôi hiểu, trong lòng mỗi chúng tôi đều đang thầm hứa, thầm mong muốn sẽ có dịp được trở lại nơi đây – vùng quê đẹp đẽ và nên thơ của Tây Bắc –  để được viết tiếp hành trình từ “trái tim đến trái tim” này.

Tạm biệt Lai Châu, Điện Biên. Hẹn ngày gặp lại!

Thu Trà (tổng hợp)

lên
0 users have voted.