Người thầy giáo của LienVietPostBank

18:00 - 19/11/2015
25243

Vừa là một người bạn, một người anh, người đồng nghiệp nhưng cũng là một người thầy của những đồng nghiệp khác tại LienVietPostBank, đó là anh Ngô Chinh Đức - Trưởng phòng đào tạo thuộc Khối nhân sự.

 Những ai đã từng tham gia vào các lớp đào tạo do thầy Đức giảng dạy đều yêu mến anh. Thầy Đức luôn là "người truyền lửa", luôn lên lớp bằng tất cả sự nhiệt huyết, tình cảm, với những bài giảng bổ ích, thiết thực, được truyền đạt một cách khoa học và cũng rất gần gũi, giản dị.

 Học với thầy Đức là vừa học vừa chơi, không khô khan lý thuyết suông mà tham gia vào rất nhiều các hoạt động thuyết trình, làm việc nhóm, chơi trò chơi, đố vui "hại não". Suốt cả 2 buổi học kéo dài hơn 8 tiếng từ sáng đến chiều muộn, nhưng nụ cười tươi luôn nở trên môi thầy Đức cùng các học trò. Đi học là hứng khởi, là được học, chứ không chán ngán đến buồn ngủ vì "bị bắt đi học". Học với thầy Đức là học xong nhận quà, học để kết nối với nhau, hiểu nhau hơn, để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn với những tấm thiệp viết tay gửi tặng nhau.

Lớp học của thầy Đức luôn thiết thực, bổ ích và tràn ngập niềm vui, sự hứng khởi

 Anh Ngô Chinh Đức vừa là một người bạn, người anh, người đồng nghiệp chân tình và cởi mở, được quý mến bởi rất nhiều những người đồng nghiệp khác tại LienVietPostBank. Anh cũng được rất nhiều các đồng nghiệp gọi là "thầy", một điều rất cao quý và thiêng liêng.

 Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được gửi đến thầy Đức lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc thầy cùng những đồng nghiệp tại Phòng đào tạo luôn may mắn, mạnh khỏe, mọi điều tốt lành và tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả cho hoạt động đào tạo nội bộ của LienVietPostBank, góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Ngân hàng.

Đứng trên bục giảng rất nhiều, chia sẻ rất nhiều kiến thức và kĩ năng với các học viên, các đồng nghiệp, nhưng chưa nhiều đồng nghiệp được biết, được hiểu hơn về anh Ngô Chinh Đức. Nhaminh đã có một cuộc trao đổi thân tình để hiểu thêm về anh Ngô Chinh Đức.

 Xin chào anh Ngô Chinh Đức. Rất nhiều đồng nghiệp đã biết đến anh qua các hoạt động đào tạo, xin anh kể vắn tắt thêm về quá trình làm việc của anh?

 Tôi đã có hơn 14 năm gắn bó với sự nghiệp đào tạo, có thể nói cái duyên đến với nghề này hết sức tình cờ nhưng không ngờ đây lại là cái nghiệp của mình. Tôi không học sư phạm nhưng khi tốt nghiệp đại học tôi có cơ hội làm giảng viên một trường đại học ở Hà Nội. Sau 7 năm trên giảng đường, tôi đầu quân cho 1 công ty nước ngoài, hơn 3 năm làm Quản lý đào tạo tại đây đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều, đặc biệt là hệ thống đào tạo tiên tiến, bài bản. Năm 2011, tôi thử thách với lĩnh vực đào tạo ở ngân hàng, đây là trải nghiệm thú vị nhưng nhiều thách thức và đã giúp tôi trưởng thành hơn. Đầu tháng 6/2015 đến nay, tôi vinh dự là thành viên của đại gia đình LienVietPostBank.

 Cảm nhận của anh sau thời gian về làm việc tại LienVietPostBank?

 Hơn 6 tháng làm việc tại LienVietPostBank, tôi may mắn được làm việc cùng với CBNV tại nhiều vùng miền, đi đến đâu thì cảm nhận luôn là sự thân thiện, gần gũi, có lẽ nét văn hóa như một gia đình mà Ngân hàng xây dựng đã tạo nên nét đặc trưng đó. Bên cạnh đó là sức trẻ, nhiệt huyết và mong muốn được học hỏi, phát triển.

 Là 1 người làm công tác đào tạo, 1 người thầy, tâm niệm của anh về việc đào tạo, về việc chia sẻ các kinh nghiệm, kĩ năng cho mọi người?

 Với 1 người có nhiệm vụ chuyển tải kiến thức đến với mỗi học viên, không gì hơn sau mỗi lớp học, mỗi buổi giảng là nhận được những ánh mắt hào hứng, những nụ cười tươi, những sự thay đổi tích cực sau mỗi bài học của học viên. Tôi hay nói vui là làm thầy nhiều khi không khác gì một “nghệ sỹ” đứng trên sân khấu, học viên là khán giả của mình, đôi khi cũng một bài giảng nhưng “diễn” ở mỗi nơi là khác nhau, kết quả cũng khác nhau phụ thuộc vào nhiều điều kiện. Một người thầy thực sự khi lên lớp không phải chỉ giảng dạy những gì mình có mà phải là những thứ mà học viên mong đợi, như trong bán hàng người ta hay nói “bán cái khách hàng cần, không bán cái mình có”.

Đi học với thầy Đức là học, vui và còn được nhận những món quà ý nghĩa

 Tôi quan niệm đào tạo là một nghề cung cấp dịch vụ - một loại dịch vụ đặc biệt, người học là khách hàng của mình, mang lại sự hài lòng cho khách hàng phải là một mục tiêu quan trọng của người đứng lớp. Và để làm được điều đó, bên cạnh sự chuẩn bị kiến thức, bài giảng thì duy trì một trạng thái tích cực là điều rất quan trọng, với tôi mỗi khi lên lớp, mọi vấn đề riêng tư, mệt mỏi, muộn phiền phải để bên ngoài lớp học, đào tạo là quá trình tương tác hai chiều, muốn học viên tích cực thì mình phải tích cực hơn, muốn học viên hào hứng thì mình càng phải có nhiều lửa hơn. Thời gian qua khi đứng lớp tại LPB, tôi đã có rất nhiều niềm vui vì được trải qua những giờ học hào hứng, tích cực cùng các CNBV, với người làm đào tạo như chúng tôi, đây là nguồn động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi quên đi những vất vả và thấy trách nhiệm phải nỗ lực hơn nữa để tạo ra những kết quả tốt hơn.

 Đó là về công việc, một chút riêng về gia đình anh, sở thích vui vui của anh lúc rảnh rỗi là gì?

 Tôi lập gia đình được 5 năm, gia đình nhỏ của tôi có 3 thành viên, bà xã tôi công tác tại VietnamAirlines. Tôi có 1 cô công chúa nhỏ 4 tuổi. Tôi rất yêu bóng đá, học viên của tôi đều biết điều này vì tôi hay mang bóng đá ra làm ví dụ.

Gia đình nhỏ của anh Ngô Chinh Đức

 Xin được cảm ơn anh về cuộc trao đổi.

Quang Thái

 

 

 

 
lên
1 user has voted.