Những cuốn sách làm ấm ngày đông lạnh

12:00 - 23/11/2017
21474
 

“1, 2,3… và yêu & Hoa vàng dọc suối
Tác giả: Phan Hồ Điệp & Đỗ Xuân Thảo
Thaihabook & NXB Lao động

Bộ sách của tác giả Phan Hồ Điệp – một facebooker có hơn 150.000 lượt theo dõi, mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Và PGS.TS Đỗ Xuân Thảo – bố của Nhật Nam.

“1, 2,3… và yêu” tập hợp gần 40 bài viết về cách ứng xử và giáo dục con. Trong cuốn sách này, tác giả Phan Hồ Điệp chia sẻ một tinh thần xuyên suốt: “Người ta không thể cho đi cái mà mình không có”, nên làm mẹ không phải là “hi sinh” bản thân mà là để yêu thương chính mình.

hoa-vang-doc-suoi

Còn cuốn tản văn “Hoa vàng dọc suối” của tác giả Đỗ Xuân Thảo lại là tâm sự của người cha, khi vẽ nên những trải nghiệm của bản thân như một “cây đời”. Anh chia sẻ những câu chuyện nuôi dạy con từ cội rễ gia đình đến việc hình thành nhân cách từ các mối quan hệ song hành trong cuộc sống.

Độc giả mua hai cuốn sách này sẽ có cơ hội nhận được chữ ký của cả hai tác giả Đỗ Xuân Thảo và Phan Hồ Điệp.”

Cấu tạo một cô gái lệch chuẩn
Tác giả: Andrea Portes
Dịch giả: Nguyễn Đức Hiếu – Lưu Thùy Hương
Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn

“Anika là hot girl thứ ba trong trường, chuẩn hơn bất kỳ một ‘gái chuẩn’ nào khác, nhưng đó mới là một mặt, thực tế cô đầy khuyết điểm và những nỗi bất an. Khi không thể ngừng nghĩ đến cựu mọt sách Logan, chàng trai xuất hiện ngày đầu năm học mới với diện mạo khác hẳn, Anika biết rằng Becky, hot girl số một trong trường sẽ chẳng đời nào để cô yên. Tương lai bị cả trường tẩy chay treo lơ lửng trên đầu Anika”. Vào truyện với lối dẫn dắt tỉnh bơ mà hài hước, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Andrea Portes đã khắc họa chân thực cuộc sống của học sinh trung học Mỹ những năm 1960-1970, lột trần tất cả những phù phiếm tại học đường, đồng thời mang lại cho độc giả góc nhìn thú vị về hành trình trưởng thành của nhân vật chính.

“Cấu tạo một cô gái lệch chuẩn” thực sự là một cuốn truyện lãng mạn về những cảm xúc chân thực trong hành trình khám phá giá trị bản thân.

cau-tao-mot-co-gai-lech-chuan

Bàn tay của bố
Tác giả: Phạm Thị Hoài Anh
NXB Kim Đồng

Nhà tâm lý học và phân tâm học nổi tiếng người Áo Sigmund Schlomo Freud cho rằng:“Mọi đứa trẻ đều có một nhu cầu mạnh mẽ, không thể thay thế trong suốt thời kỳ thơ ấu của chúng, đó là được người cha che chở và bảo vệ”. Tình yêu thương và sự giáo dục của người cha có ý nghĩa và sức ảnh hưởng quan trọng tới trí thông minh, sự trưởng thành về nhân cách cũng như ảnh hưởng đến hạnh phúc trọn đời của đứa trẻ.

“Bàn tay của bố” là cuốn sách tranh ấm áp dành tặng cho các bạn nhỏ và những ai đang làm cha mẹ. Cuốn sách chia sẻ niềm vui của một bé gái khi cùng bố làm những công việc giản dị hàng ngày như ăn sáng, đến trường học, đi chơi… Những khung hình tuyệt đẹp, giàu tình cảm và gần gũi với cuộc sống thường nhật sẽ mang đến cho người đọc cảm xúc chân thật về tình yêu thương và sự chăm sóc của cha dành cho con.

 

lên
0 users have voted.