Khi mẹ ra sân

18:15 - 20/04/2018
4114
 

Đón Nhà Mình trong buổi chiều Hà Nội nắng nhẹ là hình ảnh người phụ nữ với làn da rám nắng và nụ cười tươi luôn nở trên môi. Chị là Phạm Thị Thu Hằng – Phó Ban Chăm sóc Khách hàng, Trung tâm Ví Việt, Khối Ngân hàng số (Hội sở). 

Phạm Thị Thu Hằng đã gắn bó với công việc và LienVietPostBank trong suốt 6 năm – quãng thời gian chiếm già nửa số tuổi của Ngân hàng. Chị chia sẻ, môi trường Bưu điện Liên Việt thân thiện như người nhà, đồng nghiệp vui vẻ và giúp đỡ nhau, vì vậy nên chị muốn gắn bó dài lâu, bởi bản thân không cảm thấy áp lực trong môi trường mà lẽ-ra-phải-áp-lực. Tiếp xúc hàng ngày với rất nhiều khách hàng, trải nghiệm những dễ chịu hay bực dọc từ các “Thượng đế”, chị vẫn giữ cho mình thái độ bình tĩnh và chỉn chu. Tôi hỏi chị lý do, chị nói: “Vì chị đang đại diện cho hình ảnh của Ngân hàng”. LienVietPostBank đã đi vào tâm trí chị như vậy, không chỉ là công việc hay thu nhập, đó giống như nguồn sống, để luôn luôn cảm nhận được nhiệt huyết cống hiến chảy trong người phụ nữ rắn rỏi này.

Đội bóng nữ của "Bầu" Long

Chị tham gia đội bóng của Trung tâm Ví Việt, vận động các bạn cùng Ban tham gia và tất cả đều ra sân trong các trận thi đấu. Những chiến thắng vừa qua, tuy mới là khởi đầu, nhưng chính là đam mê, nỗ lực và sự đoàn kết của tất cả các thành viên. Vẫn giữ cho mình khí thế như trước giờ bóng lăn, chị nhắn nhủ: “Nếu năm sau có giải này, chị và các bạn vẫn sẽ tiếp tục tham gia…”

Chị được truyền lửa với môn thể thao vua từ chính tình yêu của mẹ chị cùng bóng đá. Trận bóng trước, bà muốn nhìn con gái thi đấu nên bế luôn cháu ngoại đi cùng. Không rõ sự cuồng nhiệt có được lan truyền qua các thế hệ không mà con trai chị Hằng đòi chạy xuống sân cùng mẹ. Chàng trai 15 tháng tuổi vẫn mang tâm hồn trẻ thơ, thích nhìn mẹ thi đấu, thích thử sức cùng trái bóng nhưng vẫn bám mẹ với giấc mơ “tu ti tu tít”. Trước những ngây thơ của con, trước những đòi hỏi khiến bao bà mẹ nuôi con nhỏ “tan chảy”, chị vén chiếc áo thi đấu còn đầy mồ hôi, ôm con vào lòng. Người phụ nữ ấy, không chỉ là người Liên Việt, không chỉ là một dấu ấn của đội tuyển nữ - bản lĩnh và mạnh mẽ mà còn là người mẹ với những rung cảm rất yếu mềm.

Thu Hằng ôm con trai vào lòng cho bú trong giờ giải lao trận giao hữu của đội tuyển nữ LienVietPostBank, khi mồ hôi vẫn vương đầy trên chiếc áo thi đấu.

Hình ảnh của Thu Hằng ôm con trên sân đấu ngày hôm đó gây một ấn tượng mạnh đối với những nữ cầu thủ, những CĐV, làm lay động trái tim của Ban tổ chức Cúp bóng đá mùa xuân ngành Ngân hàng Hà Nội 2018.

Bà mẹ hai con trai ưa thích bóng đá từ những ngày phổ thông, đã từng nhiều lần chạm chân và cảm nhận tốc độ bóng lăn, nhưng vẫn e dè “Thực ra chị cũng không biết nhiều về môn thể thao này”.

Thì có là gì, trái bóng vẫn sẽ được truyền đi bằng tình yêu – tình yêu với màu áo đấu!

Pha ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ nữ Ngân hàng

Chị chia sẻ, vì chồng bận rộn nên chị thường chơi với các con. “Sở hữu” hai cậu con trai, người mẹ từ lúc nào đã cùng con đá bóng, chơi những trò chơi của đàn ông. Ngỡ tưởng, chị sẽ chút chút gì đó mang tính cách đấng mày râu. Nhưng không, chị vẫn là phụ nữ kiên trì, nhẫn nhịn và mềm mại, bởi công việc của chị đã rèn luyện nên một con người giữ mình an yên đi qua nhiều tình huống.

Nhà mình hy vọng, trong những trận đấu sắp tới, chị và đội tuyển sẽ mang đến thắng lợi cho LienVietPostBank, để Ngân hàng chúng ta không chỉ mạnh về lực trên thị trường mà còn mạnh về sức mạnh nội bộ, sức mạnh của người phụ nữ Liên Việt!

lên
0 users have voted.