LienVietPostBank Tuyên Quang: Khơi nguồn tín dụng nông nghiệp, nông thôn

14:00 - 24/08/2018
392
 Để góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Tuyên Quang tích cực mở “van” tín dụng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn giúp hàng nghìn hộ nông dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập.


Cán bộ Phòng Giao dịch LienVietPostBank Tuyên Quang tư vấn, 
hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục vay vốn.

Giám đốc LienVietPostBank Tuyên Quang Vũ Giang Nam cho biết: Tính đến hết tháng 7-2018, tổng dư nợ tín dụng của chi nhánh đạt gần 600 tỷ đồng, với hàng nghìn lượt khách hàng được vay vốn. Số khách hàng hiện còn dư nợ là 500 khách hàng. Cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chủ yếu là món đầu tư nhỏ nhưng thị trường lớn, nếu biết khai thác thì chắc chắn đây là mảnh đất màu mỡ. Nhưng ngược lại nếu không khai thác khéo đây cũng là “núi non hiểm trở”. Khó khăn nhất trong cho vay nông nghiệp, nông thôn là quy trình cho vay. Nếu ngân hàng máy móc bắt nông dân lập phương án vay vốn hiệu quả thì đa số nông dân không làm được, hoặc không muốn làm. Cán bộ ngân hàng làm không khéo sẽ không tiếp cận được khách hàng, thậm chí còn khiến nông dân quay lưng...

Bà Ngô Thị Năm, xã Hoàng Khai (Yên Sơn) một khách hàng được vay vốn của LienVietPostBank phấn khởi nói: “Có nguồn vốn tín dụng của ngân hàng gia đình tôi đầu tư chăn nuôi 5 con bò sinh sản và đã tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng, nhưng tôi muốn mua thêm bò để chăn nuôi vỗ béo. Nhờ có cán bộ Ngân hàng LienVietPostBank Tuyên Quang mà tôi được tiếp cận nguồn vốn vay một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hiện tôi vay 80 triệu đồng để cùng với nguồn vốn của gia đình mua thêm 10 con bò về nuôi vỗ béo. Việc thực hiện các thủ tục vay vốn tại đây cũng rất thuận tiện và linh hoạt. Nguồn vốn tín dụng là đòn bẩy để gia đình tôi thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập”.

Chị Nguyễn Thị Phụng, thôn Trầm, xã Hợp Thành (Sơn Dương), một khách hàng được LienVietPostBank Tuyên Quang tạo điều kiện cho vay vốn hơn 400 triệu đồng đầu tư chăm sóc vườn ươm cây giống và thuê cửa hàng tại thị trấn Sơn Dương bày bán các loại cây trang trí. Theo tính toán của chị Phụng, năm 2014 gia đình chị bắt đầu phát triển kinh tế từ việc kinh doanh các loại cây cảnh cho thu lãi 70 triệu đồng. Từ năm 2015 đến nay, lượng khách hàng tìm đến mua nhiều hơn nên doanh thu bán hàng tăng hơn, sau khi trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng/năm. Cũng nhờ có nguồn vốn của ngân hàng mà chị kịp thời nhập các loại cây giống, cây trang trí về bán đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để khách hàng tiếp cận nhanh với nguồn vốn vay, chi nhánh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng cho vay và huy động vốn; phối hợp với các cơ quan, hệ thống phòng giao dịch bưu điện trên toàn tỉnh triển khai việc cho vay vốn một cách nhanh chóng, thuận tiện đảm bảo đáp ứng đầy đủ nguồn vốn, giải ngân đúng tiến độ để khách hàng có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, LienVietPostBank Tuyên Quang tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cũng như thủ tục vay vốn cho người dân. Các hộ vay vốn có thể có tài sản thế chấp hoặc không có tài sản thế chấp cũng được tiếp cận nguồn vốn vay, số tiền được vay từ 50 - 100 triệu đồng/khách hàng. Khách hàng có tài sản đảm bảo, số tiền cho vay tối đa 3 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Nguồn: http://baotuyenquang.com.vn/kinh-te/tai-chinh-thuong-mai/lienvietpostban...

lên
0 users have voted.