“Mỗi ngày tìm thêm một mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó”

10:00 - 24/10/2018
5447

Đó là một trong những bí quyết của Nguyễn Hoàng Anh - người đang giữ mức lương kinh doanh bảo hiểm (KDBH) cao nhất trong tháng 8 là 42,8 triệu đồng. Phải khá vất vả chúng tôi mới hẹn gặp được Nguyễn Hoàng Anh - Chuyên viên Ban khách hàng LienVietPostBank Đông Anh. Gặp Hoàng Anh trong một ngày Hà Nội trở gió, ngồi với nhau bên tách trà, Hoàng Anh cởi mở chia sẻ những câu chuyện xung quanh việc “đi bán bảo hiểm” của mình. Làm thế nào để chàng trai này có thể đạt được kết quả xuất sắc trong tháng 8, chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh ấy.

Nhà mình: Xin chúc mừng Hoàng Anh đã có một kết quả thực sự xuất sắc. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được khoản lương kinh doanh BH tháng 8 "khủng" như vậy?

Hoàng Anh: Tôi cảm thấy vô cùng vui sướng khi nghe tiếng "ting ting" điện thoại reo và nhìn thấy số tiền lương kinh doanh gấp nhiều lần các tháng trước :)

Nhà mình: Bạn có bất ngờ khi nhận được mức lương cao như vậy không?

Hoàng Anh: Tôi rất bất ngờ khi nhận được mức lương cao đến như vậy vì chưa bao giờ tài khoản ví việt của tôi nhiều tiền đến như vậy J

Nhà mình: Trong tháng vừa qua bạn đã bán được bao nhiêu hợp đồng bảo hiểm?

Hoàng Anh: Trong tháng vừa qua tôi đã bán được 13 hợp đồng bảo hiểm

Nhà mình: Đó quả là con số “khủng” đấy, vậy có kỉ niệm mà bạn ấn tượng nhất trong quá trình giới thiệu và tư vấn cho khách hàng?

Hoàng Anh: Tôi có cơ hội gặp rất nhiều khách hàng, nhưng tôi nhớ nhất là tháng trước,sau khi tư vấn về BHNT, một khách hàng của tôi đã rất ưng ý, tuy nhiên chồng chị ấy lại đang rất "kì thị" về bảo hiểm. Do đó, tôi đã rất vất vả để hẹn gặp anh ấy. Sau nhiều lần tư vấn, tôi đã  phân tích để anh ấy hiểu rõ hơn về bảo hiểm. Cuối cùng 2 anh chị đã quyết định tham gia với tổng số phí là 33 triệu đồng để bảo vệ cả gia đình. Tuy rất vất vả để thuyết phục nhưng khi chốt được hợp đồng tôi cảm thấy rất vui vì thêm một người mua BHNT là thêm người đã được bảo vệ.

Nhà mình: Tôi cảm thấy tâm lý nghi ngại về dịch vụ BHNT có lẽ là một trong những cái khó nhất trong quá trình giới thiệu và tư vấn bảo hiểm cho khách hàng?

Hoàng Anh: Đúng vậy! Vì trước đây có một số công ty bảo hiểm nhân thọ phải chạy đua tăng trưởng nóng về lượng hợp đồng, doanh thu, đại lý... Và dĩ nhiên, điều đó kéo theo những vụ việc liên quan đến tranh chấp quanh hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xảy ra ngày một nhiều. Dân đến nhiều khách hàng mất niềm tin với dịch vụ này. Họ e dè khi chúng tôi tiếp cận và giới thiệu về bảo hiểm.

Nhà mình: Vậy làm sao để bạn thuyết phục được khách hàng khi họ còn giữ cảm giác “bất an’ với BHNT như vậy?

Hoàng Anh: Tôi tin rằng rất nhiều CBNV trong quá trình đi bán BHNT đều gặp một số khách hàng như vậy. Khi đó, tôi nghĩ mình cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ “bất an”, từ đó sẽ giải thích và thuyết phục khách hàng. Tôi tin rằng mình kiên trì, chân thành thì khách hàng sẽ dần cảm nhận và thay đổi suy nghĩ.

Nhà mình: Theo tôi thấy, tư vấn bảo hiểm nhân thọ có một cái rất hay, có những người rất thành công trong giai đoạn đầu, nhưng giai đoạn sau lại chậm lại. Cũng có những người giai đoạn đầu rất khó khăn, thất bại liên tiếp, nhưng rồi họ đã thành công. Theo bạn thì tại sao lại vậy?

Hoàng Anh: Cuộc sống mà, có bao giờ con đường toàn là đường thẳng để đi đâu. Cũng có lúc chúng ta sẽ gặp khó khăn nhưng nếu vượt qua được khó khăn đó rồi thì những thành công phía trước đang chờ đón sẵn chúng ta nhưng nếu mà chúng ta chìm đắm trong con đường nhiều màu hồng mà không tiếp tục phấn đấu thì tất nhiên là chúng ta sẽ đứng im 1 chỗ không phát triển được. Tôi vẫn luôn nghĩ công việc này đòi hỏi sự kiên trì và nhiệt huyết cần được duy trì thì mới giữ được thành quả lâu bền.

Nhà mình: Sự kiên định với mục tiêu, và bền bỉ với kế hoạch của mình có phải là bí quyết thành công của người bán bảo hiểm?

Hoàng Anh: Một phần là như vậy và quan trọng nữa là tôi luộn được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo LienVietPostBank Đông Anh .

Nhà mình: Thành công của ngày hôm nay, không đảm bảo thành công cho ngày mai, bạn làm như thế nào để bản thân không bị ngủ quên với thành tích mình đạt được?

Hoàng Anh:  Mình sẽ cố gắng nỗ lực mỗi ngày để thành tích của mình không chỉ dừng lại ở đây.  Mỗi ngày tìm thêm một mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó.

Nhà Mình: Cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện với Nhà mình. Chúc Hoàng Anh luôn giữ ngọn lửa kinh doanh và tiếp tục đồng hành cùng LienVietPostBank mang quyền lợi bảo vệ đến cho thật nhiều khách hàng!

lên
0 users have voted.