Chuyện tình phòng Kế toán Ngân quỹ

14:45 - 05/04/2018
1442
 

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt xưa dung dị trong cuộc sống đời thường, lung linh trong các áng thơ, văn; anh dũng, trung hậu, đảm đang với hình tượng “Đội quân tóc dài” đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của kẻ thù trong kháng chiến chống Mỹ….

          Vẻ đẹp của người phụ nữ thế kỷ 21 ngày nay còn được tôn vinh bởi phong cách ngoại giao lịch lãm, duyên dáng với sự thông minh, nhạy bén, vừa mềm dẻo, vừa kiên quyết trên trường chính trị và kinh tế.

          Phụ nữ LienVietPostBank không những sở hữu vẻ đẹp xưa với nét Á Đông đặc trưng truyền thống mà còn hội tụ, tỏa sáng vẻ đẹp của người phụ nữ thế kỷ 21 hiện đại ngày nay. Không hề xa lạ khi nhắc đến những cái tên nổi bật như Nguyễn Thị Bích Lộc, Nguyễn Thu Hoa hay Nguyễn Thị Gấm, Nguyễn Ánh Vân….. họ là những nhà lãnh đạo tài ba, nhà quản lý kinh tế cao cấp nhưng lại rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày.

          Bản thân Tôi, khi được mặc đồng phục và đeo thẻ tên LienVietPostBank đã đang và sẽ luôn cố gắng khẳng định mình trong ngôi nhà chung ấy. Đặc biệt hơn khi được nhận trọng trách quản lý bảy con người của phòng Kế toán ngân quỹ Chi nhánh Quảng Ninh - một phòng 100% là nữ… Tôi vui vì công việc, tôi lo lắng vì người ta bảo “vịt giời lắm chuyện” và rất hoang mang vì có những trường hợp nhân viên lớn tuổi hơn cả Tôi…ôi ôi sẽ phải giải quyết biết bao nhiêu là vấn đề nan giải…

          Vậy là sau khi lên cót, lập kế hoạch và triển khai kế hoạch ấy, Tôi xác định đặt đào tạo là nhiệm vụ đầu tiên. Thật bất ngờ khi đưa ra ý kiến đào tạo ngoài giờ tất cả đều gật đầu cái rụp. Các bài giảng nghiệp vụ của Tôi sẽ không dễ dàng nếu những con người ấy không nhiệt tình, hăng hái học tập cả buổi chiều thứ bảy thậm chí cả chủ nhật nữa; sẽ không suôn sẻ nếu như họ không ngừng miệt mài tìm kiếm những khách hàng qua những chiến dịch phát tờ rơi, tư vấn tận nơi cho khách hàng dưới cái nắng hè như đổ lửa… Một tập thể nhỏ (chân dài chân ngắn đủ cả) cứ thế gắn bó hơn, đoàn kết hơn và trở nên thân thương tự lúc nào không ai còn nhớ nữa.

Áp lực công việc mỗi ngày một tăng đòi hỏi mỗi nhân viên lúc nào cũng phải vận nội công hết mức: nào là chỉ tiêu, nào là tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ tại quầy, nào là lương kinh doanh… vân vân và vân vân… nhiều lúc làm Tôi toát mồ hôi hột và vật vã khi nhìn những con số tưởng chừng như không tưởng ấy; nhưng điều đó không khó để giải quyết bởi Mai Anh, Hải Phượng, Quỳnh Mai, Thanh Hà đều đã là những cô Giao dịch viên chuyên nghiệp xinh đẹp chinh phục được trái tim của những khách hàng khó tính nhất. Người không thể thay thế trong phòng phải kể đến cô thợ máy Nga Nguyễn chuyên cộng cộng, trừ trừ, săm soi chứng từ kế toán hay “Thu trưởng quỹ” nổi tiếng bởi thu thì dễ mà chi thì phải từ từ (người làm sao tên chiêm bao là vậy). Người đồng nghiệp, người chị yêu quý cũng là người trợ thủ đắc lực trong công việc của Tôi - Kiểm soát viên “Thuần đầu gấu” với khả năng kiểm soát nội bộ rất sát thủ luôn tạo cho Tôi cảm thấy yên tâm khi giao việc… còn nhiều nhiều điều nữa mà Tôi muốn nói, muốn chia sẻ và muốn gửi lời cảm ơn…Cảm ơn những người chị, người bạn, người em đã cùng Tôi đồng hành trong công việc, cùng Tôi trải nghiệm những khó khăn cũng như chung vui thành quả đạt được sau mỗi kỳ tổng kết, cảm ơn vì đã coi nhau như một gia đình….  

         

Phạm Thị Mai Phương - Chi nhánh Quảng Ninh

lên
0 users have voted.