Chuyện tình anh Trưởng phòng Giám sát hoạt động và Cô chuyên viên cùng phòng

09:00 - 14/07/2016
6845

Tôi biết đến câu chuyện của vợ chồng anh Quốc - chị Trúc trong một lần làm việc với chi nhánh Sóc Trăng với tâm thế đi "săn" một câu chuyện gì đó hay ho ở đây.


Vợ chồng Duy Quốc - Thanh Trúc

Quốc sinh năm 1983 nhưng nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều. Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu với chủ đề về bóng đá khi Quốc "khoe" chi nhánh Sóc Trăng dù quân số không đông nhưng có một đội bóng rất "oách". Đội bóng chi nhánh Sóc Trăng gồm 11 cầu thủ thường xuyên sinh hoạt, luyện tập cùng nhau, mới đây vừa thi đấu tại giải bóng đá giao hữu giữa các chi nhánh của các ngân hàng tại Thành phố Sóc Trăng. Đội bóng chi nhánh Sóc Trăng cũng hành quân đi thi đấu tại giải bóng đá LienVietPostBank khu vực miền Tây Nam Bộ. Các hoạt động văn hóa thể thao của cán bộ nhân viên tại LienVietPostBank chi nhánh Sóc Trăng thường xuyên được tổ chức và theo Quốc cho biết thì chính nhờ các hoạt động này mà sự gắn bó tình cảm giữa anh chị em trong chi nhánh ngày càng được thắt chặt hơn. "Chi nhánh mình rất vui, anh chị em như người trong nhà", Quốc cho biết.


Anh Đoàn Duy Quốc - Trưởng phòng Giám sát hoạt động chi nhánh Sóc Trăng

Vẫn muốn tìm một câu chuyện thật độc đáo, riêng có của chi nhánh Sóc Trăng, tôi hỏi Quốc: "Thế ở đây có một điều gì thật đặc biệt không, chẳng hạn có đôi nào yêu nhau trong chi nhánh mình không". Nghe xong câu hỏi, Quốc cười tươi rói: "Ồ, chuyện này ấy hả, có, có, mà là...chính tui nè. Yêu rồi, cưới rồi, vợ tui cũng làm tại đây, chi nhánh mình luôn".

Qủa là quá thú vị và đặc biệt. Người miền Tây khi yêu vẫn hay nói "Anh thương em" chứ không nói "Anh yêu em" như ngoài Bắc, và anh chàng Trưởng phòng Tổng hợp đã "thương" luôn cô giao dịch viên trẻ trung, xinh đẹp.

Quốc người Cần Thơ, bắt đầu vào làm việc tại Chi nhánh từ tháng 2/2012, những ngày chi nhánh mới thành lập và đi vào hoạt động. Chi nhánh Sóc Trăng khi đó có tuyển thêm người và cô giao dịch viên Trần Thị Thanh Trúc, sinh năm 1989, người Sóc Trăng được tuyển vào làm việc cũng thời điểm đó.Quốc và Trúc hai người gặp nhau, ngày ngày làm việc gần nhau, rồi thì là dần dần "thương" nhau luôn. Quốc nói cũng chẳng biết là tán tỉnh, cưa cẩm kiểu gì, cứ gần gũi, rồi thân thiết, rồi yêu nhau một cách rất tự nhiên. Như những đôi trẻ khác, cả hai cũng có những buổi hẹn hò, cafe nói chuyện tâm sự, rồi thì ngỏ lời yêu, và cứ thế gắn bó.

Đúng tính cách người miền Tây, Quốc chia sẻ câu chuyện tình yêu không "màu mè" mà rất chân thành, giản dị. Tôi cũng tiếc mình không có nhiều thời gian hơn để "thẩm vấn" kĩ hơn về mối tình rất hay ho đặc biệt này.

Đến ngày 28/4/2013, sau thời gian tìm hiểu, Quốc và Trúc quyết định làm đám cưới. "Người yêu tui cũng hiền, hai đứa hợp và thông cảm, chia sẻ với nhau, rồi thì đến một thời điểm thì quyết định là gắn bó với nhau trọn đời. Đám cưới tui thì đương nhiên vui rồi, hai người cùng làm một chi nhánh cưới nhau, cả chi nhánh cùng đến và chúc mừng vợ chồng tui", Quốc nói. Tin vui đến với Quốc khi bà xã đã có bầu và anh chàng Quốc chuẩn bị lên chức bố trẻ con trong thời gian tới.

Hẳn cũng rất nhiều người "Nhà mình" thấy vui khi đọc được câu chuyện này. Những ai còn đang trong tình trạng cô đơn, hãy mạnh dạn xông pha tìm kiếm ngay các đối tượng ở xung quanh, biết đâu sẽ thấy được "một nửa" của mình mà chẳng cần đi đâu xa, giống như anh chàng Duy Quốc.

Từ Hà Nội, xin được gửi một lời chúc đến hai vợ chồng Quốc - Trúc, chúc hai con người của LienVietPostBank cứ luôn hạnh phúc ngọt ngào như ngày đầu mới yêu.

lên
3 users have voted, including you.