Tương lai của Libra: Góc nhìn của Chủ tịch LienVietPostBank

15:15 - 05/07/2019
296

 Tổng quan về Libra, các cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam, ý kiến của các chuyên gia và giới chức trong và ngoài nước... tất cả đều có trong Chương trình Kinh tế và Dự báo của Kênh Nhân Dân TV phát từ 14h00 ngày 05/7/2019.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, tham gia với tư cách diễn giả chính tại Chương trình từ phút 11-23 với các ý kiến quan trọng:

1. Libra sẽ giúp bùng nổ thanh toán thương mại điện tử vì Facebook hơn 2 tỷ người dùng. Libra lại được bảo lãnh giá trị bởi rổ tiền mạnh, nhiều đối tác tham gia phát hành nên Libra đáng tin cậy.

2. Chúng ta nên có chính sách tích cực với đồng tiền này, cho phép sử dụng trong khuôn khổ chiến lược và chính sách chủ động. Nhà nước cần đẩy nhanh chính sách, khuôn khổ và nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt để sẵn sàng đón nhận Libra.

3. Công nghệ blockchain có triển vọng ứng dụng tốt tại Việt Nam trong xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế, lưu trữ hồ sơ tín dụng, xác định nguồn gốc xuất sứ hàng hóa, an toàn thực phẩm...

4. LienVietPostBank đang nhanh chóng xây dựng trụ cột là công nghệ cao với các hệ thống ngân hàng số, ví điện tử, thẻ ngân hàng đa năng... cùng với các hoạt động hợp tác quốc tế rộng rãi sẽ giúp giảm thiểu tác động của một đồng tiền kỹ thuật số như Libra nếu đồng tiền này được phát hành.

lên
0 users have voted.