Những món ăn ngon không thể bỏ qua ở Hải Phòng

14:00 - 30/09/2018
421
 

Hải Phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố biển, đến với Hải Phòng bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục bởi ẩm thực nơi đây với rất nhiều những món ăn ngon nức tiếng. Dưới đây là những món “ăn vặt” vừa “rẻ vừa chất” của Thành phố Cảng:

1. Bánh đa cua: Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng không thể bỏ qua bánh đa cua, được làm từ bánh đa đỏ, giò bò, chả cá và rau trông rất đơn giản. Điều tinh túy nhất của món ăn có lẽ là gạch cua và nước dùng. Tất cả những thứ trên hòa quyện tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. Người dân Hải Phòng từ nam ra bắc, đi đâu cũng nhớ đến món ăn này như một hương vị quê hương.

2. Bánh mì cay : Bánh mì cay ấm giòn pa tê vừa miệng chấm với tương ớt cay xé lưỡi dễ dàng chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Trong số rất nhiều hàng quán bánh mỳ cay ở Hải Phòng thì địa chỉ 37 Đinh Tiên Hoàng là nổi tiếng hơn cả. Đặc biệt nơi đây còn phục vụ món chè con giun với nước cốt dừa mát mát, kết hợp 2 loại thạch ăn cực ngon miệng.

3. Bánh bèo Hải Phòng: Món bánh thơm mùi lá chuối, hạt tiêu quyện với nhân thịt mộc nhĩ được chấm với nước mắm rất riêng chỉ riêng người Hải phòng mới có thật đậm đà, ngon tuyệt.

4. Ốc: Nếu không nhắc đến ốc trong danh sách này thì quả là một thiếu sót lớn với các tín đồ ẩm thực. Ốc là một trong số món ăn ngon ở Hải Phòng vạn người mê, có thể ăn ngày này qua ngày khác mà chưa biết chán. Nếu nói về sự khác biệt thì mình nghĩ ốc ở đây rẻ và tươi hơn so với những nơi khác.

5. Sủi dìn: Tên gọi khá lạ bởi sủi dìn là món ăn có xuất xứ từ cộng đồng người Hoa trước đây sống ở Hải Phòng. Sủi dìn khá giống bánh trôi tài nhưng nhỏ hơn chút. Bên trong sủi dìn là bột nếp, vừng đen, gừng cùng những hương liệu đặc biệt. Sủi dìn là món ngon người người ăn khi mùa đông miền Bắc về. Khi ăn ta cảm nhận được sự ấm nóng lan toả khắp miệng.

 Thu Trà 

lên
0 users have voted.