Đối thủ ngày đầu ra quân của chúng ta là CLB Mikado Thái Bình - đội bóng xếp thứ 4 chung cuộc sau khi kết thúc mùa giải 2017. Chỉ vài tháng trước khi đối thủ còn mang phiên hiệu PVD Thái Bình, 2 đội đã thi đấu ngang ngửa ở những giải đấu giao hữu. Chính vì vậy trong lần đối đầu này, thầy trò HLV Bùi Huy Sơn đã thi đấu rất thận trọng.

 

Đội hình xuất phát của Thông Tin LienVietPostBank gồm có cặp chủ công Trần Trang - Phạm Huệ, Bùi Ngà và Việt Hương đảm nhận vị trí phụ công, Nguyệt Anh đối chuyền, đội trưởng Linh Chi và libero Âu Nhung - Ly Ly. Với sự ổn định đến từ các vị trí, nhiều khả năng đây cũng sẽ là đội hình chính mà HLV Bùi Huy Sơn tin tưởng sử dụng trong những trận đấu tiếp theo tại giải.

 

Không nằm ngoài dự đoán khi lối chơi mà đối thủ lựa chọn chính là tận dụng tối đa tay đập chủ lực Bùi Thị Huệ, bên cạnh đó là sự linh hoạt của bộ đôi phụ công Trần Thơm và Phạm Phương. Sớm nắm bắt được những tình huống phân phối bóng phía bên kia lưới, các tay chắn của chúng ta đã vô hiệu hóa được các mũi tấn công và đem về nhiều điểm số từ những tình huống chắn bóng, đồng thời tận dụng tối đa những tình huống phát bóng phá chiến thuật của đối thủ. Chính vì vậy ngay từ đầu trận đấu, Linh Chi và đồng đội đã kịp bứt phá  và tạo được lợi thế lớn. Kịch bản ở 3 set đấu tương đối giống nhau trước khi Mikado Thái Bình kịp gây ra đôi chút khó khăn ở cuối set đấu thứ 3. Kết thúc trận đấu với chiến thắng chóng vánh 3-0 (25-14, 25-12, 25-20) các cô gái của chúng ta đã có khởi đầu thuận lợi tại mùa giải VĐQG 2018 với 3 điểm trọn vẹn.

 

Dù vẫn còn một số tình huống chưa thực sự ăn ý nhưng nhìn chung lối chơi mới mà HLV Bùi Huy Sơn xây dựng với tầm bóng thấp, phối hợp đa dạng ở tốc độ cao đã và đang đem lại những hiệu quả tích cực. Chúc mừng chiến thắng đầu tiên của thầy trò HLV Bùi Huy Sơn trong mùa giải mới. Hy vọng với trận đấu ra quân thành công, các cô gái của chúng ta sẽ thoải mái, tự tin và thi đấu đạt thành tích cao.

Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 17/4: Thông Tin Liên VietPostBank - Tiến Nông Thanh Hóa.