“Từng chặng đường dài mà ta qua đều để lại kỷ niệm quý giá”

15:15 - 22/03/2018
2439

 

“Không có mặt trời hoa hồng không nở,

Không có phụ nữ, không có tình yêu

Không có tình yêu, không có hạnh phúc

Không có người mẹ, không có anh hùng”…

Klapin

Bài viết này tôi xin được chia sẻ về cảm xúc với tổ chức đã, đang mang đến hạnh phúc cho hơn 7.000 cán bộ nhân viên. Ở đây, tôi khâm phục tình yêu với công việc của những đóa hồng nơi công sở, họ là những người mẹ, người vợ, và cả những cô gái dành tình yêu cho tổ chức gắn với “thanh xuân” của mình.

Hà Nội ngày 20 tháng 01 năm 2018

…Tròn 09 năm trước, tôi nhớ như in ngày đầu mang hồ sơ xin việc đến Ngân hàng Liên Việt tại Hội sở chính số 135 – 137 Xã Đàn với câu nói ấn tượng của Tổng Giám đốc thời điểm đó “Vào Ngân hàng Liên Việt không khó, nhưng ra rất dễ”.

Ngày đó tôi là sinh viên xuất sắc được biết đến Ngân hàng Liên Việt là một ngân hàng đi đầu tạo một luồng gió mới trong chính sách tuyển chọn nhân sự trong hệ thống ngân hàng hay còn gọi là “cách mạng nhân sự” khi ông chủ tạo điều kiện tìm nhân viên giỏi. Nhờ cơ chế mở trong tuyển dụng đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên khi sắp sửa tốt nghiệp và bước sang một cách cửa mới với bao hoài bão.

9 năm qua với những năm tháng sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ và đi vào thời khắc trưởng thành, nếu được lựa chọn một lần nữa hay truyền đạt cho các thế hệ sinh viên tương lai với vai trò giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học KTQD tôi vẫn muốn nói lên tiếng lòng từ sâu tận trái tim tôi: LienVietPostBank hội tụ đủ những điều người trẻ cần để phát triển và hạnh phúc.

Có nhiều vị trí công việc để lựa chọn phù hợp nhất và có lộ trình phát triển rõ ràng

Nếu người ta nhớ những bước chân chập chững, vụng về khi đi mẫu giáo hồi thơ bé thì tôi nhớ mãi những ngày đầu được học, được dạy tại Chi nhánh Hà Nội và những tình cảm đáng quý mà anh/chị/em đã dành cho tôi đến tận bây giờ. Còn tại Hội sở, đã cho tôi nhiều trải nghiệm đáng quý và cơ hội được học, được nghe, được đi, được đến, được nghiên cứu và hiện thực hoá ước mơ trong 9 năm qua.

Tại LienVietPostBank, không chỉ tôi mà nhiều cán bộ nhân viên được tạo cơ hội và thời gian để đào tạo nâng cấp bản thân. Với những chính sách nhân sự được Hội đồng Quản trị mạnh mẽ thực hiện như chính sách “thủy chung”, hay các lộ trình xét lương, tăng thưởng cho mỗi cá nhân, tập thể xứng đáng và đúng với slogan “Sống bằng lương, giàu bằng thưởng, vì sự tăng trưởng của LienVietPostBank” thì Ngân hàng hội tụ đầy đủ những yếu tố giúp mỗi cá nhân có một môi trường để yên tâm phấn đấu và nỗ lực cống hiến.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp bằng cả kỷ cương và tình thương yêu

Có một lời khuyên của Jackma “Hãy biến công ty thành nơi vui vẻ, sáng tạo. Tiền quan trọng. Nếu không có tiền thì không ai vui vẻ, nhưng nếu chỉ có tiền bạn sẽ không thực sự hạnh phúc từ trong tâm”.

Văn hóa doanh nghiệp lan tỏa từ Hội sở xuống Chi nhánh và mọi nhân viên đều được học những điều rất giá trị và thú vị từ những người lãnh đạo tài ba đủ “tâm, tín, tài, tầm”.

Với cách quản lý bằng kỷ luật và giữ người tài bằng “trái tim”, tôi tin rằng trong thời gian tới cùng với sự lớn mạnh của hệ thống, LienVietPostBank tiếp tục là lựa chọn cho hàng nghìn nhân sự để cùng chung tay xây dựng gia đình thứ hai của mỗi người.

Sinh hoạt nghiệp vụ dành cho các nhân sự xuất sắc (A1) tại Hàn Quốc, 2014

Được đi nhiều nơi, gặp nhiều người và đóng góp nhiều hơn cho xã hội

Tôi là người có nhiều cơ duyên với tài chính vi mô, cùng những năm tháng được làm việc tại một tổ chức tài chính như LienVietPostBank, tôi được đi, được học và được nghiên cứu không chỉ trên trường lớp, ra nước ngoài mà còn trên học đường thực tiễn và những người “Thầy” chỉ ở LienVietPostBank mới có.

Ngoài những hành trình chia sẻ như những chuyến từ thiện trao áo ấm cho các em nhỏ miền núi, hay nơi vùng sâu, chúng tôi còn được tiếp cận với các công nghệ mới, mô hình mới nhờ những chuyến công tác đến những miền xa, trong, ngoài nước.

Bên cạnh những áp lực của công việc, đi nhiều nơi, gặp nhiều người cho tôi thêm thấy ý nghĩa của công việc mình làm, thấy hiểu thêm và yêu thêm đất nước mình.

Nhớ lũy tre xanh, con đường khúc khuỷu, ruộng lúa hai bên đường cùng những hàng cây ăn trái đón gót chân tôi khi về Hậu Giang.

Nhớ nét lãng mạn của cao nguyên Đà Lạt, dưới lớp sương mờ với tiết trời se lạnh, tôi ngắm từng cụm hoa khoe đua sắc tía, xúc động cảm nhận nét đẹp của thiên nhiên.

Nhớ ngày tháng Sài Gòn náo nhiệt, dòng xe đông đúc người qua lại, bụi bặm, ồn ào nhưng thân thương.

Nhớ nắng gió mùa hạ Tây Nguyên và từng bước chân đi trên con đường đất đỏ sau cơn mưa, vào sâu trong bản của người Mường để tìm hiểu về cây Mắc ca.

Hay nhớ chiều cuối đông Quảng Bình gió lộng, cả đoàn ra viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tinh thần “uống nước, nhớ nguồn”, trân trọng lịch sử.

Tôi yêu Liên Việt và tình yêu đó lan tỏa đến gia đình tôi, quê hương tôi cho dù miền quê nội mới được tiếp cận Ngân hàng qua hệ thống Phòng Giao dịch Bưu điện. Đặc biệt hơn, khi về công tác tại Khối Ngân hàng Bưu điện, các điểm chúng tôi đến cả những miền quê xa, trong đó có nơi tôi chôn rau cắt rốn được biểu dương là một trong các địa bàn có số dư huy động cao nhất Tỉnh. Ánh mắt long lanh, nụ cười hồn hậu của ông, của bà đến “ngân hàng có cháu ở đó” gửi tiền tiết kiệm sau tháng ngày chắt chiu.

Lên lịch công tác triển khai tín dụng đầu năm, tôi lại nhớ những ánh mắt thơ ngây của các em bé mà tôi đi qua, hay những nụ cười hồn hậu của bà con cô bác mà những nơi tôi xuống địa bàn công tác. Tôi nghĩ đến bà con chuẩn bị đón Xuân, đang canh ngọn lửa hồng bên nồi bánh tét, bánh chưng hay đang dạo phố chợ hoa sắm sửa trang hoàng, đón nhận ngày lễ cổ truyền của dân tộc.

Mai vàng chớm nở, hồng đào khoe sắc vươn lên sức sống của ngày mới,

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thương gửi các em và bản làng ba miền Bắc, Trung, Nam

Những chiếc áo ấm, những ngôi trường khang trang

Dù em lớn lên là nhà nông, công nhân hay kỹ sư, họa sĩ

Núi sẽ vì em mà hùng vĩ

Chiều sẽ vì em mà xanh lên

Đêm sẽ vì em mà sáng ngọn đèn

Mẹ, cha em có nơi gửi trọn niềm tin

LienVietPostBank hỗ trợ tài chính vi mô bớt lo, phiền

Anh, chị em tiếp cận văn minh qua Ví Việt được liền.

Và nhà nhà xua đi mùa đông

Bằng bếp lửa dưới nồi bánh chín

Kìa thêm nữa đang gọi hoa đào đến

Phớt môi cười trên mái nhà ta

Tín dụng hưu trí vươn xa

Giúp xóa lo toan trên mắt của bà

Rồi còn nhiều dịch vụ phong phú

LienVietPostBank tràn đầy nhựa sống

10 năm tuổi bừng lên bao ước vọng

Nở hoa đi ước mơ các bankers…

Chúc cho nhà nhà an khang, chúc Ngân hàng một tuổi mới rực rỡ và sinh nhật 10 năm thật ý nghĩa, tôi cũng như bao đóa hồng khác và những thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn nguyện đồng hành cùng ngân hàng thực hiện những lời chúc sâu sắc không kém phần hóm hỉnh của Chủ tịch HĐQT "Chúc LienVietPostBank ngây thơ, chân thật như một chú bé 10 tuổi, có sức mạnh của một anh thanh niên 17, có kinh nghiệm của một người tuổi 50”.

Phạm Bích Liên – K. Ngân hàng Bưu điện

lên
0 users have voted.