"Cho đi là còn mãi"

16:30 - 19/11/2019
20246

 Hẹn gặp anh Thái Tùng Lâm – Giám đốc Chi nhánh Ninh Thuận trong những ngày này thật khó, bởi anh di chuyển liên tục qua các tỉnh để tham gia đào tạo cho đơn vị kinh doanh về kinh nghiệm bán hàng, bán bảo hiểm… Cuối cùng, chúng tôi đành phải gọi điện thoại cho anh để phỏng vấn. Hơn 30 phút nói chuyện qua điện thoại, nghe anh kể về công việc giảng viên nội bộ một cách say sưa, đầy tâm huyết và trách nhiệm, chúng tôi mới hiểu tại sao anh lại là một trong những “Giảng viên nội bộ xuất sắc nhất” của LienVietPostBank.

Làm việc tại LienVietPostBank từ những ngày đầu tiên ngân hàng thành lập, đến nay cũng hơn chục năm anh Lâm gắn bó với nghiệp làm “thầy” trong Ngân hàng. Tốt nghiệp ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, rồi tiếp tục học thêm Đại học Kinh Tế, anh Lâm vừa có kỹ năng sư phạm, vừa có kiến thức thực tế, cộng thêm sự nhiệt tình, hỏm hỉnh nên chẳng khó hiểu khi các chương trình đào tạo anh đứng lớp lại luôn thu hút đông đảo các học viên.

Trong những tháng cuối năm, đơn vị nào cũng tăng tốc để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, áp lực doanh số tăng lên gấp bội thế nhưng anh Lâm vẫn miệt mài với các chuyến đi đào tạo nội bộ ở khắp vùng miền để chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, lập và triển khai kế hoạch kinh doanh. 

Khi chúng tôi hỏi: “anh có bị áp lực không, khi làm nhiều việc cùng một lúc như vậy?”

Anh Lâm cười và nói: “áp lực thì cũng có đấy nhưng tôi lại thấy điều ấy không thấm gì so với cái mà tôi nhận được. Bởi đi nhiều, gặp nhiều anh/em ở các đơn vị khác tôi không chỉ được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của cá nhân mình, của đơn vị mình để giúp họ mà tôi cũng học hỏi được rất nhiều điểm hay, mang về áp dụng cho chính bản thân và chi nhánh mình. Mỗi khóa đào tạo kết thúc, nhận được tin nhắn cảm ơn của các bạn, rồi có người còn gọi mình là “thầy”. Tôi thấy vừa vui, vừa tự hào nhưng cũng thêm trách nhiệm cho công việc của mình.”

Hơn chục năm gắn bó với công việc làm “thầy” nhưng chưa lúc nào Anh Lâm cảm thấy chán công việc này. Anh nghĩa rằng mình sẽ gắn bó cho đến khi bản thân không còn đủ sức lực và minh mẫn nữa mới dừng lại. Giảng viên nội bộ là công việc cao quý, bởi với anh, kiến thức cần được chia sẻ thì mới có ý nghĩa, “cho đi là còn mãi”.

Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác.” Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

lên
0 users have voted.