"Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi"

16:15 - 01/07/2019
433

Cuộc thi ảnh online “Vì con là điều tuyệt nhất” (VCLĐTVN) vừa kết thúc ko lâu với giải thưởng cao nhất thuộc về bài dự thi của Chị Phạm Thị Nhung – CN Đắk Lắk với ảnh dự thi là cô con gái Đặng Ngọc Anh Thư cùng những tâm tình cảm xúc chị dành cho con.  Với chị, "Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi".

Hôm nay, hãy cũng Nhà mình gặp gỡ với hai mẹ con bé Anh Thư nhé!

Chị Nhung và Bé Anh Thư

Chào Chị Nhung, Nhà mình xin chúc mừng bức ảnh của bé Đặng Ngọc Anh Thư đã đạt được giải cao nhất trong cuộc thi VCLĐTVN. Chị có thể chia sẻ một vài cảm xúc khi biết mình đã đạt được giải cao nhất không?

Trước tiên, Nhung xin được gửi lời cảm ơn tới Quý Anh chị trong Ban giám khảo, Ban Biên Tập Nhà mình đã tổ chức cuộc thi ảnh VCLĐTVN để CBNV trong hệ thống LienVietPostBank có được sân chơi để thỏa sức “khoe” ảnh của các bé, bên cạnh đó thể hiện được tâm tư tình cảm của ba mẹ dành cho con, đó là những giá trị mang tính nhân văn cao đẹp, gắn đậm với truyền thống, văn hóa của LienVietPostBank. Khi gửi ảnh dự thi của bé Anh Thư, Nhung cũng như bao bậc phụ huynh khác, đều mong muốn ảnh của bé nhà mình sẽ nhận được nhiều “Like” và “Share” để đạt giải bình chọn qua mạng. Nhung đã nhờ các anh chị, bạn bè trong LienVietPostBank Đắk  Lắk  lựa tấm ảnh mà các bạn cho là đẹp nhất để dự thi.

Khi “hụt” giải bình chọn qua mạng, cá nhân Nhung cảm thấy rất tiếc. Nhưng vẫn rất mong chờ ở giải của Ban Giám Khảo. Và điều tuyệt vời nhất đã đến! Một buổi chiều đẹp trời, khi vừa lên Cơ quan, Nhung đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chúc mừng của đồng nghiệp tại LienVietPostBank Đắk Lắk (Lúc đó Nhung chưa kịp check mail nên vẫn không biết bài dự thi của mình đạt giải). Cảm xúc lúc ấy như vỡ òa trong sự vui mừng, phấn khởi, làm việc mà tay cứ run run vì mừng ấy! Giải thưởng đến như một giấc mơ và hân hoan trong sự chia vui của đồng nghiệp. Vui mừng hơn, khi Nhung được anh Đặng Đình Viên – Giám đốc chi nhánh Đắk Lắk  thưởng nóng ngay một triệu đồng và gửi lời chúc mừng qua mail tới toàn thể CBNV của chi nhánh. Sự quan tâm của các Anh chị tại LienVietPostBank Đăk Lăk khiến Nhung rất cảm động và ấm lòng.

Thế còn bé Anh Thư thì sao, khi mẹ báo tin bức ảnh của con đạt giải cao, cảm xúc của bé như thế nào?

Khi biết con đạt giải cao nhất trong cuộc thi ảnh, Nhung vội vàng gọi điện thoại ngay cho ông xã để ‘khoe”. Bản thân ông xã và gia đình lúc đó cũng rất bất ngờ. Bé Anh Thư còn nhỏ, nhưng nghe ba mẹ thông báo cũng rất vui mừng, lấy điện thoại của ba ra coi ảnh và bắt anh trai đọc cho nghe, bé mang ảnh đi khoe hết hàng xóm. Hưá hẹn sẽ “chia tiền thưởng” và “mua trà sữa”  cho tất cả anh chị! Bé còn nhắc nhở mẹ là phải chịu khó ăn cơm, ăn rau nhiều như bé để có ảnh đẹp dự thi nè! (cười)

Các thí sinh tham gia VCLĐTVN mang tới rất nhiều bức ảnh đa dạng và khác biệt. Vậy Chị có bí quyết gì để bài dự thi của mình có thể trở nên đặc biệt và khiến người khác ấn tượng ngay khi xem?

“Đối với chúng ta - những người cha, người mẹ, con cái luôn đặt lên vị trí hàng đầu, luôn là ưu tiên số 01 – mọi nỗ lực, cố gắng của cha mẹ, đều thẳng tiến đến mục đích cuối cùng là tạo dựng những mầm móng tốt đẹp nhất cho con” – đó là lời nói của chị Phan Thị Thúy Yên – Phó trưởng phòng Hỗ Trợ hoạt động chi nhánh Đăk Lăk chia sẻ với mình và cũng là “bí kíp” để Nhung có động lực hơn tham gia vào cuộc thi. Mình chỉ biết chọn một bức ảnh mà theo mình “đúng với tiêu chí” của Ban Giám khảo  và chia sẻ những cảm xúc thật của mình dành cho con. Mình nghĩ những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim.

 

Bé Anh Thư mơ ước lớn lên sẽ làm tronmg Ngân hàng giống như mẹ

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật chính – Bé Anh Thư nhé, chị hãy chia sẻ một chút về sở thích của con?

Bé Anh Thư là cô bé năng động, ưa khám phá và rất tò mò về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Ở trường mầm non, cứ được các cô giáo khen đẹp là bé thích nè, bạn ấy thích ăn gà rán KFC như bao bạn nhỏ khác, thích tô màu, tập vẽ, múa hát và là “cây văn nghệ” của trường mầm non. Anh Thư thích đi chơi cùng ba mẹ và gia đình, tuy đôi lúc có hay bắt nạt anh trai, mè nheo, nhõng nhẽo ba mẹ, nhưng là cô bé giàu tình cảm, yêu thương mọi người trong gia đình.

Nhiều bé bằng tuổi Ngọc Anh thương mơ ước làm cô giác, nhưng như chị đã chia sẻ trong bài thi của mình là Bé Ngọc Anh ước mơ làm Ngân hàng, chị có biết lý do tại sao bé thích làm Ngân hàng không?

Bạn ấy rất hâm mộ nghề “ngân hàng”. Cũng có thể vì ngay từ nhỏ bạn đã quen với công việc và môi trường làm việc của ba mẹ. Buổi sáng ba mẹ chở đi học, buổi chiều đón bạn ấy về cơ quan, bạn ấy đã làm quen được với giấy tờ, sổ sách, hồ sơ. Trong suy nghĩ của bạn ấy rất đơn giản là làm ngân hàng được “mặc đồ đẹp”, các cô chú làm chung với mẹ “đẹp tuyệt vời!”, “chỗ ba mẹ làm rất nhiều tiền”, “nhiều tiền để mua gà rán” . Bạn ấy thích nhất mùa quyết toán, vì “được” lên cơ quan ba mẹ cả ngày!!!  

Theo như chị chia sẻ thì Nhà mình cảm nhận công việc của cả hai vợ chồng chị khá là bận rộn?

Đúng vậy, Nhung và ông xã đều làm trong ngành ngân hàng, nên hầu như thời gian dành cho công việc trên cơ quan chiếm gần hết một ngày. Có những hôm về muộn, hai bé nhà Nhung phải ở trên cơ quan, chờ ba mẹ làm xong mới chở về. Tuy nhiên các bé cũng rất ngoan và hiểu cho công việc của ba mẹ. Mình cũng phải cảm ơn bà nội của hai bé đã luôn hỗ trợ vợ chồng mình để chúng mình yên tâm công tác và cống hiến.

Anh Thư và anh trai Gia Bảo

Vậy thời gian anh chị dành cho các con  như thế nào?

Buổi tối là khoảng thời gian quý giá mình dành cho gia đình. Và cuối tuần là thời gian Nhung nhất định dành cho con. Nhung hay đưa con đi chơi, cà phê cùng bạn bè, cho các bé tham gia các khóa dã ngoại vào cuối tuần để phát triển tư duy, nhận thức cho bé về kỹ năng sống. May mắn hơn là bà ngoại và dì của bé là giáo viên, nên Anh Thư và Gia Bảo cũng được quan tâm hơn trong việc học đi đôi với hành. Ba mẹ cũng giảm bớt được áp lực đè nặng là vấn đề “học thêm”. Nhung vẫn muốn con mình phát triển một cách tự nhiên, không nhất thiết bé phải học giỏi nhất lớp, xuất sắc nhất lớp. Nhung mong con mình đọc – viết  tốt và ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người, biết “tôn sư trọng đạo” là Nhung vui rồi.

Với chị Nhung gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống 

Nhà mình có thể cảm nhận được tình yêu dành cho các con và gia đình của chị, chắc hẳn với chị đó là điều là quan trọng nhất trong cuộc sống?

Đúng thế, "gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi". Nhung luôn cố gắng và mong muốn hướng tới hình ảnh gia đình sum vầy hạnh phúc, con cái ngan ngoãn, lễ phép. Hình ảnh của ba mẹ có sức ảnh hưởng rất lớn đối với con cái. Thế nên Nhung luôn cố gắng song song làm tốt giữa công việc và gia đình, để xây dựng và vun đắp tổ ấm mà ở đó, dù có bất kỳ lý do hay hoàn cảnh nào thì “bão luôn dừng sau cánh cửa”. 

 Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ với Nhà mình. Chúc chị và gia đình nhỏ của mình luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

 

lên
0 users have voted.