Những cuốn sách hay bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

10:45 - 05/10/2018
659
 

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống, hãy thay đổi thói quen hàng ngày, làm khác đi. Bạn có thể tìm đọc những cuốn sách truyền cảm hứng giúp bạn có những suy nghĩ tích cực, sáng tạo hơn. Sách là người bạn, là kho tàng tri thức của nhân loại, hãy tập thói quen đọc sách mỗi ngày nó sẽ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích.

Dưới đây là top 5 cuốn sách hay bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

1. Đắc Nhân tâm

Tại sao Đắc Nhân Tâm luôn trong Top sách hay bán chạy nhất thế giới?Bởi vì đó là cuốn sách mọi người đều nên đọc.

Hiện nay có một sự hiểu nhầm đã xảy ra. Tuy Đắc Nhân Tâm là tựa sách hầu hết mọi người đều biết đến, vì những danh tiếng và mức độ phổ biến, nhưng một số người lại “ngại” đọc. Lý do vì họ tưởng đây là cuốn sách “dạy làm người” nên có tâm lý e ngại. Có lẽ là do khi giới thiệu về cuốn sách, người ta luôn gắn với miêu tả đây là “nghệ thuật đối nhân xử thế”, “nghệ thuật thu phục lòng người”… Những cụm từ này đã không còn hợp với hiện nay nữa, gây cảm giác xa lạ và không thực tế. Nhưng đâu phải thế, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách không hề lỗi thời!

 

2. Đi Tìm Lẽ Sống

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách hay chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

 

3. Trên Đường Băng

Cuộc sống luôn vận động đòi hỏi chúng ta cũng vận động nhiều hơn nữa, tất cả những điều sau một năm tôi làm được, đều được mọi người xung quanh nhìn thấy. Bản thân tôi cũng đã thu hoạch được những mục tiêu mà tôi giao cho mình, tôi có thể đứng trước người khác và nói rằng “ Tôi đã làm được”. “ Trên đường băng” của Tony không đơn giản là cuốn sách mà còn là người bạn đồng hành trên con đường tới đích cùng với tôi.

“ Đừng mong đến đích nếu không chịu thay đổi con đường”

4. Tin vào chính mình

Con đường dẫn đến sự thay đổi rất gần, có khi ngay sát gót chân của chúng ta như tấm bảng chỉ đường ở New York. Hành trình là do bạn chọn, hướng đi là do bạn quyết định. Hãy bắt đầu tự nói với tiềm thức của mình rằng: “Tôi đang chịu trách nhiệm về chính bản thân mình, tôi có thể làm được điều đó để tạo ra sự thay đổi”. Sức mạnh của sự tự khẳng định, nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Dù đang ở bất cứ hoàn cảnh nào, hãy tin rằng, chúng ta hoàn toàn thay đổi được cuộc đời mình.

5. Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một quyển sách rất hay và rất lạ! Rất lạ bởi dù chỉ vỏn vẹn 300 trang nhưng lại là một cẩm nang tuyệt đối dày, mỗi mục trong sách giống như những câu truyện rất kì công và được tỉ mỉ quan sát, toàn bộ cuốn sách là lược sử cho những phương pháp thành công của nhiều con người. Thành công là khái niệm rất bao quát về tương lai tươi sáng, do đó bao gồm cả thành công về tinh thần và vật chất. Để thành công, bạn cần hành động. “ Bạn sẽ nhận ra nhiều điều đã bị chúng ta bỏ quên. Vấn đề không phải là chúng ta không biết hay không hiểu, mà là chúng ta không hành động. Mục đích của cuốn sách này là kể lại, làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại về những chân lý căn bản đã có từ xa xưa, nhằm xây dựng niềm tin nơi bạn và giúp bạn tự tin áp dụng chúng.” (Dale Canergie).

lên
0 users have voted.