Tôi yêu Liên Việt!

10:45 - 12/04/2018
291

 

Cho đến bây giờ, tôi chẳng biết đó là cơ may hay là phận định.Vào một buổi chiều chuyển mùa sang thu, tôi gặp anh - một nhân viên ngân hàng thâm niên ở quán café cũ, một nơi vốn dĩ dành riêng cho những “gã tín dụng” tụ tập lúc rỗi việc. Hỏi han đâu đó đôi ba câu như mọi khi, không chờ dài dòng, anh cười hỏi: “Làm ngân hàng vui không? Nếu được chọn lại, em có chọn ngân hàng không”. Đây không phải là lần đầu tiên tôi được người khác đặt cho câu hỏi này, ngược lại nó đã rất quen thuộc với tôi, thậm chí đôi lần tôi cũng tự phân vân rồi tự hỏi chính mình mà mãi không tìm được câu trả lời. Chưa kịp nghe câu trả lời của tôi anh lắc đầu nói tiếp: “Về LienVietPostBank làm với anh đi, ở đây chính sách tốt, môi trường làm việc năng động và hơn hết anh thấy nó rất phù hợp với em, tin anh đi”?. Vốn dĩ  ai cũng muốn tìm cho mình một công việc yêu thích, một môi trường làm việc tốt để mà gắn bó và tôi cũng không ngoại lệ. Không quên những chia sẻ đầy chân thành của anh, với sự tò mò vốn có của mình, tôi bắt đầu tham khảo ý kiến của vài người bạn để tìm hiểu về LienVietPostBank và tôi đã nhận được nhiều câu trả lời không giống nhau. Tôi thiết nghĩ, có thể LienVietPostBank  không phù hợp với người khác nhưng không có nghĩa không phù hợp với tôi, có thể LienVietPostBank trong con mắt người khác ưu điểm không nhiều thì với tôi không có nghĩa nó chỉ toàn nhược điểm. Tôi không có thói quen vội đánh giá những điều tôi chưa biết, tôi kiên định nhưng tôi có chính kiến và cũng chính vì lẽ đó mà tôi đã “thử” chọn LienVietPostBank để một lần nữa tôi trở thành Relationship manager (RM) thực thụ với tiêu chí dám thử dám làm.

 26 tuổi - Nhìn lại hành trình xây dựng đam mê để khẳng định bản thân thật nhiều gian nan thử thách. Mỗi bước chân đi, mỗi hành trình đến đều có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Gần một năm công tác tại LienVietPostBank– Đây không phải là khoản thời gian quá dài nhưng đủ để một người trẻ như tôi cảm nhận được sự lớn lên từng ngày của mình ở ngôi nhà chung LienVietPostBank qua từng cung bậc cảm xúc.

Đó là…

LienVietPostBank – Vẹn tròn kiến thức

 Vào LienVietPostBank, tôi tích lũy được nguồn kiến thức chuyên sâu, những quy trình quy định được sàng lọc kỹ. Tôi được theo học những khóa đào tạo bài bản nhất từ đội ngũ giảng viên trực thuộc Hội Sở và những khóa đào tạo mang tính Nội bộ do Lãnh đạo phụ trách đơn vị trực tiếp giảng dạy. Và đâu đấy là những bài học với phương châm sống đầy giá trị, đầy nhân văn.

 Vào LienVietPostBank, tôi đã ý thức được nghề mà tôi đang làm. Tôi ngừng cho mình cái quyền “đi đúng giờ -về đúng giờ” bởi bên tôi vẫn còn đó hình ảnh chị đồng nghiệp có con nhỏ chưa tròn tuổi vẫn ở đây cặm cuội duyệt bút toán,  là hình ảnh anh chuyên viên hì hục soạn thảo hồ sơ cho khách hàng, là hình ảnh chị kiểm ngân đến tối mụn vẫn ngồi đó lựa từng tờ bạc lẻ, là ánh đèn pha sáng phát ra từ phòng Lãnh đạo chờ duyệt ký cuối ngày và còn đó rất nhiều hình ảnh mà ai ai cũng thấy. Có những ngày bụng đói cồn cào, chân tay bủn rủn nhưng vẫn rất vui vì hôm nay đã làm xong việc của ngày mai. Chợt nhận ra một điều, người khác làm được thì tôi cũng làm được, thế thôi.

 Vào LienVietPostBank , tôi được mài giũa từ những điều vụn vặt nhất. Ông bà xưa có câu:“Gần mực thì đen – Gần đèn thì sáng”, quả không sai. Đúng là làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp như LienVietPostBank , tôi phải luôn tự làm mới mình, không ngừng tiếp thu để theo kịp đàn anh đàn chị.Tôi phải tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao hay thậm chí làm luôn những phần việc chẳng phải việc của mình để giúp đỡ đồng nghiệp. Tôi rất tâm đắc  với nguyên tắc mà LienVietPostBank đặt ra bằng ba điều hướng tâm, đó là: “Không có con người, dự án vô ích”, “Không có Khách hàng, ngân hàng vô ích, “Không có Tâm - Tín - Tài - Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích”, có lẽ điều đó chỉ có ở LienVietPostBank.

 Vào LienVietPostBank, trước đây tôi non trẻ  bao nhiêu thì giờ đây tôi thấy mình trưởng thành lên bấy nhiêu. Phải trưởng thành để gồng mình vượt qua thách thức, phải trưởng thành để  chiến thắng cái tôi đã bao lần kiêu ngạo, phải trưởng thành để nhàu nặn chính mình. Và điều thứ tư trong “Tu Tại Gia LienVietPostBank” - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Đức Hưởng có câu:”Thích ứng”, thích ứng chính là cốt lõi của kỹ năng sống,trong mọi tình huống, trong giao tiếp, công việc và đối nhân xử thế phải biết quan sát thấu hiểu và thích ứng kịp thời để phù hợp, biết mình là ai? đang đứng ở đâu? biết chấp nhận, hòa nhập để tồn tại phát triển. Muốn tìm được bạn tốt, trước hết mình phải tốt; xung quanh rất nhiều người chưa hiểu mình thì trước hết phải xem lại mình? xung quanh có người tốt, có người xấu thì phải biết chấp nhận (hết mưa là nắng hửng lên thôi), quy về bình thường hóa vì đó là xã hội.., thích ứng để mọi việc tốt hơn là việc của ta chứ không thể đổ lỗi cho người khác”. Vâng, phải thích ứng để thích nghi,  phải thích nghi thì mới tồn tại được.

 LienVietPostBank – Vẹn tròn tình người

Tôi còn nhớ, những ngày đầu tiên chuyển đơn vị công tác, về với LienVietPostBank, tôi ú ớ gọi về cho Ba:“Ba ơi, con nghỉ làm chổ cũ rồi, nay qua ngân hàng khác làm rồi”. Cái giọng Quảng đặc keo của Ba rõ to: “Qua chổ mô rứa, răng không nghe nói, qua nứ tốt hơn không?”. Vì là “người mới” nên vẫn còn mơ hồ lắm, sao mà trả lời ngay được. Nhưng bây giờ, nếu được trả lời, tôi sẽ mạnh miệng: “Vào LienVietPostBank l cực lắm, số cao lắm, áp lực lắm nhưng mà vui lắm. Vào LienVietPostBank  nhiều người xinh hơn con, giỏi hơn con lắm nhưng mà con có nơi để mà học hỏi, để mà phấn đấuVàoLienVietPostBank có nhiều cái hay lắm”, quả không sai. LienVietPostBank  không những cho tôi cái duyên  mà còn cho tôi cái tình ấm áp từ Lãnh đạo, từ  những đồng nghiệp mỗi khi tôi gặp khó khăn, vướng mắc trong công việc. Bởi tuổi nghề, tuổi đời trong chưa đủ dài nên không ít lần tôi đối diện với những va chạm không đáng có. Thế nhưng, cho đến sau cùng tôi vẫn được nhận tình yêu, sự vị tha của mọi người thay vì sự quay lưng đấy thôi.

 Thầm cảm ơn những “người anh em’’ dưới mái nhà chung LienVietPostBank đã luôn đồng hành cùng tôi, truyền lửa cho tôi giữa thương trường đầy cạm bẫy này. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ tìm được một nơi làm việc nào lý tưởng như LienVietPostBank. Tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ được làm việc cùng những người cộng sự vui tính có, hài hước có, tài giỏi có, mọi thứ đều có như LienVietPostBank. Tôi cũng chưa từng nghĩ  mình sẽ tìm được chổ dựa tinh thần bằng những nụ cười,  những câu chuyện, những dòng tin yêu thương dịp lễ, những phần thưởng khuyến khích, những cuộc gọi rối rít khi hay tin tôi ốm, những điều nhỏ nhặt nhất mà ở nơi khác tôi không tìm thấy – ngoại trừ gia đình.

Bỗng thấy yêu con người nơi đây đến lạ, cái tình nơi đây lớn lắm, lớn bằng này nè, bằng này nè…không tả hết được!

 LienVietPostBank –  Vẹn tròn “Liên kết phát triển”

Biết bao nhiêu Ngân hàng ngoài kia đang cải tiến về sản phẩm dịch vụ với những tiêu chuẩn chất lượng để mang lại lợi ích cao nhất cho tất cả khách hàng, LienVietPostBank cũng không ngoại lệ. Giá trị của LienVietPostBank được xây dựng tập hợp các nguyên tắc dẫn đường cốt lõi mang bản sắc văn hóa riêng trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm tinh túy nhất, xuất phát từ con người, vì con người, tổ chức thực hiện quyết liệt, có tính chất hệ thống cao, sức lan tỏa sâu rộng và đổi mới không ngừng. Đó là điều kiện tiên quyết vì sự phát triển dài hạn, bền vững của LienVietPostBank. Song hành với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank luôn tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội bằng các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên trong  ngôi nhà chung LienVietPostBank. Bởi ở LienVietPostBank không chỉ là doanh thu lợi nhuận ấn tượng mà còn là những giá trị văn hóa bền vững để liên kết mọi người mọi nhà lại gần nhau hơn.

 Có ai đó nói với tôi rằng: “May mắn không phải việc bạn chọn được nghề mà bạn yêu thích mà là bạn chọn được một môi trường làm việc lý tưởng để bạn yêu hơn cái nghề của mình”. Phải rồi, đâu phải cứ làm việc ở nơi nào đó 5 năm hay 10 năm nên tự thấy nó phù hợp, có những người làm cả đời nhưng khi nhìn lại vẫn thấy mình ko thích hợp với nơi đó đấy thôi. LienVietPostBank cho tôi hiểu thế nào là tình yêu, là sự liên kết giữa những con người đầy xa lạ lại với nhau, mỗi người mỗi tính, mỗi người là một cuộc đời và mỗi người đều là trang sách để tôi học hỏi.

LienVietPostBank có ngày hôm nay là cả một chặng đường phát triển và đổi mới không ngừng được đắp xây bằng tình yêu, bằng tâm huyết của đội ngũ Lãnh đạo và bao lớp anh chị cống hiến trước đó. Tôi tin, sức mạnh của cả hệ thống, của trải dài sức trẻ, LienVietPostBank sẽ không còn ẩn mình mà sẽ tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa.

 LienVietPostBank-  Vẹn tròn niềm tin

Từ ngày bước chân vào LienVietPostBank, thứ tôi mất đi thì ít mà thứ tôi nhận lại thì nhiều. LienVietPostBank  chắp cho đôi cánh lớn để có thể bay mà không ngại cao ngại khó. Tôi kỳ vọng về mộtLienVietPostBank bền vững, phát triển và hòa nhập. Từ một “đứa con” mang hình hài non trẻ, bao năm qua LienVietPostBank đã tìm được cho mình chổ đứng trong thị trường tài chính với một mạng lưới trải khắp 63 tỉnh thành trong cả nước cùng đội ngũ Cán bộ nhân viên hùng hậu. Và hơn hết đó là LienVietPostBank đã được mọi người, mọi nhà tin yêu và đón nhận.

Một lần nữa xin cảm ơn Ban Lãnh đạo LienVietPostBank đã cho tôi cơ hội nói lên tâm tư tình cảm của mình một cách chân thành nhất để thể hiện trọn vẹn tình yêu dành cho LienVietPostBank và tôi thấy mình may mắn vì điều đó.

Tôi yêu LienVietPostBank!

Nguyễn Thị Thảo Sương

Chi nhánh Quản Nam – PGD Hội An

lên
0 users have voted.