Nguyễn Minh Đức - Anh chuyên viên thẩm định đa tài

15:45 - 24/06/2015
2368

Lúc làm, công việc đòi hỏi phải cẩn thận, chỉn chu, nhưng khi "chơi", Đức là một anh chàng luôn rực rỡ.

Ấn tượng của tôi về Đức là anh chàng này rất gầy, thân hình đúng kiểu "người dây". Để chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ của Khối thẩm định tham gia Ngày hội gia đình, Đức phải đóng anh chàng vũ công trong ca khúc "Daddy Cool" của ban nhạc huyền thoại một thời BoneyM. Hẳn mọi người chưa quên cái ca khúc vẫn được gọi vui là "Chaly Cúc cu" có một anh chàng vũ công nhảy múa liên tục với những động tác rất đặc biệt, và Đức thì cũng nhảy được tưng bừng như thế. Mồ hôi nhễ nhại, Đức cởi phăng cả áo ra để nhảy đúng theo kịch bản, và màn "khoe thân" với cái thân hình gầy nhom này của Đức quả thực rất gây ấn tượng.

Công việc của Đức là chuyên viên của Khối thẩm định, Đức đã gắn bó với LienVietPostBank 4 năm, một quãng thời gian đã khá dài. Trong 4 năm ấy là vô số chuyến đi, vô số lần thẩm định các loại tài sản to nhỏ khác nhau. "Tất cả đều có qui định, người làm thẩm định phải luôn cẩn thận, thận trọng trong công việc, định giá đúng tài sản", Đức chia sẻ. Nhìn công việc của Đức thì tôi hiểu người thẩm định phải luôn có nghiệp vụ, kĩ năng, ngoài ra còn là hiểu biết nhiều các lĩnh vực khác nhau, vốn sống phong phú, bởi tài sản là rất đa dạng, để định giá đúng thì phải có kiến thức tổng hợp.

Công việc thì phải luôn cẩn thận, luôn cân nhắc, đó là khi làm. Còn khi chơi, Đức quả thật là một anh chàng thú vị, nhiều màu sắc, món gì cũng chơi được và chơi rất rực rỡ.

Ở Cup bóng đá Mùa xuân, đội bóng Thẩm định chơi khá hay ở vòng bảng, nhưng rồi "đứt" ở vòng bán kết. Trung vệ thòng Đức Nguyễn Minh tả xung hữu đột cản phá rất "máu", nhưng sau đội thua, đành phải ngồi làm khán giả xem trận chung kết. Trong màu áo đội bóng Hội sở 1 LienVietPostBank, Đức cũng lăn lộn chiến đấu cùng anh em từ sân Hàng Đẫy ra các sân phong trào. Thắng thua đủ cả, anh chàng mỏng cơm này cứ vào sân là chuyên đá hậu vệ, chơi hết mình, thắng thua gì thì vẫn vui. Trong một bài viết tường thuật bóng đá của mình, tôi đã từng gọi Đức là "John Terry phiên bản LienVietPostBank".

Máu mê đá bóng, anh chàng này ngoài nhảy nhót lại còn biết cả...múa. Mới đây, Đức tham gia đội văn nghệ của LienVietPostBank và đóng góp một phần sức mình vào thành công lớn của đội tại Hội thi giọng hát hay toàn ngành Ngân hàng. Tập múa cũng lại lăn lê bò toài đổ mồ hôi, rồi theo kịch bản múa, các nam diễn viên còn phải nhấc bổng cả các nữ diễn viên lên. Ra sân bóng thì huỳnh huỵch chạy thế mà lên sân khấu anh chàng Đức này múa dẻo phết, quả thật rất đa tài.

Đức đã lập gia đình và có một cô nhóc dễ thương gần 3 tuổi. Về khoản nịnh vợ, chiều con, chăm sóc gia đình thì anh chàng Đức này cũng chẳng hề kém cạnh ai, một ông bố rất gương mẫu.

Nguyễn Minh Đức - một chuyên viên thẩm định, một con người với năng lượng và nhiệt huyết, luôn mang đến rất nhiều niềm vui cho những đồng nghiệp xung quanh mình.

Quang Thái

 
lên
2 users have voted, including you.