Hãy “xanh hóa” góc làm việc của bạn

10:45 - 22/08/2019
9893

 

Bạn có biết, Theo các dữ liệu vệ tinh, tính từ đầu năm đến nay số vụ cháy rừng Amazon- lá phổi xanh lớn nhất thế giới làm giảm tốc độ nóng lên của khí hậu toàn cầu đã tăng tới 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà hoạt động môi trường và các tổ chức như Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) cảnh báo rằng nếu Amazon bị tàn phá tới mức độ không thể khắc phục, rừng nhiệt đới này có thể trở thành thảo nguyên khô, không còn cung cấp chỗ trú ẩn cho các loài động vật. Nếu điều này xảy ra, thay vì là một nguồn cung cấp oxy, nó có thể bắt đầu thải ra carbon - nguyên nhân chính của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Chúng ta phải làm gì?

 Mọi thay đổi lớn đều bắt nguồn từ hành động nhỏ!

Ngay từ hôm nay, tại góc làm việc nhỏ của mình bạn hãy thêm một cây xanh, bỏ bớt một cốc nhựa, hạn chế túi nilon, sử dụng tiết kiệm điện, văn phòng phẩm và tiết giảm trong việc sử dụng các tài sản công cộng như nước, giấy vệ sinh…

“Xanh hóa” văn phòng  là việc tận dụng công năng của cây cối, hoa lá vào trang trí nội thất văn phòng, điều này sẽ tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Không những thế, sử dụng văn phòng xanh còn bảo vệ sức khỏe cho con người. Nhân viên văn phòng thường phải sử dụng máy tính nhiều giờ liền, vì vậy làm việc trong môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt. 

Cùng Nhà mình dạo quanh một vòng xem  các văn phòng của chúng ta đã được “xanh hóa “ như thế nào nào!

Góc nhỏ xanh mướt của Khối KHCL

Góc làm việc của Phòng Đảng đoàn thể và Phòng An Ninh luôn được "bảo vệ" bởi cây xanh

Bàng sinh xanh tươi tại văn phòng

Một góc làm việc được trang trí với cây xanh

 

Một bình cây phát lộc xanh tươi cho goc slamf việc thêm mát mắt

 

Cây xanh ở văn phòng làm việc Chi nhánh Bắc Ninh

một góc nhỏ dễ thương

Góc làm việc "mộng mơ" của bạn Vân Anh - Khối KHCL. Vân Anh chia sẻ: "việc trang trí cây xanh làm góc làm việc của mình không chỉ đẹp hơn mà mỗi khi làm việc căng thẳng, ngắm nhìn cây thôi mình cũng thấy dễ chịu hơn rất nhiều."

Hãy "xanh hóa" góc làm việc tại văn phòng và gửi về cho Nhà mình qua địa chỉ email:banbientap@lienvietpostbank.com.vn hoặc ib page "Nhà mình có gì vui" nhé!

lên
0 users have voted.