Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

11:15 - 22/05/2019
370
 
Khi hai người đến với nhau vì tình yêu, mọi thứ vốn đã là đúng. Việc duy nhất cần làm là đừng có lỡ phá hỏng mọi thứ.

Người ta hay chia tay vì những lí do rất phổ biến. Vì không làm được những điều bản thân bốc đồng mà hứa hẹn. Vì một người tiến xa mà không chịu kiên nhẫn chờ người còn lại vượt qua giai đoạn vấp ngã để đi cùng. Vì không giữ được lòng trong chốc lát rồi có lỗi, thậm chí là phản bội. Kinh điển nhất, là vì hết yêu.

Nếu đến với nhau chỉ vì tình cảm nhất thời, đến một ngày, cả hai cũng sẽ chia tay nhau để bỏ lại những cảm xúc đã hết thời.

Phải lòng nhau vì yêu mến, bên nhau vì cảm phục những điều người ấy làm mỗi ngày thì mới có thể cùng nhau đi qua tháng ngày dài rộng. Nhưng cuộc đời thì nhất định sẽ có thăng trầm, có đầy những bước ngoặt mà chẳng ai nói trước được. Khi hoàn cảnh thay đổi, đời người ai đủ mạnh mẽ để mà có thể cố chấp mãi một tình yêu đã không còn phù hợp?

Thế nên...

Thôi đừng hỏi nhau chuyện tình mình rồi có đến được trăm năm. Chuyện ấy chỉ dành cho những ai đủ bản lĩnh để nhìn thấy tương lai, đối diện với thời cuộc để sau cùng bão giông thế nào vẫn vững lòng.

Còn lại, đàn ông, sớm hay muộn cũng phải học chuyện thế nào là nâng lên được thì cũng đặt xuống được. Nếu không đi được cùng nhau, thì hãy học cách tôn trọng, đơn giản là bởi vì trong ba chữ "đã từng yêu" là bao nhiêu năm tháng, kỷ niệm mà sau này không biết dùng giấy mực nào để tả lại cho tròn những cảm xúc mà trong lòng vẫn y nguyên.

Mỗi người - có một nẻo đường. Dù còn bên nhau hay không, thì cũng phải hiểu rằng, đó là cách cuộc sống an bài. Để cho những bài học nối tiếp, tạo nên thứ mọi người gọi là cuộc đời.
lên
0 users have voted.