Cây vợt “trẻ” vòng Chung kết Hội thao toàn quốc 2018

16:15 - 09/02/2018
685

Trong những ngày này, khi các cán bộ LienVietPostBank vẫn đang tất bật hoàn thiện công việc theo deadline, nhưng không vì thế mà không khí chuẩn bị cho vòng Chung kết Hội thao 2018 LienVietPostBank của mỗi vận động viên bị ngừng trệ.Hãy cùng phóng viên Nhà Mình gặp gỡ một cây vợt “trẻ” đã lọt vào vòng Chung kết Hội thao 2018 – Chị Trần Thị Luyến  - Giải nhất đôi nam nữ vòng loại Hội thao 2018 khu vực Hà Nội.

Chúng tôi tới gặp chị Luyến trong những ngày Giáp Tết 2018. Điện thoại 5’/1 lần, bàn phím hoạt động liên tục, chị Luyến đang thực hiện công việc của 1 cán bộ Công đoàn chuyên trách. Là một thành viên trực thuộc Ban chấp hành Công đoàn, phòng Đảng – Đoàn thể, Khối Văn phòng của Hội sở chính LPB, công việc “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” này những ngày cuối năm khá bận rộn. Nhưng chị Luyến vẫn dành thời gian để chia sẻ nhiều hơn về cái duyên đến với bộ môn thể thao này, và sự chuẩn bị cho vòng Chung kết Hội thao 2018 sắp tới

 

Chị Trần Thị Luyến trong lễ trao giải vòng loại Hội thao 2018 LienVietPostBank khu vực Hà Nội

Có 4 môn thể thao trong Hội thao 2018 là bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tenis. Lý do gì khiến chị chọn bộ môn cầu lông để thi đấu?

Có lẽ đó là cái duyên của tôi với bộ môn này. Tôi năm nay đã gần tuổi 50 rồi. Ra sân đá bóng với các em thì cũng không đủ sức. Mà giữa 3 môn còn lại, vợt tennis, vợt cầu lông và vợt bóng bàn thì vợt cầu lông có vẻ là nhẹ nhất, phù hợp với sức lao động của tuổi tôi (cười). Và tôi cũng có một chút kinh nghiệm chơi bộ môn thể thao này trong 5 năm rồi, nên cũng tự tin để tham gia Hội thao.

Những ngày giáp Tết, công việc khá bận rộn, rồi còn việc chuẩn bị cho gia đình nữa. Chị dành thời gian nào để tập luyện cho vòng Chung kết Hội thao 2018?

Tôi có 1 tháng sau khi kết thúc vòng loại khu vực Hà Nội để tập luyện. Thông thường, sau khi kết thúc giờ làm việc, tôi về tranh thủ nấu cơm rồi chạy ngay ra sân cầu lông để tập luyện. Bận đến mấy cũng phải duy trì ít nhất là 3 buổi/1 tuần. Mỗi buổi tập tầm 1-2h đồng hồ. Nhiều hôm cũng bỏ dở vì bận quá, nhưng trong lòng cảm thấy không an tâm vì chưa tập được gì cho vòng Chung kết. Ăn cũng không ngon. Thế là phi ra ngay sân cầu, thấy tinh thần sảng khoái lên hẳn.

 

Chị Luyến (bên phải ảnh) cùng các vận động viên tham dự môn cầu lông, vòng loại Hội thao 2018 LienVietPostBank khu vực Hà Nội

Đã bao giờ, gia đình chị có một chút giận khi chị dành thời gian đi tập không? Khi đó, chị giải quyết tình hình như thế nào?

Hiện tại, tôi đang ở với con gái thứ 2. Chồng mất được 10 năm rồi, nên giờ niềm vui tuổi này chỉ có bộ môn cầu lông thôi. Nhiều hôm chỉ vì mải đi tập mà bữa cơm tôi nấu khá sơ sài, chỉ vài món cơ bản. Rồi con tôi thi thoảng cũng trách vu vơ mẹ, nhưng tôi giải quyết được hết. Gần 50 tuổi rồi, bí quyết xử lý khủng hoảng gia đình, tôi đóng thành giáo án được rồi. Cũng may mà gia đình ủng hộ, chỉ trêu một chút thôi. Con gái tôi còn hứa sẽ có phần thưởng đặc biệt nếu được giải cao đấy!

Hậu phương vững chắc như vậy, mục tiêu chị hướng tới trong vòng Chung kết Hội thao 2018 là gì?

Ai tham dự một cuộc thi nào cũng đều mong muốn đạt được thứ hạng cao nhất. Nhưng đối với tôi, giải thưởng chỉ là 50% thôi. Còn thứ tôi mong muốn nhận được là sự giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong LienVietPostBank thông qua vòng Chung kết Hội thao toàn quốc 2018 này – cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Ngân hàng. Giải thưởng không quan trọng, miễn là mình được tham gia Hội thao, và tự hào khi là một thành viên của LienVietPostBank. Vậy là mỹ mãn cho 1 cây vợt “trẻ” như tôi rồi.

Xin cảm ơn và chúc chị giành được ngôi vị cao nhất trong Hội thao sắp tới!

 

lên
0 users have voted.