Bữa cơm gia đình Liên Việt...

16:45 - 26/03/2018
889

 

Từ câu chuyện bên bàn ăn đến tâm tình, văn hóa người Liên Việt chúng tôi

Hà Nội hôm nay lạnh hơn mọi ngày. Mùa đông trở về kéo theo những sợi gió mong manh lạnh buốt, dường như ánh nắng ngủ quên trên tàng cây xanh lá. Giữa khoảng trời Hà Nội xanh thẳm và hanh hao, tôi ngồi chắp bút viết về nơi đây, về LienVietPostBank và những ấn tượng khó phai mờ.

Từ ấn tượng đầu tiên

May mắn bén duyên với Liên Việt từ những năm 2015 , trải nghiệm đầu tiên của tôi là bữa cơm Liên Việt sao mà đặc biệt. Có gì lạ lắm, nó gắn chặt tình người, tình đồng nghiệp, bên bát cơm nóng canh ngọt, những lần chém gió, những câu chuyện trên trời dưới biển đến cả ngoài hành tinh, hay những câu nói đùa rôm rả, tất cả như xóa đi mọi khoảng cách căng thẳng trong công  việc.  Các chị đầu bếp thì dễ mến đến lạ, tất bật  mướt mát mồ hôi.  Anh bạn cùng phòng từng tếu táo với tôi “Anh ở đây rồi sẽ béo quay ra mất thôi ^^”, bất giác mỉm người “hắn nói có vẻ đúng, với 1 thằng háu ăn như tôi vào đây chả khác nào lợn sa chĩnh gạo”.

Cơm Liên Việt mang đậm Hương vị “Cơm nhà làm”

Ai ơi đã từng ăn cơm Liên Việt chưa?

Nếu ăn rồi chắc bạn sẽ hiểu, bữa ăn không chỉ là để no thuần túy, nó còn chứa đựng tinh thần của người Liên Việt chúng tôi, một nét văn hóa, một niềm tự hào. Cơm nhà chúng tôi đấy.

Khác với những nơi khác, cơm tại Liên Việt luôn được các chị đầu bếp tỉ mỉ lựa chọn, tìm hiểu và chế biến từng món để phù hợp với khẩu vị khó ăn khó ở của chúng tôi. Các món ăn đều được thay đổi và sáng tạo liên tục mỗi ngày, mỗi tuần.  Mỗi món ăn mang một hương vị khác nhau nhưng đầy đủ dinh dưỡng để ai đang ăn và đã ăn đều thấu hiểu được sự quan tâm ân cần của các chị em đầu bếp.

Có những ngày đi công tác xa, nhớ lắm đĩa cá kho thơm lừng, đĩa thịt kho tàu mềm ngọt, sườn xào chua ngọt đâm đà, đến món cà pháo ngon tuyệt vời và canh cua mùng tơi, rau ngót nấu thịt  băm nữa chứ… thôi không nói nữa, nói ra lại thấy thèm.

Cơm Liên Việt được coi là một nét văn hóa trong lòng tôi,  không chỉ chứa đựng hương vị thân quen của món ăn ngon canh ngọt, mà còn là tình người ấm áp nơi căng tin tỏa sáng.

Chữ “tình” nơi căng tin ấm áp

Không giống những nơi khác, cơm Liên Việt chứa đựng nhiều sắc thái, lạ đấy nhưng lại thật gần.  Nó không chỉ là món ăn ngon, độc đáo mà còn như một chiếc cầu bắc duyên cho tình người, tình đồng nghiệp. Từ người mới,  bỡ ngỡ ngày đầu lên căng tin, đến những “gạo cội” coi cơm Liên Việt là cơm nhà, tất cả đều  xem đây là nơi tâm tình, nơi trò chuyện sau nửa ngày làm việc căng thẳng, hăng say. 

Tại đây, mọi người túm tụm thành từng bàn, không phân chia theo suất ăn riêng. Có lẽ vì thế, chúng tôi cảm nhận được không khí ấm cúng như đang ở bên mâm cơm gia đình một cách rõ rệt, và mọi người cũng có cơ hội trò chuyện, hỏi thăm nhau cởi mở, thân tình hơn.

Từ những cái chạm đũa, tiếng reo khe khẽ khi ai đó thấy “món tủ” đến những lời hỏi thăm sức khỏe, tình hình công việc, rồi giản đơn lời khen chị này có chiếc váy đẹp, anh kia có quả tóc mới… cũng khiến người Liên Việt chúng tôi trở nên gần hơn, gắn bó hơn.

Giữa không gian nhộn nhịp của bữa ăn, chúng tôi đã cùng nhau tíu tít và nô nức trò chuyện về mình, về mọi người, kết thêm bạn mới, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để thấy mỗi ngày ăn cơm tại Liên Việt đều là một ngày vui, thanh xuân vì thế dường như rực rỡ hơn, tươi đẹp hơn.

Ngoảnh đi quay lại, tôi vào LienVietPostBank đã gần tròn 3 năm -Khoảng thời gian không quá dài nhưng  đủ để cho tôi cảm nhận sâu sắc ấn tượng đầu tiên và những trải nghiệm đáng quý dưới mái nhà chung.

Một vài tâm tư trong từng bữa ăn đã khép lại, Liên Việt hôm nay và ngày mai sẽ còn rộng lớn thêm và bữa ăn vẫn là điểm tựa tinh thần của biết bao người (trong đó có tôi), chung tay vì một Liên Việt “Liên Kết phát triển” 10 năm hành trình của niềm tin.

 Rùa

lên
0 users have voted.