Muốn đẹp có nhất thiết phải tốn nhiều tiền?

09:00 - 17/07/2019
221

 

Hôm trước, đứa bạn mình cứ kêu ca về chuyện chưa có người yêu khi đã hơn 30 rồi. Mình khuyên nó là để ý chăm sóc bản thân, cách ăn mặc đi, “mày không yêu bản thân mày thì ai yêu nổi?”. Nhưng lần nào nói vậy nó cũng cụt lủn một câu “tốn tiền lắm, thời buổi này muốn đẹp phải có nhiều tiền!”.

Không biết các bạn thấy sao chứ mình không cho là như vậy. Đúng là khi bạn có nhiều tiền thì bạn có nhiều lựa chọn để làm đẹp (bạn mua mỹ phẩm đắt tiền, bạn đi căng da mặt, bạn đi PTTM…), nhưng điều đó không có nghĩa cứ có nhiều tiền sẽ đẹp. Mình tin rằng, khi chúng ta có đầu óc, có sự hiểu biết, chúng ta sẽ biết cách làm mình đẹp lên từng ngày mà không cần tốn quá nhiều tiền. Bởi muốn đẹp dài lâu, bạn phải làm chủ quá trình làm đẹp đó chứ không phải phụ thuộc vào sản phẩm, công nghệ đắt tiền. Mình cực thích cách làm đẹp của phụ nữ Nhật, Pháp vì họ luôn đề cao yếu tố đẹp tự nhiên, phong thái thanh lịch, tự tin. Để có vẻ đẹp ấy thì họ tạo thói quen chăm sóc da lâu dài hơn là những biện pháp chăm sóc tức thời như đi thẩm mỹ hay tin vào những sản phẩm dưỡng da mang lại hiệu quả tức thời. Họ chú trọng vào việc xây dựng phong cách cá nhân cho bản thân, biết mình muốn gì, mặc đồ ra sao cho phù hợp vì thế mà dù với những món đồ không phải hàng hiệu đắt tiền thì họ vẫn phong cách.

Vậy làm sao để chúng ta cùng đẹp mà không tốn nhiều tiền? Cách duy nhất đó là tích lũy kiến thức, chọn lọc những gì phù hợp cho bản thân. Và hôm nay mình muốn giới thiệu tới mọi người 2 cuốn sách “gối đầu giường” của mình trong 2 tháng qua, đây là 2 cuốn sách rất hữu ích để bạn định hình phong cách thời trang của mình và cách chăm sóc da trở nên đẹp hơn “không tốn một đồng” mà chỉ bằng việc rèn luyện thói quen mát – xa cho da.

ORG_DSC03526
1. Sách Vũ điệu làn da: tác giả của cuốn sách là bà Okyan Mama đã từng phải chịu đựng một làn da lão hóa già nua đáng ngạc nhiên khi mới tầm 38 tuổi, và luôn nung nấu ý định làm phẫu thuật nâng cơ mặt để cứu vãn tình hình. Nhưng hiện tại, bà đã tròn 52 tuổi mà vẫn sở hữu một làn da căng tràn sức sống như một phụ nữ ngoài 30 nhờ việc bà kiên trì mát – xa, luyện tập cơ mặt. Những bí quyết bà chia sẻ trong cuốn sách mới thật đơn giản làm sao nhưng nó chính là kết quả của quá trình hàng chục năm làm việc trong lĩnh vực làm đẹp của bà. Để cuốn sách phát huy tác dụng, các bạn cần nhớ: bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất, mình đã chọn cách vỗ lên da 100 lần khi rửa mặt sáng/tối; bạn phải KIÊN TRÌ thực hiện từng ngày từng ngày.

2. Sách Đời thay đổi khi ta thay đồ: Mình thích phán đoán người khác qua trang phục của họ,
việc quan sát đó không phải là để xem họ dùng túi xách hiệu gì, đi giày của hãng thời trang nào, quần áo ra sao… đơn giản là mình chỉ muốn quan sát cách họ phối hợp các món đồ, sự tinh tế trong cách lựa chọn, và sự chăm chút kín đáo dành riêng cho bản thân, vì dù gì thì trang phục cũng phản ánh phần nào tính cách của bạn, tâm trạng của bạn…nói là thứ thể hiện phong cách của bạn mà bạn không cần phải nói một lời nào. Vậy, nếu bạn đang loay hoay chưa biết mình thích gì, bạn thấy khó khăn với việc phải kết hợp đồ mỗi ngày, bạn muốn mình phong cách hơn, đẹp hơn… hay kể cả khi bạn đã có tất cả những thứ trên nhưng muốn mình quyến rũ, xinh đẹp hơn nữa thì mình nghĩ bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.

“Đời thay đổi khi ta thay đồ “ không đơn thuần là một cuốn sách thời trang thông thường mà nó như một tấm gương để bạn nhìn lại chính mình, để rồi bạn sẽ mỉm cười thật tươi, sẵn sàng cho những thay đổi mà bản thân bạn tự tin rằng mình thuộc về chúng.Gấp trang sách cuối cùng vào, mình nhận thấy rõ ràng thời trang là cuộc sống. Vậy thì chả có cớ gì chúng ta không làm cho cuộc sống của mình sinh động, màu sắc và thú vị đúng không?

Miu

lên
0 users have voted.