Nhân Lễ vu lan nói về căn phòng đặc biệt nhất Hội sở LienVietPostBank

09:30 - 15/08/2019
9642
 Các nữ CBNV đang nuôi con bằng sữa mẹ sẽ có một không gian riêng tư để thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình tại Phòng vắt sữa và trữ sữa mẹ.

Trên tầng 4 tòa nhà 109 Trần Hưng Đạo, Hội sở LienVietPostBank có một căn phòng rất đặc biệt, mang tên "Phòng vắt và trữ sữa mẹ". Một căn phòng rất thực tế nhưng rất nhân văn, ý nghĩa và cũng rất ...vui. Căn phòng mà anh em đàn ông trong cơ quan "không nhiệm vụ miễn vào", căn phòng chỉ dành riêng cho chị em cơ quan, chỉ chị em mới có quyền được bước vào đây. 


Căn phòng đặc biệt: Phòng vắt và trữ sữa mẹ
 
Thực tế công việc cho thấy với 1 cơ quan lớn, số lượng cán bộ nhân viên nhiều, tỉ lệ cán bộ nữ cao như LienVietPostBank thì việc các chị em cho con bú sữa mẹ trong thời gian đi làm là điều rất đỗi bình thường. Việc có một phòng vắt sữa, trữ sữa mẹ là hết sức thiết thực, các chị em vẫn có thể "đảm việc nước" khi thời gian, chất lượng công việc tại cơ quan được đảm bảo, vừa có thể "giỏi việc nhà" khi tranh thủ vào "Phòng vắt sữa" trữ lại những giọt sữa tinh túy, đảm bảo dinh dưỡng, rất tốt cho bé con ở nhà. Máy vắt sữa, tủ lạnh để trữ sữa đều có đầy đủ ở căn phòng này. 

 
Máy vắt sữa được trang bị đầy đủ
 
Nhờ có căn phòng này, các bé con thuộc diện "con em trong nhà LienVietPostBank" đã luôn được đảm bảo có "thực phẩm xịn" để hay ăn chóng lớn phát triển trí tuệ. Việc có căn phòng này thực sự có ý nghĩa tích cực về lâu về dài.
Căn phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi và đảm bảo không gian riêng tư, kín đáo.
 

Khi PV Nhà mình vào căn phòng này để chụp hình tư liệu cho bài viết thì có gặp bạn Nhung - một bà mẹ đang nuôi con nhỏ, bạn Nhung cho biết việc có căn phòng này quả thực rất tiện lợi. Việc có "Phòng vắt sữa" cũng cho thấy việc LienVietPostBank quan tâm một cách thiết thực và  cụ thể đến đời sống của các cán bộ nữ. 

Bạn Chi –  Khối Văn Phòng cũng đãng nuôi con bằng sữa mẹ, chia sẻ : "Đây là một việc làm ý nghĩa của Ngân hàng dành cho các bà mẹ như mình. Mình rất cảm kích vì mọi người đã tạo điều kiện cho nữ CBNV đi làm vẫn có thể đảm bảo nguồn sữa mẹ để nuôi con". 

Ngày Lễ Vu Lan, ngày lễ báo hiếu cha mẹ, con cái hướng về cha mẹ, cũng là ngày tôn vinh các bà mẹ. Hình ảnh một phụ nữ mang bầu, hình ảnh một bà mẹ cho con bú luôn là hình ảnh tuyệt vời, đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Tháng Vu Lan, nói về căn phòng đặc biệt, Nhà mình cũng xin được gửi lời chúc mừng đến tất cả chị em, các bà mẹ trẻ của LienVietPostBank. 

lên
0 users have voted.