Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT: “LienVietPostBank tài trợ các giải bóng chuyền để hướng tới điều tích cực”

10:00 - 28/05/2018
2418

Ông Nguyễn Đình Thắng đã có những chia sẻ rất thú vị về giải bóng chuyền nam quốc tế cúp Lienvietpostbank lần đầu tiên được tổ chức. Bên cạnh đó, vị Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng chia sẻ về những kế hoạch đầu tư cho phong trào bóng chuyền, cả gián tiếp và trực tiếp.

PV: Nguyên nhân từ đâu LienVietPostBank lại tài trợ cho giải đấu lần này, thưa ông?

Ông NĐT: Nếu nói là nguyên nhân thì cũng không phải, mà đây là sự kế thừa. Đội nữ Thông tin LienVietPostBank đã gắn bó với LienVietPostBank 9 năm nay. Chính vì thế, mong muốn của chúng tôi là khi hỗ trợ cho phong trào bóng chuyền Việt Nam, thì phải có sự quan tâm tới cả nam, cả nữ.

Những năm vừa rồi chúng tôi chỉ đầu tư cho bóng chuyền nữ thôi bởi đó là sự ký kết, hợp tác, hỗ trợ toàn diện cho Bộ Tư lệnh Thông tin của Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn có sự hỗ trợ tích cực hơn cho sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam, thì đương nhiên trong đó phải có cả bóng chuyền nam và nữ.

Chúng tôi cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Tổng cục TDTT và đặc biệt là UBND tỉnh Hà Nam cùng chung tay tổ chức giải bóng chuyền nam quốc tế cúp LienVietPostBank lần thứ 1 năm 2018, với mong muốn góp điều tích cực, nâng cao trình độ, kinh nghiệm của bóng chuyền nam Việt Nam.

Đây cũng là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè quốc tế, thông qua giải đấu lần này.

PV: Bóng chuyền nam ít được quan tâm hơn so với bóng chuyền nữ, vậy sau những giải như này ông kỳ vọng gì về sự khởi sắc hơn với bóng chuyền nam?

Ông NĐT: Tôi không cho rằng sự quan tâm của người hâm mộ với bóng chuyền nữ hơn bóng chuyền nam. Tôi cũng đã theo dõi những trận đấu của bóng chuyền nam, có rất đông khán giả. Thế nhưng, sở dĩ các trận đấu của bóng chuyền nữ có nhiều khán giả có lẽ là các VĐV bóng chuyền Việt Nam rất xinh đẹp.

Tham gia tài trợ cho giải bóng chuyền nam lần này, chúng tôi mong rằng khán giả sẽ được xem trực tiếp những trận bóng chuyền đỉnh cao của khu vực, qua đó quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho phong trào bóng chuyền Việt Nam, trong đó có cả tuyển nam và nữ.

PV: Ở những giải đấu do LienVietPostBank thường có tiền thưởng rất lớn, ông có thể lý giải về điều này?

Ông NĐT: Thực ra chúng tôi có sự cân đối giải thưởng không quá cao hơn so với các giải bóng chuyền khác. Năm nay đội nhất sẽ được 15 nghìn USD, tổng tài trợ LienVietPostBank là nhà tài trợ chính.

Còn ở giải U19 nữ châu Á tới đây, chúng tôi chưa có sự thống nhất với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, cũng như Liên đoàn bóng chuyền châu Á. Mọi thứ phải thông qua đơn vị tổ chức chính, kể cả LienVietPostBank, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Tổng cục TDTT hay tỉnh Bắc Ninh tới đây.

PV: Đây là năm đầu tiên LienVietPostBank tổ chức giải nam quốc tế, ông có kỳ vọng giải sẽ trở thành thường niên?

Ông NĐT: Chúng tôi kỳ vọng là như vậy để góp phần thúc đẩy bóng chuyền Việt Nam. Có thể là chúng tôi tổ chức ở nhiều địa phương khác nhau, năm nay Hà Nam, năm sau sẽ là tỉnh khác.

PV: LienVietPostBank có đội bóng chuyền nữ rất nổi tiếng, trong tương lai ông có nghĩ tới chuyện tài trợ cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam hay không?

Ông NĐT: Đó cũng là sự kỳ vọng của nhiều người, và chúng tôi sẽ xem xét như thế nào để phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Ví dụ như chúng tôi không tài trợ trực tiếp cho đội tuyển bóng chuyền Việt Nam, nhưng thông qua những giải như này cũng là gián tiếp giúp bóng chuyền Việt Nam có thêm kinh nghiệm, học hỏi được năng lực chuyên môn với các đội bóng trong khu vực.

PV: Theo ông, vai trò xã hội hoá với bóng chuyền Việt Nam đã có những thay đổi gì so với trước đây?

Ông NĐT: Tôi nghĩ rằng trong lĩnh vực thể dục thể thao nói chung, vấn đề xã hội hoá cũng làm tăng tính chuyền nghiệp. Xã hội hoá sẽ đẩy mạnh phong trào các địa phương, trong khi doanh nghiệp cũng đẩy mạnh được thương hiệu của mình.

Xin cảm ơn ông!

lên
0 users have voted.