Là giải đấu dành cho cấp độ trẻ bên cạnh Giải bóng chuyền trẻ vô địch toàn quốc, Cup các CLB trẻ năm nay với sự tham dự của 20 đội bóng (10 đội nam và 10 đội nữ) hứa hẹn sẽ tạo ra những ngày tranh tài hấp dẫn và là ngày hội bóng chuyền với những khán giả hâm mộ tại Vĩnh Long. Ngày 5/10 đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu tại giải. Theo kết quả bốc thăm, Thông tin - LienVietPostBank nằm ở bảng A cùng các đội như Hải Dương, Đắk Lắk, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Kingphar Quảng Ninh, trong khi đó bảng B bao gồm VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Truyền hình Vĩnh Long, Mikado Thái Bình và Tiến nông Thanh Hóa. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, 4 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ lọt vào tứ kết và các lượt đấu phân hạng.

 

Vừa qua thi đấu không thực sự thành công tại giải bóng chuyền quốc tế Cup Truyền Hình Vĩnh Long 2018 đã phần nào chỉ ra các điểm yếu mà ban HLV và toàn đội cần khắc phục. Tuy nhiên thời gian giữa 2 giải đấu là rất sát nhau, trong khi đó để khắc phục điểm yếu cho các VĐV không phải việc của "ngày một ngày hai" mà là cả quá trình khổ luyện nhưng có thể khẳng định rằng thầy và trò tuyến 2 CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank sẽ luôn cố gắng hết sức, trình diễn một lối chơi thuyết phục trước các đối thủ. Theo điều lệ giải bóng chuyền vô địch cúp các CLB trẻ năm 2018, các đội bóng nữ tham dự sẽ được bổ sung tối đa 2 VĐV dưới 22 tuổi (bao gồm các VĐV sinh năm 1997 trở lại đây) và để điều kiện cho các VĐV trẻ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã bổ sung 2 VĐV sinh năm 1999 là Nguyễn Thị Phương và Phạm Thị Hiền. 

Mục tiêu mà toàn đội hướng tới tại giải đấu là giành quyền vào chơi trận chung kết. Còn nhớ cách đây 2 tháng tại giải trẻ toàn quốc, với cùng lực lượng nòng cốt thầy và trò của tuyến 2 CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã xuất sắc giành ngôi vị á quân chung cuộc. Tuy nhiên sức mạnh các đội đã có sự thay đổi đáng kể khi 2 đội bóng cạnh tranh trực tiếp là VTV Bình Điền Long An và Ngân Hàng Công Thương đều bổ sung những tay đập vừa trở về từ ĐTQG như Dương Thị Hên, Đặng Kim Thanh hay Đinh Thị Thúy và Nguyễn Thu Hoài. Đây hứa hẹn sẽ là giải đấu vô cùng vất vả với toàn đội và để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, các cô gái của chúng ta sẽ phải vô cùng quyết tâm, nỗ lực và thi đấu máu lửa, gắn kết.