Hội nghị triển khai sản phẩm tín dụng Khu vực phía Bắc diễn ra thành công tại Hải Phòng

10:45 - 03/10/2019
838

Hội nghị triển khai sản phẩm Tín dụng Hưu trí được tiếp tục thực hiện cho các ĐVKD khu vực phía Bắc trong ngày 17/9/2019 vừa qua. Hội nghị đã tập trung vào các vấn đề khó khăn, vướng mắc của các ĐVKD, tìm kiếm cách tháo gỡ nhằm hỗ trợ các ĐVKD có nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kết quả kinh doanh sản phẩm Tín dụng Hưu trí trong những tháng cuối năm.

Diễn ra tại Hòn Dấu – Hải Phòng, ngoài thành phần chính là đơn vị chủ trì thực hiện Khối Ngân hàng Bưu điện - Hội nghị triển khai Sản phẩm Tín dụng Hưu trí có sự tham gia của 10 Chi nhánh trong khu vực, gồm: CN Hải Phòng, CN Thanh Hóa, CN Nam Định, CN Hải Dương, CN Hưng Yên, CN Bắc Ninh, CN Quảng Ninh, CN Thái Bình, CN Hà Nam, CN Ninh Bình.

Hội nghị triển khai sản phẩm Tín dụng Hưu trí diễn ra tại Hòn Dấu - Hải Phòng

Khác với các Hội nghị trước đã diễn ra, Hội nghị triển khai sản phẩm Tín dụng Hưu trí tại Hải Phòng đã mở rộng thêm các nhóm đối tượng tham dự, nhằm đảm bảo những thông tin và kiến nghị được chia sẻ đa chiều và chuyên sâu hơn. Cụ thể, Hội nghị tại Hải Phòng đã có sự tham dự của phía đối tác Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với đại diện là Ban Dịch vụ Tài Chính Bưu Chính và Ban Lãnh đạo một số Bưu điện Tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương. Cùng với đó, về phía Ngân hàng có thêm thành phần là bộ phận KPIs thuộc Khối QL nguồn nhân lực và Giám đốc Phòng giao dịch, Phòng giao dịch Bưu điện nâng cấp tham dự.

Với vai trò chủ trì và điều hành hội nghị, Ông Vũ Quốc Khánh – Phó tổng Giám đốc, Giám đốc Khối Ngân hàng Bưu điện khuyến khích các đơn vị chia sẻ thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc để trao đổi với Hội sở, với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và với đơn vị triển khai trực tiếp là các Bưu điện Tỉnh/Thành phố. Từ cách làm này, Hội nghị đã diễn ra sôi nổi và có nhiều ý kiến xác đáng được ghi nhận để nghiên cứu, thực hiện.

Ông Trần Quang Ánh – Giám đốc CN Hải Phòng – trình bày bài tham luận

Là đơn vị chủ nhà, CN Hải Phòng trình bày bài tham luận về công tác triển khai SP Tín dụng Hưu trí tại địa phương. Hải Phòng là một trong số những đơn vị có dư nợ sản phẩm tín dụng cao nhất trong khu vực, chính vì thế Hải Phòng có góc nhìn rất khác khi đánh giá về sản phẩm. CN cho biết những lợi ích mang lại từ sản phẩm thể hiện trên các con số về doanh thu, lợi nhuận từ sản phẩm. Các kiến nghị của Hải Phòng tập trung chủ yếu ở các khía cạnh: Thu hút thêm khách hàng vay vốn thông qua việc quảng cáo dịch vụ trên các kênh truyền hình quốc gia, có chương trình tri ân khách hàng, mở rộng lại kỳ hạn vay lên 60 tháng; tạo thêm động lực cho nhân sự bán hàng và quản lý khoản vay thông qua việc điều chỉnh tăng điểm KPIs đối với Tín dụng Hưu trí, nghiên cứu cải tiến việc mua bảo hiểm khoản vay. Ý kiến của Hải Phòng đã được nhiều đơn vị tại Hội thảo ghi nhận và đánh giá cao, kiến nghị Hội sở cần xem xét và điều chỉnh về sản phẩm.

Cùng cách nhìn với Hải Phòng, CN Thanh Hóa cho biết lợi nhuận mang lại từ sản phẩm Tín dụng Hưu trí đang chiếm tỷ trọng cao trong tổng lợi nhuận bán lẻ tín dụng của đơn vị. Chính vì vậy, Sản phẩm tín dụng Hưu trí cũng là một trong số những sản phẩm trọng tâm của đơn vị để tập trung phát triển. Tại Thanh Hóa, kết quả triển khai có được tốt là nhờ sự phối hợp chặt chẽ với Bưu điện Tỉnh. Ở địa bàn này, không có sự thực hiện phân tách công việc giữa CN với Bưu điện Tỉnh mà cả hai cùng coi việc thúc đẩy sản phẩm là công việc chung, Chi nhánh tham gia phát triển bán hàng cùng với Bưu điện, cùng với Bưu điện để xử lý những khó khăn, vướng mắc.

Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc CN Thanh Hóa chia sẻ kinh nghiệm triển khai

Qua 6 bài tham luận của các ĐVKD tham dự hội nghị, hội nghị đã được nghe chia sẻ nhiều cách làm hay để thúc đẩy kinh doanh sản phẩm đồng thời ghi nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị từ phía đơn vị. Đây là những ý kiến không hoàn toàn mới nhưng thật sự “nóng” đối với sản phẩm Tín dụng Hưu trí trong giai đoạn hiện tại, và những ý kiến này cần sự phối hợp tích cực của các Khối nghiệp vụ để tháo gỡ cho ĐVKD.

 

Ông: Đỗ Khắc Chất – Giám đốc Bưu điện TP. Hải Phòng chia sẻ tại hội nghị

Kết thúc buổi hội nghị, Ông Vũ Quốc Khánh – Giám đốc Khối Ngân hàng Bưu điện ghi nhận lại các ý kiến còn chưa thể giải đáp ngay trong hội nghị để thực hiện phân tích, đánh giá và có kiến nghị, đề xuất với Tổng Giám đốc. Ông Vũ Quốc Khánh cũng yêu cầu các ĐVKD cần phải hoàn thành các chỉ tiêu về sản phẩm của Tổng Giám đốc giao bởi đây là nhiệm vụ bắt buộc của các đơn vị, điều này cũng đòi hỏi các đơn vị kinh doanh phải quyết liệt hơn nữa trong công tác triển khai.

 

lên
0 users have voted.