Bộ truyện thiếu nhi khơi gợi ký ức gia đình

14:15 - 02/08/2018
7550

 "Bản kế hoạch hạnh phúc", "Nụ hôn trong lòng tay", "Ngoảnh lại nhìn ấu thơ" khắc họa kỷ niệm tình thân và cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

Bản kế hoạch hạnh phúc gồm 14 câu chuyện về gia đình. Ở đó, các nhân vật ghi lại kỷ niệm được người thân chở đi học, đèo đi thi hay những trận đòn roi của bố mẹ.

Bộ sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Bộ sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Nụ hôn trong lòng tay gồm 15 câu chuyện, dẫn người đọc vào vùng đất của những rung động đầu đời. Độc giả sẽ nhận ra giá trị tình yêu đầu. Đó là lần đầu biết yêu thương, hy sinh cho người khác hoặc ngồi mơ mộng dưới bầu trời sao. Thế nhưng, tình yêu đầu cũng nhiều vụng về, dễ vỡ. Qua thời gian, con người không chỉ lớn lên về thể chất mà còn trưởng thành trong cảm xúc. Nụ hôn trong lòng tay còn đưa ra 10 dấu hiệu nhận biết chàng trai thích cô gái hay những khác biệt giữa tình bạn và tình yêu.

Ngoảnh nhìn ấu thơ là 16 câu chuyện về quãng thời gian đẹp nhất của trẻ nhỏ. Truyện đưa người đọc trở về với những trò nghịch ngợm cùng nhóm bạn. Ở đó, nhóm tác giả còn đưa ra cách xây dựng lòng tin, dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm... Bộ sách gửi thông điệp: "Mỗi kỷ niệm lúc ta còn bé con như một hạt mầm. Thời gian lùi xa, những hạt mầm ấy trở thành một cánh rừng. Dù trên đường đời có khi thất vọng, có lúc đau buồn, nhưng ngoảnh nhìn khu vườn xanh tươi ấy, ta lại mỉm cười".

lên
0 users have voted.