Dịch vụ nhận chuyển tiền đến bằng số thẻ ATM: nhanh chóng, chính xác, an toàn

14:15 - 13/08/2019
153

 Cùng với sự đa dạng và phát triển không ngừng của các hoạt động kinh tế, công nghiệp, thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPB) đã cho ra đời dịch vụ nhận chuyển tiền đến bằng số thẻ ATM. Đây là dịch vụ mới và hiện đại của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, mang đến những dịch vụ tiện ích cho các Khách hàng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, Nhà mình đã có cuộc trao đổi ngắn với chị Đồng Lệ Dung, Phó Giám đốc Khối Thanh toán kiêm trưởng phòng Thanh toán trong nước.

 Chị Đồng Lệ Dung, Phó Giám đốc Khối Thanh toán kiêm trưởng phòng Thanh toán trong nước

Nhà mình: Chào chị, lý do nào mà LPB cho ra đời dịch vụ nhận tiền chuyển đến bằng số thẻ ATM?

Chị Đồng Lệ Dung:  Trong quá trình xử lý các giao dịch chuyển tiền đến cho Khách hàng tại LPB, Khối Thanh toán đã gặp rất nhiều trường hợp chuyển tiền đến cho người hưởng nhận bằng số thẻ ATM, trong khi hệ thống Corebanking của LPB mới chỉ ghi nhận được trường hợp nhận chuyển tiền đến bằng số tài khoản tiền gửi thanh toán của Khách hàng. Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng và để đa dạng các hình thức chuyển tiền đến cho người nhận, Khối Thanh toán đã nghiên cứu và xây dựng thành công dịch vụ nhận chuyển tiền đến bằng số thẻ ATM. Dịch vụ này ra đời nằm trong lộ trình tối đa hóa lợi ích cho Khách hàng của LPB và là một tiện ích mới chỉ có một số Ngân hàng đã triển khai.

Nhà mình: Vậy những ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là gì thưa chị?

Chị Đồng Lệ Dung: Rất thuận tiện cho Khách hàng nhận tiền khi cung cấp thông tin cho người chuyển tiền do không cần nhớ số tài khoản, chỉ cần cung cấp số thẻ đã được in sẵn trên thẻ ATM, giúp người chuyển tiền nhanh chóng, chính xác, an toàn . Khách hàng nhận chuyển tiền đến bằng số thẻ ATM được hưởng tất cả các quyền lợi như nhận tiền chuyển đến bằng số tài khoản thông thường: Được miễn phí nhận tiền chuyển đến qua số thẻ ATM và được hạch toán ngay lập tức vào tài khoản tiền gửi thanh toán của Khách hàng.

Nhà mình:  dịch vụ này có giới hạn phạm vi nhận tiền không  và người dùng có phải đăng ký dịch vụ để sử dụng không, thưa chị?

Chị Đồng Lệ Dung: Khách hàng của tất cả các Ngân hàng tham gia Thanh toán điện tử liên ngân hàng đều có thể chuyển cho người nhận bằng số thẻ ATM tại LPB.  Khách hàng không cần phải đăng ký thêm bất kỳ điều khoản nào với ngân hàng vẫn được sử dụng dịch vụ nhận tiền chuyển đến qua số thẻ.ATM

Nhà mình: Xin chị cho biết những lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ này?

Chị Đồng Lệ Dung: Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này là: Khách hàng muốn nhận chuyển tiến đến bằng số thẻ ATM chỉ cần mở tài khoản, đăng ký phát hành thẻ tại LPB.

Nhà mình: Xin cảm ơn chị về những chia sẻ rất hữu ích.

lên
0 users have voted.