"Nông dân là khách VIP"

15:15 - 06/08/2019
276
 Trước đây khi nói đến vay Ngân hàng thì có lẽ những người nông dân sẽ liên tưởng đến việc phải “lóc cóc” đi tìm Ngân hàng để vay vốn trong khi Ngân hàng ở xa thôn/làng của mình vài chục Km. Không những thế nỗi lo lắng lớn nhất của nông dân là việc hình dung đến các loại giấy tờ phức tạp, chạy đi chạy lại nhiều chỗ để làm các thủ tục “lằng nhằng”. Thậm chí không ít khách hàng còn phải chi thêm một vài khoản “tiền bồi dưỡng” cho nhân viên Ngân hàng. Thế nên để vay được đồng vốn Ngân hàng mà ít bị “lằng nhằng” nhất thì thường phải có mối quan hệ quen biết. Do vậy để được tiếp cận đồng vốn với người nông dân là cả một khó khăn và trở ngại.

Nhưng đó là câu chuyện của những năm trước. Giờ đây trong tâm trí rất nhiều khách hàng ở nông thôn, Ngân hàng Bưu điện đã trở thành một “cái hiệu được thương”. Bởi lẽ mỗi khí có nhu cầu về vốn  thì cán bộ của LienVietPostBank sẽ đến tận nơi, tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nông dân có thể có được đồng vốn nhanh nhất. Là một trong những Ngân hàng có mạng lưới rộng khắp với hơn 388 Chi nhánh, Phòng giao dịch trong đó có 182 PGD Bưu điện nâng cấp LPB đã tiếp cận được với hầu hết các xã ở vùng sâu vùng xa nơi người dân khó tiếp cận với các dịch vụ của Ngân hàng nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiệt huyết trong công việc, chu đáo với Khách hàng thì khoảng cách về địa lý giữa Ngân hàng với bà con nông dân không còn là trở ngại vì ở đâu có Khách hàng là ở đó có màu áo LienVietPostBank.

Lời giải về vốn vay cho bà con nông dân không chỉ nằm ở dịch vụ tận tình mà còn ở quy trình thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi. Theo đó, LienVietPostBank đã đưa ra sản phẩm Cho vay nông nghiệp nông thôn với lãi suất ưu đãi hơn các sản phẩm cho vay khác, thời gian ân hạn tối đa lên đến 12 tháng với mức cho vay hợp lý đã hỗ trợ cho rất nhiều Khách hàng có nhu cầu vay vốn để sản xuất nông nghiệp. Với thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng việc tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay của Khách hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh việc vay vốn có Tài sản thế chấp thì Khách hàng cũng có thể vay vốn khi không có Tài sản bảo đảm. Như vậy việc tiếp cận vốn của bà con nông dân sẽ không còn bị hạn chế do vấn đề về Tài sản bảo đảm. Đây là một vấn đề khá đau đầu của nhiều bà con vì đất thuộc sở hữu của bà con đa phần là đất nông nghiệp với giá trị tương đối thấp nên việc thế chấp để vay vốn cũng không vay được nhiều.

 

Nông dân Tây Nam bộ trong một chương trình tập huấn về chất lượng giống lúa.

 Gia đình anh Huỳnh Quốc Duy – Xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long chuyên trồng khoai lang để xuất khẩu, có quan hệ tín dụng với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trong gần 2 năm trở lại đây. Mỗi năm, gia đình anh vay khoảng 300 triệu đồng để đầu tư cho cây trồng. Sau mỗi mùa vụ thu hoạch, gia đình anh dồn tiền trả nợ ngân hàng, tiếp tục món vay mới nên năm nào anh cũng trả nợ đúng hạn. Anh Duy nói: “Anh không thể quên được những ngày đầu kinh doanh thiếu vốn, gia đình gặp nhiều khó khăn. Đúng thời điểm đó nhận được sự hỗ trợ của LPB giờ kinh tế gia đình đã khấm khá và quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng. Việc vay vốn cũng rất thuận lợi do gia đình anh đã được đội ngũ nhân viên của LPB tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình để hoàn thiện các thủ tục vay vốn, thế chấp, giải ngân một cách nhanh chóng mà không phải mất một khoản chi phí nào khác”.

Với định hướng phát triển theo đúng tiêu chí “Ngân hàng của mọi nhà”, LienVietPostBank đã luôn đồng hành cùng bà con nông dân trong suốt chặng đường thành lập và phát triển của hình hơn 10 năm qua. Tổng kết năm 2018, dư nợ cho vay cá nhân NNNT năm 2018 đạt 5.604 tỷ đồng, tăng 1.619 tỷ đồng so với năm 2017, tương đương tăng 40,6%. Tỷ lệ cho vay NNNT so với tổng dư nợ KHCN toàn hàng đạt con số 11,4%. Đặc biệt tổng số lượng khách hàng cá nhân vay NNNT đã đạt con số 23.599 KH. Đây chính là những con số minh chứng cho dấu chân đồng hành của LienVietPostBank với bà con nông dân trong suốt những năm qua. 

 

lên
0 users have voted.