Chi trả trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Bến Tre

12:00 - 04/09/2019
2258

Sáng ngày 04/09/2019, tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre, đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận liên tịch về quy trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản cá nhân giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Bến Tre.

Theo đó kể từ ngày 04/09/2019, người lao động khi thực hiện thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ được hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – CN Bến Tre để nhận tiền trợ cấp. Thỏa thuận này vừa tạo hiệu quả trong công tác quản lý và thực hiện chi trả cho các cơ quan liên quan, vừa tiết kiệm được thời gian và đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người hưởng trợ cấp. Đồng thời, thỏa thuận này cũng nhằm hướng tới việc thanh toán không dùng tiền mặt theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về  Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

 

Hình: Đại diện 3 đơn vị Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Tre và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Bến Tre ký thỏa thuận

lên
0 users have voted.