Thẻ trả trước quốc tế phi vật lý có những tiện ích gì?

09:00 - 23/10/2018
471
 

Thẻ trả trước quốc tế phi vật lý là sản phẩm thẻ được sử dụng và thao tác hoàn toàn trên internet, người dùng có thể đăng ký phát hành thẻ online và sử dụng dễ dàng mà không cần thẻ cứng. Hiện nay hình thức thẻ phi vật lý khá được ưa chuộng trên thế giới bởi tính ưu việt của nó.

Với thẻ trả trước quốc tế phi vật lý, người dùng nạp tiền vào tài khoản thẻ và sử dụng như một chiếc thẻ quốc tế để thanh toán online tại tất cả các website thương mại điện tử trên toàn cầu. Là thẻ phi vật lý, khách hàng có thể dễ dàng truy cập để lấy thông tin thẻ thông qua ứng dụng quản lý thẻ ngay trên điện thoại hoặc email cá nhân.

Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm của loại thẻ này so với thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ thông thường là người sử dụng không cần mở tài khoản tại ngân hàng, thay vào đó có thể đăng ký phát hành thẻ online ngay tại nhà bất cứ lúc nào, thông tin thẻ sẽ được gửi về email cá nhân của chủ thẻ ngay lập tức.

Ngoài ra, thẻ trả trước phi vật lý còn đảm bảo an toàn bảo mật hơn so với các loại thẻ khác. Do là thẻ trả trước, khi không may bị lộ thông tin thẻ, chủ thẻ chỉ có nguy cơ mất số tiền đã nạp vào thẻ. Đồng thời, là thẻ phi vật lý nên kẻ gian không thể rút được tiền từ thẻ.

Được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, thẻ trả trước phi vật lý phát hành trên Ví Việt – ứng dụng ngân hàng số của LienVietPostBank,  đã được đông đảo người sử dụng đón nhận nhờ những tiện ích mà nó mang lại.

Là khách hàng trung thành của ứng dụng Ví Việt, chị Thu Hà (28 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết: “Mình dùng Ví Việt cũng được gần 2 năm nay rồi, gần đây Ví Việt còn có thêm dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý, mình thấy tiện lắm. Mình cũng hay mua hàng online trên các website của nước ngoài mà trước chưa có thời gian ra ngân hàng làm thẻ, mọi khi toàn phải nhờ bạn bè thanh toán hộ. Giờ mình chỉ cần đăng ký phát hành thẻ trên Ví Việt là có thể thanh toán online được ngay. Vừa nhanh vừa tiện, lại còn không bị mất phí thường niên.”

Đặc biệt, thẻ trả trước cũng là công cụ quản lý tài chính hiệu quả. Người dùng có thể chủ động nạp số tiền như kế hoạch chi tiêu vào thẻ để tiêu dùng. Với thẻ trả trước, chủ thẻ không phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm như thẻ tín dụng. Người dùng còn có thể xem lại lịch sử các giao dịch của mình để có kế hoạch quản lý chi tiêu tốt hơn.

Khi được hỏi về tiện ích của thẻ trả trước quốc tế phi vật lý phát hành trên Ví Việt, anh Minh Đức (32 tuổi, kinh doanh tự do tại TP HCM) hào hứng chia sẻ: “Từ khi biết đến thẻ này, anh thấy mình có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Trước đây anh hay dùng thẻ tín dụng nên nhiều khi cứ quẹt thẻ vô tội vạ, có lúc quên thanh toán còn bị tính lãi cao lắm. Từ khi dùng thẻ trả trước trên Ví Việt, anh nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu thôi, không bị chi tiêu quá tay như trước.”

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày một phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, với sự ra đời của thẻ phi vật lý, người tiêu dùng không cần sử dụng thẻ cứng vẫn có thể giao dịch thanh toán online một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thất thoát tiền trong tài khoản.

 

lên
0 users have voted.