Ông Nguyễn Đức Hưởng: 'Giá cổ phiếu LPB sẽ lên nhanh, xuống chậm'

10:15 - 05/10/2017
5002
 Chia sẻ tại phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu LPB, ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, cho biết tham gia thị trường chứng khoán nên chấp nhận quy luật của thị trường, nhưng sẽ cố gắng để giá cổ phiếu sẽ lên nhanh, xuống chậm.

Ngày 5.10, 646 triệu cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu.

Tính đến ngày 30.6, LienVietPostBank có hơn 2,8 triệu khách hàng, tỷ lệ nợ xấu là 1,28%, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của LienVietPostBank là 16,20%. LienVietPostBank sẽ tận dụng mạng lưới giao dịch lớn và dự kiến trong 3- 5 năm tới tăng trưởng tín dụng khoảng 30%, chủ yếu đẩy mạnh cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ong Nguyen Duc Huong: 'Gia co phieu LPB se len nhanh, xuong cham' - Anh 1

Lễ khai trương cổ phiếu ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt.

Dự kiến đến cuối năm 2019, LienVietPostBank sẽ nâng cấp khoảng 700 điểm giao dịch bưu điện trên toàn quốc thành phòng giao dịch ngân hàng.

Về cơ cấu cổ đông, LienVietPostBank có 75% là cổ đông cá nhân, 25% là cổ đông tổ chức, trong đó Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 12,54% cổ phần.

Năm 2017, LienVietPostBank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 1.500 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức là 12%.

Trao đổi với báo giới tại lễ niêm yết, TS.Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, cho biết ngay sau khi đưa cổ phiếu LPB lên đăng ký giao dịch trên UPCoM, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng qua phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu và đặc biệt là cho cán bộ nhân viên.

“Điểm chính trong kế hoạch phát hành này là làm sao để đảm bảo LienVietPostBank sẽ là ngân hàng TMCP đầu tiên mà tất cả các lãnh đạo cho đến mỗi nhân viên đều sở hữu cổ phần của ngân hàng mình.

Chính sách này nhằm tạo điều kiện để tất cả mỗi thành viên trong hệ thống đều có trách nhiệm với “nồi cơm chung” là uy tín, hiệu quả hoạt động của ngân hàng, đều có ý thức bảo vệ thương hiệu chung LienVietPostBank. Tất cả đều là cổ đông thì đó cũng chính là trách nhiệm và lợi ích sát sườn của họ”, ông Hưởng chia sẻ.

Về việc khoá “room” tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài 25%, ông Hưởng giải thích là để dành 25% đó để lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là tổ chức có uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, có sự gắn bó và đồng hành lâu dài với sự phát triển lâu dài.

“Mục tiêu lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là tổ chức có kinh nghiệm và năng lực thực tế trong hợp tác, cùng thúc đẩy LienVietPostBank nhanh chóng thành công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phát triển ngân hàng kỹ thuật số, đưa LienVietPostBank vào tốp đầu ngân hàng hiện đại trên thế giới”, ông Hưởng cho biết.

Về cổ tức, ông Hưởng cho biết những năm gần đây, theo quy định của NHNN, việc chi trả và mức trả được xét duyệt trên cơ sở chốt lại kết quả kinh doanh mỗi năm. Cũng vì thế, năm 2016, với kết quả kinh doanh tốt hơn, LienVietPostBank đã quyết định nâng mức chi trả cổ tức từ 8% lên 10%.

“Với triển vọng từ năm 2017, chúng tôi đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả cổ tức những năm tới tối thiểu 12%/năm, phấn đấu để giá trị cổ đông nhận được cao hơn nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm”, ông Hưởng khẳng định.

Ông Hưởng cho biết thêm, với quan điểm “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, chúng tôi luôn tạm ứng cổ tức cho cổ đông ngay cả khi năm tài chính đó chưa kết thúc.

“Điều này như một sự tri ân, gắn kết các cổ đông đã đồng hành cùng ngân hàng trong suốt quá trình hoạt động, vì họ là hậu phương của ngân hàng.Việc chia cổ tức như trên, có lẽ LienVietPostBank là ngân hàng duy nhất làm được điều đó, nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho cổ đông”, ông Hưởng nói.

lên
0 users have voted.