Hành trình trở về đất mẹ

10:00 - 17/04/2019
1898

 

Tôi là một cô gái xuất thân từ vùng quê nông thôn. Tuổi thơ của chúng tôi là những ngày chỉ biết cắp sách đến trường, chỉ ao ước học thật giỏi để sau này được làm việc ở nơi phồn hoa đô thị. Và niềm ao ước đó cũng trở thành hiện thực. Lớp tôi gần 30 đứa đỗ đại học, nhưng chỉ mình tôi thi vào Học viện Ngân hàng. Tôi thuộc thế hệ học sinh gần như đầu tiên của huyện được đi học chuyên ngành tài chính ngân hàng của Học viện. Ngày đó nghe nghề ngân hàng “sang” lắm. Lúc đó, tôi thầm nghĩ mình sẽ cố gắng học thật tốt để được vào làm ở một ngân hàng trên thành phố.

Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu của năm đại học thứ nhất, tôi đạp xe trên các con phố Hà Nội. Chỉ vì mải miết nhìn theo bóng dáng một chị mặc đồng phục ngân hàng đẹp quá, mà tôi suýt lao vào thùng rác ven đường. Từ những ngày đó, niềm ao ước được làm ngân hàng trong tôi ngày càng lớn. Không ít lần tôi đứng trước cửa ngân hàng nhìn ngắm các anh chị rồi tưởng tượng mình trong bộ đồng phục đó, cái nơ đó, đôi giày cao gót đó, miệng sẽ mỉm cười thật tươi với các khách hàng của mình....

Thời điểm ra trường, ngành ngân hàng bắt đầu đã “giảm nhiệt” và lứa sinh viên chúng tôi phải loay hoay trong mớ CV đi tìm việc làm. Sau 6 tháng mải miết rải CV và đi phỏng vấn khắp các ngân hàng, tôi trúng tuyển vào 2 ngân hàng. Năm 2012, cơ duyên đến, tôi được vào làm việc tại LienVietPostBank. Và có lẽ chưa bao giờ tôi hối hận về những ngày tháng tươi đẹp bên những người đồng nghiệp yêu quý, những khách hàng đáng mến của mình. Công việc mải miết cuốn tôi theo. Có những thời điểm khó khăn nhưng không khiến tôi gục ngã. Tôi vẫn tin khi mình yêu và sống hết mình với nghề, nghề nhất định sẽ luôn yêu thương mình. 1 năm, 3 năm, 5 năm,... tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi của LienVietPostBank và LienVietPostBank cũng đã chứng kiến biết bao thăng trầm đi qua thanh xuân của tôi....

 Chị Đỗ Thị Minh Hồng hiện nay là Giám đốc PGD Tiên Lãng - Hải Phòng

Quê tôi vẫn còn nghèo, cả huyện chỉ có mỗi một ngân hàng Nông nghiệp. Người dân muốn vào ngân hàng chuyển tiền hay vay vốn đều rất khó khăn. Mỗi lần về quê rồi quay trở lai thành phố làm việc, tôi đều mang theo mình một nỗi day dứt khó tả thành lời. Tôi mong muốn một ngày nào đó sẽ được về cống hiến cho quê hương của mình.

Năm 2017, khi LienVietPostBank được NHNN chấp thuận cho phép nâng cấp Phòng Giao dịch Bưu điện tại các huyện, thị... lên thành Phòng giao dịch Ngân hàng nhằm đưa dịch vụ ngân hàng tới tận các vùng sâu, vùng xa trên toàn quốc, tôi vui mừng không tả xiết. Tôi vui vì người dân quê tôi sắp được tiếp cận tới các dịch vụ ngân hàng hiện đại nhưng gần gũi, thân thiện. Tôi vui hơn nữa vì được Ban lãnh đạo tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ quản lý một Phòng giao dịch tại quê nhà. Vậy là giờ đây, sau gần 14 năm xa quê, tôi được về nơi tôi sinh ra, được gần bố mẹ và gia đình, được đem lại những gì mà bao lâu nay người dân quê tôi vẫn còn xa lạ.

Hơn 1 năm đi vào hoạt động, lượng khách hàng biết đến và yêu quý Phòng giao dịch của chúng tôi ngày càng nhiều. Dù công việc vất vả, nhưng những người làm dịch vụ như chúng tôi vẫn thấy hạnh phúc vì làm được những điều ý nghĩa. Hàng ngày tôi vẫn nhận được những lời chúc, những lời cảm ơn từ khách hàng vì được sử dụng những tiện ích của ngân hàng một cách nhanh gọn và thân thiện. Tôi vẫn nhớ như in lời của một bác khách hàng “Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mở ra cho người dân chúng tôi một cánh cửa đẹp đẽ lắm cô ạ”.

Năm 2019,  LienVietPostBank kỷ niệm 11 năm hình thành và phát triển. Cảm ơn LienVietPostBank đã cho tôi được sống những ngày tháng vô cùng ý nghĩa, được làm việc và cống hiến sức trẻ cho quê hương thân yêu của mình.

Tôi xin gói ghém tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất gửi tới LienVietPostBank, gia đình thứ 2 của mình. Chúc cho gia đình LienVietPostBank của chúng ta sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh không ngừng ❤️

Đỗ Thị Minh Hồng

Giám đốc PGD Tiên Lãng - Hải Phòng

lên
0 users have voted.