Chạy đua về đích - Thành tích vượt trội về TTQT năm 2018

09:30 - 21/02/2019
538

 Chương trình thi đua nội bộ “Chuyển tiền quốc tế - Khí thế thi đua” năm 2018 về thanh toán quốc tế trên toàn hệ thống LPB đã kết thúc và nhận được những kết quả rất tích cực trong cả năm và đặc biệt là trong Quý IV năm 2018. Đây là giai đoạn các ĐVKD tiến dần đến mục tiêu hoàn thành kế hoạch cuối năm. Trong cuộc bứt phá để hoàn thành kế hoạch, các ĐVKD đã tận dụng tất cả các ưu đãi của chương trình để thu hút và phát triển khách hàng góp phần gia tăng nguồn thu phí dịch vụ cho toàn hệ thống.

Theo đó, đánh giá kết quả hoạt động Thanh toán quốc tế trong cả năm 2018, Chi nhánh Hà Nội là ĐVKD được nhận bằng khen và giải thưởng ĐVKD dẫn đầu toàn hệ thống trong hoạt động TTQT, giữ vị trí dẫn đầu về tất cả các chỉ tiêu TTQT được giao trong cả năm. Đây là hình thức ghi nhận những nỗ lực và kết quả kinh doanh, cũng như đóng góp của tập thể Chi nhánh Hà nội đối với hệ thống.

Bà Đinh Thu Hương – GĐ Khối Thanh toán trao bằng khen của TGĐ và giải thưởng đến Ban lãnh đạo CN Hà Nội

Tiếp nối thành công đạt được ở Quý III, trong Quý IV, Chi nhánh Bình Dương tiếp tục nằm trong TOP 5 ĐVKD về doanh số chuyển tiền quốc tế, cụ thể là Giải nhì toàn hệ thống và đứng đầu khu vực phía Nam. Các giải thưởng này là niềm tự hào rất lớn của Chi nhánh, đó không chỉ là ở bản thân mỗi nhân viên mà còn là sự nỗ lực của cả một tập thể. Tuy nhiên, đây cũng là một áp lực khá lớn mà cán bộ nhân viên Chi nhánh phải vượt qua để đạt được kết quả cao hơn trong năm 2019. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, room tín dụng hạn chế, để duy trì được lượng khách hàng gắn bó là điều rất khó khăn nhưng Chi nhánh Bình Dương vẫn luôn nỗ lực, có thể thấy đây là một thành công rất đáng khen ngợi và học hỏi.

            Năm 2019, ngoài việc tiếp tục giữ vững phong độ của năm 2018, Chi nhánh Bình Dương đặt ra mục tiêu doanh số TTQT đạt 20 triệu USD và quyết tâm bứt phá để vươn lên dẫn đầu toàn hệ thống.                

             Ngoài Chi nhánh Bình Dương, Phòng giao dịch Trường Chinh cũng là ĐVKD có thành tích vượt trội trong phát triển và đẩy mạnh sản phẩm dịch vụ TTQT. Là một trong những ĐVKD đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2018, đặc biệt trong 03 tháng cuối năm. Một phần nhờ sự hỗ trợ tận tình trong công việc, chăm lo cho nhân viên của Ban Lãnh đạo với tinh thần làm việc không mệt mỏi, năng động, phục vụ Khách hàng hết sức mình với phương châm “Khách hàng là Thượng đế” của toàn bộ đội ngũ nhân viên. Bên cạnh tích cực phát huy nguồn tiềm năng sẵn có tại ĐVKD thì chính thái độ làm việc sẵn sàng vì lợi ích của Khách hàng, ghi nhận ý kiến đóng góp, nâng cao cả về mặt tiện ích sản phẩm lẫn chất lượng dịch vụ, giúp giữ chân nguồn Khách hàng đã và đang thực hiện giao dịch. Với Chương trình “Chuyển tiền quốc tế - Khí thế thi đua” là một công cụ hữu ích góp phần thúc đẩy bán hàng tại PGD Trường Chinh, mở rộng tiếp thị các Khách hàng mới, tăng khả năng cạnh tranh với các Ngân hàng bạn trên cùng địa bàn.

PGD Trường Chinh nhận bằng khen về những thành tích đã đạt được trong chương trình

              Bước sang năm mới 2019 là chuyển tiếp giai đoạn chinh phục một chặng đường mới với nhiều khó khăn và thử thách hơn, tiếp bước trên tinh thần thắng thế của năm vừa qua, PGD không những tiếp tục giữ vững phong độ mà còn mở rộng nhiều phương thức giao dịch hơn. Trong thời gian tới, PGD Trường Chinh sẽ chuyển sang trụ sở mới đánh dấu một bước ngoặt rộng mở, nhiều hy vọng hơn, thành công hơn.

Cũng là một ĐVKD có sự bứt phá bất ngờ trên toàn hệ thống, PGD lớn Bình Tây nhận thấy chương trình thi đua nội bộ “Chuyển tiền Quốc tế-Khí thế thi đua” là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ĐVKD chạy đua hoàn thành chỉ tiêu của năm. Do đó, PGD lớn Bình Tây đã sớm đề ra các giải pháp để triển khai thành công chương trình này.

Mặc dù chỉ mới thành lập từ đầu năm 2016, một đơn vị còn khá non trẻ, tuy nhiên, với sự điều hành từ Ban Giám đốc cùng với sự cố gắng không ngừng của CBNV, PGD lớn Bình Tây đã xuất sắc nhận Giải ba trong Quý IV năm 2018.

Trong không khí hối hả của những ngày làm việc cuối năm, Phòng TTQT đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của toàn thể cán bộ nhân viên khi đến trao bằng khen tại đơn vị. Chia sẻ với Phòng TTQT, ông Nguyễn Duy Thông – Giám đốc PGD lớn Bình Tây cho biết “Thời gian đầu mới thành lập, PGD gặp rất nhiều khó khăn về nguồn khách hàng, do đó những quý đầu năm triển khai chương trình, các chỉ tiêu chưa được khả quan”. Phòng TTQT nhận thấy đây là khó khăn chung của các ĐVKD khi mới bắt đầu triển khai tiếp thị các sản phẩm dịch vụ TTQT. Do đó, để đạt hiệu quả tích cực, bên cạnh sự nỗ lực của ĐVKD thì vẫn cần rất nhiều các chương trình Marketing đồng hành của Khối Thanh toán. Để đạt được thành công trên, ông Nguyễn Duy Thông chia sẻ thêm “Đơn vị đã tận dụng các ưu đãi về phí và tỷ giá mà chương trình đưa ra, cùng với sự nhiệt tình hỗ trợ chăm sóc trước và sau bán hàng, đến nay Chuyên viên khách hàng rất tự tin có thể thu hút khách hàng mới và duy trì vững vàng lượng khách hàng cũ. Chính vì vậy, đây là tiền đề để PGD lớn Bình Tây bứt phá trong Quý IV này” 

             Nói về kế hoạch cho năm 2019, do am hiểu tường tận địa bàn hoạt động của mình, nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành điện-điện tử trong tương lai, Ban Giám đốc định hướng sẽ tiếp thị thêm nhiều khách hàng trong lĩnh vực nhập khẩu linh kiện, máy móc, thiết bị với số lượng lớn. Đây là cơ sở nhằm đạt mục tiêu tăng doanh số dịch vụ TTQT cũng như đạt được các chỉ tiêu về tín dụng, huy động, chuyển tiền trong nước…

Ban lãnh đạo PGD lớn Bình Tây nhận bằng khen về thành tích xuất sắc đã đạt được trong chương trình thi đua.

Liên quan đến vấn đề nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đào tạo nội bộ, P.TTQT rất ấn tượng với chủ trương của đơn vị. Ban Lãnh đạo luôn tìm hiểu các quy trình TTQT để sát cánh cùng nhân viên, vừa phát huy hiệu quả công việc vừa nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, hướng đến một đơn vị vững mạnh.Với những định hướng cho kế hoạch phát triển năm tới, cùng đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và năng động, PGD lớn Bình Tây hứa hẹn sẽ ngày càng thành công hơn và gặt hái thêm những giải thưởng có giá trị cao hơn nữa trong những chương trình thi đua tiếp theo.

Chia sẻ về cảm nhận khi được nhận Giải nhất cá nhân có thành tích xuất sắc về TTQT trong quý IV/2018, Nguyễn Thu Trang – cán bộ PGD Trung Yên – đơn vị đoạt giải nhất toàn hệ thống trong quý IV/2018 cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên nhận được thông báo triển khai chương trình thi đua nội bộ “Chuyển tiền quốc tế - khí thế thi đua”, Ban lãnh đạo LPB Trung Yên đã định hướng cho toàn thể CBNV đẩy mạnh công tác tư vấn dịch vụ đến khách hàng. Sau khi nhận được chỉ đạo của Ban Giám đốc, cá nhân em đã nỗ lực không ngừng trong công tác tư vấn bán chéo sản phẩm, chủ động chăm sóc  nhóm khách hàng đặc thù. Nhận được bằng khen và phần thưởng từ Tổng Giám đốc LienVietPostBank, em cám thấy rất vui mừng và vinh dự. Qua đây, em xin được gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Ngân hàng đã tạo cơ hội cho em phát huy năng lực của mình, xin gửi lời cám ơn đến các anh chị em LienVietPostBank Trung yên đã hỗ trợ cho em rất nhiều trên hành trình chinh phục giải thưởng cao quý này”.

Bà Đinh Thu Hương – GĐ Khối Thanh toán trao bằng khen của TGĐ và giải thưởng đến Ban lãnh đạo CN  Trung Yên giải nhất tập thể và cá nhân

          Khép lại năm 2018, chương trình thi đua nội bộ “Chuyển tiền quốc tế-khí thế thi đua” đã thành công vang dội, góp phần đẩy mạnh phát triển khách hàng mới, tạo nguồn thu phí dịch vụ đáng kể cho ĐVKD và cho toàn hàng. Nhận thấy đây là tín hiệu tốt, trong năm 2019 Khối Thanh toán kỳ vọng được đồng hành cùng ĐVKD trong 02 chương trình “Chi phí cực mềm – Nhận thêm tiền mặt” “Bứt phá về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại”. Hy vọng với sự cộng hưởng sức mạnh từ nỗ lực của ĐVKD và các chương trình của Khối Thanh toán, toàn hệ thống LienVietPostBank sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần thi đua, phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất trong năm 2019.

lên
0 users have voted.