Cập nhật tình hình các chi nhánh LienVietPostBank ở vùng lũ Tây Bắc

15:00 - 25/06/2018
2966

 Trước tình hình lũ lớn đang diễn ra tại hàng loạt huyện thị ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang. Nhà mình đã liên hệ ngay với Giám đốc các Chi nhánh của LienVietPostBank tại các tỉnh Tây Bắc để cập nhật tình hình.

Mưa lớn gây sạt lở đất, gây thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh miền núi, nhất là tại các tỉnh Lai Châu và Hà Giang. Ảnh: Phúc Trường.

Theo ghi nhận của Nhà mình, các chi nhánh  tại Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai đều không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hoạt động giao dịch tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang ngập do thủy điện xả lũ. Ảnh: Huyền Anh.

Mưa kéo dài từ ngày 22-24/6 khiến nước sông dâng cao, nhiều thuỷ điện xả lũ làm trung tâm thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang chìm trong biển nước. Nhưng may mắn chi nhánh Hà Giang không bị ảnh hưởng.

 

Đường từ trung tâm thị trấn Sìn Hồ vào bản Hoàng Hồ (xã Phăng Sô Lin, Sìn Hồ, Lai Châu) bị ngập nặng, nhiều diện tích hoa màu mất trắng. Ảnh: Quang Trung.

Tại Lai Châu, mưa lũ đã làm 47 ngôi nhà bị đổ, cuốn trôi, trên 250 nhà bị hư hỏng và hơn 500 nhà ngập nước; gây thiệt hại hàng trăm ha lúa và hoa màu, hàng chục gia súc chết, hơn 7 ha ao cá bị cuốn trôi ở Lai Châu; nhiều tuyến đường bị sạt lở, hư hại... Tổng thiệt hại ước tính trên 75 tỷ đồng. Lũ diễn ra tại các huyện vùng sâu, vùng xa nên Chi nhánh tại thành phố Lai Châu cũng không bị ảnh hưởng. Hiện tại Chi nhánh cũng đang phối hợp cùng với các cơ quan đoàn thể của tỉnh để thực hiện một số hoạt động hỗ trợ bà con chịu thiệt hại do lũ lớn gây ra.

Nhiều khu vực thuộc tỉnh Lào Cai cũng ngập nặng. Ảnh: Phúc Trương.

Tại Lào Cai, chia sẻ với Nhà mình, Anh Nguyễn Tiến Hùng – Giám đốc Chi nhánh cho biết: “Trụ sở mới của Chi nhánh không bị ảnh hưởng bởi đợt lũ. Tuy nhiên, PGD Văn Bàn mới được khai trương thì đang bị “cách ly” mấy ngày nay do tại Lào Cai, riêng huyện Văn Bàn xuất hiện 12 điểm sạt lở taluy dương với khối lượng đất đá gần 10.000 m3, ba điểm sạt lở taluy âm với chiều dài khoảng 150 m,  lũ đã cuốn đứt mặt đường, chưa thể thông xe trong ngày. Chúng tôi đang theo dõi tình hình và sẵn sàng hỗ trợ anh em tại PGD Văn Bàn nếu có bất kỳ khó khăn gì. Đồng thời, Chi nhánh cũng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn để giúp đỡ bà con bị thiệt hại.

lên
0 users have voted.