Ví Việt – Giải pháp chuyển đổi số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

17:45 - 09/08/2019
483

Ở thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, ngân hàng nào chuẩn bị tốt về hạ tầng công nghệ sẽ “thắng” trong cuộc đua trong giai đoạn hội nhập. Nắm bắt được xu thế về chuyển đối số, LienVietPostBank đã dày công nghiên cứu và xây dựng thành công ứng dụng Ví Việt – giải pháp chuyển đổi số và cũng là sản phẩm công nghệ chủ lực của Ngân hàng.

Trong điều kiện tiền số và hạ tầng thanh toán, dịch vụ tài chính Việt Nam còn đang phát triển ở mức thấp, chiến lược của LienVietPostBank là phát triển hệ thống Điểm chấp nhận thanh toán và Điểm dịch vụ ủy thác để bán chéo dịch vụ và bù trừ tiền mặt khi tiền số chưa đủ phổ biến. Bên cạnh đó, Ngân hàng chủ trương triển khai các dự án thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng khác nhau cùng tham gia Hệ sinh thái Ví Việt dễ dàng hơn, giúp LienVietPostBank cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng và các đối tác dễ dàng, nhanh chóng với chi phí thấp.

Ngày 8/8/2019 vừa qua, Ví Việt – Ngân hàng số của LienVietPostBank – đã có mặt tại Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam 2019 (Vietnam ICT Summit 2019). Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề: “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường”, Diễn đàn có sự tham dự của 800 đại biểu lãnh đạo cấp cao từ các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.

Tại phiên thảo luận với chủ đề đầu tiên: “Giải pháp đột phá đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số – Phát triển hạ tầng ICT và các công nghệ nền tảng”, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, đồng thời là Phó Chủ tịch VINASA đã tham dự với vai trò điều phối tọa đàm. Phiên thảo luận còn có sự tham gia của đại biểu lãnh đạo cấp cao đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT-TT hiện nay tại Việt Nam như Viettel, Mobifone, VNPT...

Chia sẻ tại phiên tọa đàm (trong khuôn khổ ICT Summit 2019) chiều ngày 8/8/2019, đại diện LienVietPostBank cho biết: Chủ trương của LienVietPostBank là luôn chào đón việc hợp tác, kết nối với tất cả các đối tác nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và phát triển hạ tầng ICT tại Việt Nam, nhằm hướng đến một “Việt Nam hùng cường” như chủ đề của diễn đàn năm nay.

Ví Việt là ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng số của LienVietPostBank nhằm cung cấp giải pháp thanh toán và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di dộng cho khách hàng tại Việt Nam được NHNN cấp phép triển khai từ tháng 9/2016. Ví Việt cung cấp các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng online 24/7 như: gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, chuyển tiền liên ngân hàng... thanh toán online 24/7: thanh toán tiền điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, phí dịch vụ, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé tàu, mua sắm online...tra cứu tài khoản thanh toán, tiền tiết kiệm, giao dịch Thẻ ATM, thẻ tín dụng và rất nhiều các tiện ích khác… Tính đến hết tháng 7 năm 2019, Ví Việt đã có hơn 31 nghìn điểm chấp nhận thanh toán với hơn 2,5 triệu người sử dụng Ví Việt trên toàn quốc.

Tải Ví Việt, truy cập https://www.viviet.vn/install-app

Tổng đài CSKH Ví Việt: 1800 6665

lên
0 users have voted.