Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh "Chắp cánh ước mơ" cho hàng ngàn học sinh, sinh viên tỉnh Ninh Bình

14:00 - 30/09/2019
7693

 Những năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình đã khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn qua 8 lần tuyên dương, khen thưởng, mỗi lần cho hàng trăm học sinh, sinh viên là con em Ninh Bình học giỏi, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực đời sống xã hội, với số tiền thưởng mỗi lần trên dưới 1 tỷ đồng, góp phần nhân rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh, là nơi “chắp cánh ước mơ” cho các tài năng trẻ vươn cao, bay xa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục “Hoa Lư đại trận tập” được thể hiện ấn tượng trong chương trình

Năm 2019 là năm thứ 9, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tiếp tục tổ chức trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên học giỏi, VĐV đạt thành tích cao là con em quê hương tỉnh Ninh Bình.Ra đời năm 2012 trên ý tưởng của Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, do Thượng Tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Công ty Cổ phần Him Lam, Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đồng sáng lập. Từ khi thành lập, Quỹ huy động được số tiền trên 17 tỷ đồng. Đến nay, tổng số dư của Quỹ đạt trên 32 tỷ đồng. Số tiền này được gửi ngân hàng và tiền lãi hàng năm được sử dụng khen thưởng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động. Đến nay, qua 8 lần tổ chức, Quỹ đã đồng hành cùng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh; kịp thời biểu dương trên 1 nghìn học sinh, sinh viên, vận động viên đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; học sinh đỗ các trường đại học đạt điểm cao; thủ khoa các trường THPT tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học sinh, sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế và các em đạt huy chương tại các giải thể dục, thể thao trẻ khu vực và quốc tế, với tổng số tiền thưởng gần 6 tỷ đồng...

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh trao thưởng cho học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Năm nay, tại lễ tuyên dương khen thưởng lần thứ 9, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tiếp tục trao giấy khen, tiền thưởng và vòng nguyệt quế cho 226 lượt học sinh, sinh viên, VĐV. Trong đó, có 35 học sinh đạt giải quốc gia tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm 2019; 1 học sinh đỗ thủ khoa đại học năm 2019; 111 học sinh có điểm thi đỗ vào các trường Đại học năm 2019 với tổng số điểm 3 môn thi theo tổ hợp khối thi (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số) đạt từ 26 điểm trở lên có hộ khẩu tại Ninh Bình; trên 30 học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020; trên 20 sinh viên, VĐV đoạt giải tại các kỳ thi Olympic các môn học, giải đấu quốc gia, quốc tế 2019 và hàng chục học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải cấp quốc gia, quốc tế ở các lĩnh vực khác... với tổng số tiền thưởng trên 950 triệu đồng.

. Ông Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Nguyễn Đình Thắng , Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao thưởng cho các Thủ khoa, học sinh thi đỗ đại học đạt điểm cao.

Em Phạm Thanh Hoa đạt danh hiệu thủ khoa vào lớp 10, Trường THPT Yên Mô A chia sẻ: “Em rất vui và háo hức chờ ngày đi nhận thưởng. Đó là sự ghi nhận bước đầu những nỗ lực của em, thiết thực động viên em và các bạn thêm tự tin, phấn khởi, đồng thời đặt ra nhiệm vụ cho mình cần phải tiếp tục cố gắng, xứng đáng với danh hiệu thủ khoa đầu vào, đạt được những kết quả cao hơn nữa trong những năm học tại Trường THPT Yên Mô A. Không ngừng phấn đấu, để 3 năm sau có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, thêm một lần được vinh danh, nhận thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh...”.

Em Đồng Khánh Linh - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cũng xúc động bày tỏ: "Mỗi một năm, nhận phần thưởng của Quỹ thêm một lần em được vinh dự, tự hào và cũng là động lực để em và các bạn thêm nghị lực, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê môn cờ vua của mình, tiếp tục phấn đấu để giành những thành tích cao hơn nữa trong các giải thi đấu cờ vua trong nước và quốc tế, mang vinh quang về cho tỉnh Ninh Bình nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung."

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của mình, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng, khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn của mình trong việc thiết thực động viên, chắp cánh ước mơ cho những mầm xanh tri thức, tài năng là kênh hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động giáo dục-đào tạo, giúp các bạn trẻ có thêm động lực tiếp tục nỗ lực, vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp công sức, trí tuệ, phát huy tài năng trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

lên
0 users have voted.