Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Trị tham gia "Nối vòng tay nhân ái"

14:15 - 18/01/2019
3528

 Tối 17/1, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài PT-TH Quảng Trị, Sở LĐ, TB&XH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự chương trình có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương cùng các nhà hảo tâm và đông đảo người dân. Đây là năm thứ 14 chương trình được tổ chức nhằm huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo.

Các đại biểu tham dự chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Kỷ Hợi 2019 . Ảnh: Thành Dũng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã khái quát thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua và nhấn mạnh những nỗ lực trong việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm lo cho người nghèo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Dũng

Bày tỏ nỗi trăn trở khi trên địa bàn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã góp phần quan trọng giúp người nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán no ấm, sum vầy hơn. Thay mặt Ban tổ chức chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và tổ chức, cá nhân  hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ chương trình, hướng đến những phận người nghèo khó.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

Tại chương trình, khán giả có dịp theo dõi một số phóng sự về tinh thần tương thân, tương ái của người dân trên địa bàn; sẻ chia câu chuyện của các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trò chuyện với một số tấm lòng nhân ái và theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng cùng đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho nhiều gia đình nghèo trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

 

Ngoài được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, 4 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giới thiệu với khán giả trong chương trình gồm: bà Lê Thị Đào, trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh; bà Hoàng Thị Gái, trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa; anh Hồ Văn Tam, trú tại xã Mò Ó, huyện Đakrông; em Lê Kim Chi, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng còn nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ CLB Doanh nghiệp nữ tỉnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Trị và 1  khán giả theo dõi chương trình.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao quà cho gia đình có người thân tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh:Thành Dũng

 

Ban tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Kỷ Hợi 2019 cũng đã trao quà hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Phấn và anh Phạm Quốc Việt, trú tại phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, có người thân tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đại diện CLB Doanh nghiệp nữ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

Từ khi phát động đến nay, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Kỷ Hợi 2019 đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ. Trực tiếp tham dự chương trình, đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã trao bảng biểu trưng hỗ trợ chương trình.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Trị trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Tính đến cuối chương trình, số tiền Ban tổ chức huy động được là hơn 9,3 tỉ đồng. Từ số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ, lãnh đạo tỉnh đã trao 20 suất quà đầu tiên cho các hoàn cảnh khó khăn.Thời gian tới, đoàn công tác của các đơn vị tổ chức chương trình sẽ về các địa phương để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người nghèo trước tết cổ truyền của dân tộc.

lên
0 users have voted.