Cảnh báo bảo mật Thẻ ATM

15:00 - 09/07/2018
183

 

Kính gửi Quý khách hàng,

Để đảm bảo an toàn và phòng ngừa rủi ro khi sử dụng thẻ ATM, LienVietPostBank kính đề nghị Quý khách lưu ý các điểm sau:
1. Quý khách không cung cấp thông tin thẻ như số thẻ, ngày hiệu lực thẻ, 3 số ở mặt sau thẻ, mã PIN, mật khẩu Internet Banking và mã OTP cho người khác. Quý khách không nên ghi mã PIN ra giấy, sổ tay hoặc lưu trên điện thoại di động, tránh tiết lộ mã PIN hay cho người khác mượn thẻ. Ngoài ra, không nên đặt mã PIN bằng các số dễ đoán như ngày sinh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, biển số xe…nên thường xuyên đổi mã PIN để tránh bị lợi dụng.

2. Khi rút tiền tại ATM, Quý khách phải dùng tay che chắn để tránh lộ mã PIN, sau khi rút tiền xong nên kiểm tra đã lấy thẻ và tiền chưa, chờ thông báo kết quả giao dịch hoàn tất trên màn hình ATM trước khi rời đi.

3. Trong lúc mua sắm, thanh toán tiền bằng thẻ tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng… Quý khách cần phải chú ý quan sát người cầm thẻ (nhân viên thu ngân) tránh thông tin bị đánh cắp.

4. Quý khách nên đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS biến động số dư tài khoản để được thông báo về các giao dịch của mình, nhằm phát hiện ngay được giao dịch đáng ngờ để kịp thời xử lý.

5. Trong một số trường hợp không may xảy ra rủi ro mất tiền trong tài khoản thẻ mà chưa rõ nguyên nhân, Quý khách cần liên hệ ngay với LienVietPostBank yêu cầu khóa thẻ và phối hợp với ngân hàng cung cấp các giấy tờ liên quan để được hướng dẫn và hỗ trợ giải quyết.

Trường hợp Quý khách cần tư vấn hoặc phát sinh giao dịch nghi ngờ, vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH: 1800 577758 (miễn phí) để được hỗ trợ.

 Trân trọng./.

lên
0 users have voted.