Dạy con trong hoang mang

09:30 - 13/08/2019
3940
 Vào ngay vấn đề thì đây là cuốn sách viết về “dạy con” mình thấy thích nhất ở thời điểm hiện tại. Thú thực mình cũng ít đọc mấy sách kiểu nuôi dạy con, đến nay mới đọc cuốn “Dạy con kiểu do thái và cuốn này là cuốn thứ hai cùng chủ đề đó.
Ngay khi nhận sách, đọc lướt qua một lượt mình đã cảm thấy hứng thú vì những quan điểm của tác giả đưa ra vừa nhân văn vừa dựa trên những phân tích khoa học. Đặc biệt là thông điệp “các bố mẹ cần chuyển hóa mình, “hòa giải” với quá khứ với những tổn thương của chính mình để việc giáo dục con cái trở nên nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn”. Là một người mẹ, đang đồng hành với con lớn lên, hơn ai hết mình nhận thấy rõ những “hoang mang” trong nuôi dạy con, khi mà thế giới biến động không ngừng, mọi giá trị, niềm tin bị thách thức, đảo lộn. Do đó, tìm được một cuốn sách hay như có thêm một người bạn, giúp mình nhìn nhận rõ hơn, sâu sắc hơn, củng cố thêm niềm tin trong hành trình cùng con lớn lên.
Tác giả của cuốn sách là Tiến sĩ Tâm lý Lê Nguyên Phương, bộ sách “dạy con trong hoang mang” cũng giành giải Sách hay 2018 về hạng mục sách Giáo dục.


“Quá trình chuyển đổi nhận thức là chuyện chẳng dễ dàng gì. Ngay cả khi bước vào năm cuối của đại học, tôi vẫn chưa dứt khoát với chuyện đánh đập như một hình thức kỷ luật. Chỉ cho đến khi một bà giảo bảo tôi: “Bạn có nghĩ là nếu bạn tự hào mình cao lớn hơn, kinh nghiệm hơn, và thông minh hơn một đứa trẻ thì bạn dư sức nghĩ ra một phương thức kỷ luật hiệu nghiệm mà không dùng đến đòn roi không?” Quả thật, chúng ta đánh con vì thương yêu mong nó nên người hay vì bản thân chúng ta muốn trút cơn giận dữ lên đầu con cái bằng một cách mà chúng ta nhận lãnh không phán đoàn từ thế hệ đi trước?”
 
lên
0 users have voted.