Gặp gỡ cây vợt “trẻ” của Hội thao Khu vực Hà Nội

15:00 - 25/10/2019
4627

 Trong những ngày này,đi đâu cũng thấy không khí chuẩn bị cho Hội thao Khu vực Hà Nội 2019 rất sôi nổi tại các Khối, các ĐVKD khu vực Hà Nội. Hãy cùng phóng viên Nhà Mình gặp gỡ một cây vợt “trẻ” đã từng lọt vào vòng Chung kết Hội thao 2018 – Giải nhất đôi nam nữ vòng loại Hội thao 2018 khu vực Hà Nộ, đó là Chị Trần Thị Luyến.

Chúng tôi tới gặp chị Luyến trong “đại bản doanh của Phòng Đảng Đoàn, nằm khiêm tốn tại tầng 2 của HO phía Bắc. Điện thoại 5’/1 lần, bàn phím hoạt động liên tục, chị Luyến đang thực hiện công việc của 1 cán bộ Công đoàn chuyên trách. Là một thành viên trực thuộc Ban chấp hành Công đoàn, phòng Đảng – Đoàn thể, Khối Văn phòng với đặc thù công việc “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” này khá bận rộn. Nhưng chị Luyến vẫn dành thời gian để chia sẻ nhiều hơn về cái duyên đến với bộ môn Cầu Lông, và sự chuẩn bị cho Hội thao khu vực Hà Nội 2019 sắp tới.

Nhà mình: Chào chị Luyến, Lý do gì khiến chị chọn bộ môn cầu lông để thi đấu?

Có lẽ đó là cái duyên của mình với bộ môn này. Mình năm nay đã tuổi 50 rồi. Ra sân đá bóng với các em thì cũng không đủ sức. Nên vợt cầu lông có vẻ là nhẹ nhất, phù hợp với sức lao động của tuổi tôi (cười).

 Nhà mình: Chị đã tập luyện cầu lông được bao lâu rồi?

Mình cũng có một chút kinh nghiệm chơi bộ môn thể thao này trong 10 năm rồi, nên cũng tự tin để tham gia Hội thao.

:Nhà mình: Với chục năm kinh nghiệm chơi cầu, thật dễ hiểu vì sao chị lại giành được các giải thưởng ấn tượng tại Hội thao năm 2018. Quay trở lại với Hội thao năm nay chị có bị áp lực ko?

Thật lòng là mình không có áp lực gì, bởi được tham gia Hội Thao ở cái tuổi này đã là niềm vui của chị rồi. Chị chỉ lo lắng đôi chút về phong độ mình ở độ tuổi này thôi, không biết có cạnh tranh được với các trẻ không (cười)

 

Chị Trần Thị Luyến trong lễ trao giải vòng loại Hội thao 2018 LienVietPostBank khu vực Hà Nội

Nhà mình: Công việc của chị có vẻ khá bận, vậy Chị dành thời gian nào để tập luyện cho Hội thao Khu vực Hà Nội 2019 như thế nào?

Thông thường, sau khi kết thúc giờ làm việc, mình về tranh thủ nấu cơm rồi chạy ngay ra sân cầu lông để tập luyện khoảng từ 7h00 – 8h30 tối. Bận đến mấy cũng phải duy trì ít nhất là 3 buổi/1 tuần. Nhiều hôm cũng bỏ dở vì bận quá, nhưng trong lòng cảm thấy không an tâm vì chưa tập được gì cho vòng Chung kết. Ăn cũng không ngon. Thế là phi ra ngay sân cầu, thấy tinh thần sảng khoái lên hẳn.

 Nhà mình: Đã bao giờ, gia đình chị có một chút giận khi chị dành thời gian đi tập không? Khi đó, chị giải quyết tình hình như thế nào?

 Hiện tại, mình đang ở với con gái thứ 2. Chồng mất được 10 năm rồi, nên giờ niềm vui tuổi này chỉ có bộ môn cầu lông thôi. Nhiều hôm chỉ vì mải đi tập mà bữa cơm mình nấu khá sơ sài,. Rồi con tôi thi thoảng cũng trách vu vơ mẹ, nhưng mình giải quyết được hết. 50 tuổi rồi, bí quyết xử lý khủng hoảng gia đình,mình đóng thành giáo án được rồi. Cũng may mà gia đình ủng hộ, chỉ trêu một chút thôi. Con gái tôi còn hứa sẽ có phần thưởng đặc biệt nếu được giải cao đấy!

 Nhà mình: Ngày mai Hội thao Khu vực Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu, chị đặt mục tiêu tại Hội thao năm nay là gì?

 Mình rất háo hức chờ đón Hội thao. Mục tiêu năm nay của mình là cố gắng thi đấu thật tốt để cống hiến cho khán giả những trận cầu hay còn thắng thua không quan trọng.

 Nhà mình: “Gừng càng già càng cay”, chị chắc chắn là một đối thủ đáng gườm của các đội . Xin cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị sẽ đạt được kết quả cao tại Hội thao Khu vực Hà Nội.

lên
0 users have voted.