“Xúc cảm tháng ba”

14:15 - 27/03/2019
689
 

Nắng cao nguyên tháng ba mùa này vàng như tơ, đủ rực rỡ để hoa cà phê bung tỏa, gọi mời những chú ong siêng năng đi lấy mật.

Tháng ba – tháng của những ngày nắng đẹp, tháng của những lời yêu thương đong dầy, cũng là tháng của LienVietPostBank!

“Tôi yêu công việc này!”

“Tôi yêu LienVietPostBank!”

“Tôi yêu LienVietPostBank ĐăkLăk”

Quay trở lại “ngành” sau 5 năm làm Teller tại một Ngân hàng thuộc top “4Big” và 2 năm làm Thuế cho một vài công ty lớn, Tôi đến với LienVietPostBank như một cái “duyên” đã có hẹn từ trước.

9 tháng! Mốc thời gian Tôi gắn bó với LienVietPostBank tính đến thời điểm này. Liệu có đủ cảm xúc và yêu thương để trải lòng với những cung bậc tình cảm dâng trào đầy nghẹn ngào cùng mái nhà luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười và tình yêu thương của LienVietPostBank chưa nhỉ?

Có thể với ai đó, 9 tháng chưa đủ dài để trải nghiệm những yêu thương này, nhưng với Tôi – đó là một kỷ niệm mang tên “HOÀN HẢO”!

Quyết định quay trở lại ngân hàng, làm công việc mới, nhưng cũng là một phần của công việc cũ . Khi ấy, Tôi chỉ có suy nghĩ đơn giản:“ À, đây là một công việc phù hợp chuyên môn với mình, môi trường chuyên nghiệp, lại gần nhà, có thời gian chăm sóc gia đình và con cái, áp lực công việc thì ở đâu chẳng có, làm việc với những người chuyên nghiệp vẫn thích hơn”

Ngày đầu tiên đến nhận việc, điều làm Tôi cảm thấy ngạc nhiên và thú vị bởi hầu hết tất cả các bạn nhân viên đều nhìn chúng tôi, mỉm cười chào đầy thân thiện. Ngạc nhiên hơn khi có một anh chàng vừa trẻ vừa đẹp trai, động viên chúng tôi để chút xíu vào gặp gỡ Giám Đốc Chi nhánh cho thoải mái, bớt lo lắng. Giọng anh nhẹ nhàng như gió thoảng, như rót mật vào tai, tạo cảm giác an toàn đến độ mấy bạn nữ ngồi cạnh cứ đoán rồi hỏi dò “Không biết anh ấy đã có người yêu chưa?” ( Sau này, chúng tôi mới biết anh ấy là Phó Giám Đốc – có 1 vợ, 2 con luôn ấy chứ! )

Ấn tượng nhất vẫn là lúc gặp gỡ Giám Đốc chi nhánh. Ngạc nhiên hơn là trong qua trình trò chuyện, anh ấy nhớ tên, gọi đúng tên, nhớ vị trí ứng tuyển của tất cả nhân viên mới!!! Thực sự, điều này Tôi thấy rất ít vị Giám đốc chi nhánh ngân hàng TMCP nào làm được (Tôi đã từng đi nhận việc ở một vài ngân hàng TMCP nên có thể chắc chắn điều đó).

Chỉ từ những chi tiết tưởng chừng như nhỏ ấy, nhưng khiến chúng Tôi cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn trong công việc, không bị áp lực là “người mới”. Giây phút ấy, Tôi biết mình đã đi đúng hướng, chọn đúng chỗ làm và quan trọng hơn là đúng nghề!

Trong quá trình làm việc, được gặp gỡ, giao lưu cùng các Anh/chị, các bạn đồng nghiệp, ai ai cũng nhiệt tình chỉ dẫn, không “giấu nghề”, không có chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” luôn chỉ tận tình từng nghiệp vụ, cách hạch toán, câu từ viết mail….Các Anh/chị nhiệt tình chỉ dạy tỉ mỉ , khiến Tôi cảm giác như mẹ đang chỉ dạy cho tôi để chuẩn bị về nhà chồng làm dâu vậy :)). Tôi thích nụ cười của chị Yên vào mỗi buổi sáng, luôn tràn đầy năng lượng. Tôi trân quý sự chỉ dẫn nghiệp vụ tận tình của anh Hải, anh Trường, chị Kim, chị Hạnh, các bạn trong Tổ Hỗ trợ hoạt động và Phòng Kế toán – Ngân quỹ chi nhánh Đăk lăk.

Các "chị em" ở LienVietPostBank Đắk Lắk lúc nào cũng thật vui và nghĩa tình

Tôi yêu “Ngày hội Gia Đình” của LienVietPostBank – đó là nơi thăng hoa cảm xúc, gắn kết giữa gia đình và công việc, tình đồng nghiệp, đồng chí. Và Tôi trân trọng từng giây phút được làm việc cùng “Gia đình LienVietPostBank”.

Ngày hội gia đình là nét văn hóa ấn tượng trọng tôi

Áp lực công việc ở đâu cũng có, nhưng Tôi không sợ điều đó, bởi quan trọng hơn, Tôi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được “Gia đình LienVietPostBank” nhiệt tình giúp đỡ, tinh thần làm việc phấn khởi, Tôi tin mọi thứ đều có thể hoàn thành – dù có thể được hoàn thành ở phút cuối!

“Một công việc tốt, môi trường chuyên nghiệp, đồng nghiệp thân thiện – Chỉ có thể là LienVietPostBank – bạn có muốn trở thành đồng nghiệp với chúng tôi không?”

 

Nhung Phạm – LienVietPostBank Đắk Lắk

 

lên
0 users have voted.