PGD Đình Vũ và cơ hội phát huy tiềm năng bằng sản phẩm UPAS LC

15:30 - 26/12/2019
4323

Nhà mình có dịp về thăm PGD Đình Vũ một ngày đầu tháng 12. Nằm ngay mặt đường chính của khu công nghiệp cảng Đình Vũ và ngay bên cạnh là văn phòng của LienViet Logistic, PGD Đình Vũ có tất cả những lợi thế để phát huy hết tiềm năng của 1 ĐVKD nằm tại “huyết mạch” của việc mua bán, giao thương quốc tế.

Để phát huy hết những lợi thế sẵn có, mỗi cá nhân của PGD Đình Vũ luôn cố gắng tìm hiểu những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải trong từng thời điểm, để từ đó đưa ra những giải pháp “đúng” và “trúng” tới từng đối tượng khách hàng. Một trong những giải pháp đó chính là giới thiệu sản phẩm UPAS L/C tới khách hàng nhập khẩu.

Hàng năm, ngay từ khi quý III kết thúc, bước sang quý IV, hầu hết các ngân hàng thương mại (NHTM) đều “rục rịch” tìm kiếm các phương án để giải tỏa “cơn khát” room tín dụng, khi mức tăng trưởng  dần đạt xấp xỉ ngưỡng tăng trưởng được NHNN áp cho các NHTM trong năm.

Đoàn Anh Minh, Cán bộ khách hàng của PGD Đình Vũ và cũng là cán bộ đạt giải “Cá nhân có thành tích thi đua xuất sắc về TTQT trong quý III” chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại tình hình room tín dụng là một bài toán nan giải, nhất là với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thì những tháng cuối năm chính là mùa vụ thanh quyết toán cao điểm với đối tác nước ngoài.

Đoàn Anh Minh, Cán bộ khách hàng của PGD Đình Vũ và cũng là cán bộ đạt giải “Cá nhân có thành tích thi đua xuất sắc về TTQT trong quý III

“ PGD Đình Vũ đã làm thế nào để giữ được khách hàng?”

“PGD Đình Vũ đã có nhiều thời điểm khá căng thẳng khi không thể phát hành L/C cho khách hàng, với các L/C có thời hạn thanh toán trong năm 2019. Điều này dẫn đến việc nhiều hợp đồng đã có nhưng Ngân hàng lại không thể mở L/C. PGD lúc này nắm bắt được phương án: nếu muốn mở L/C cho khách thì phải dùng UPAS để thời hạn thanh toán sang năm sau, thống nhất với nhau là làm theo phương án ấy nên mỗi CVKH đã gọi điện tới từng khách hàng doanh nghiệp nhập khẩu để tư vấn một giải pháp hữu hiệu là sản phẩm UPAS L/C.”

 UPAS L/C đã giải quyết bài toán room tín dụng như thế nào?”

“UPAS LC là một dịch vụ thanh toán quốc tế rất hay mà nhiều doanh nghiệp nhập khẩu còn chưa biết đến. Bản thân dịch vụ này tương đối khác biệt với LC thông thường, nhưng có 2 ưu điểm mà khách hàng tương đối hài lòng để ngân hàng có thể tận dụng tư vấn Khách hàng sử dụng:

+ Về thời gian thanh toán: Upas L/C cho phép khách hàng trả chậm theo thực tế quay vòng vốn, nhưng nghĩa vụ thanh toán cho phía xuất khẩu (là đối tác nước ngoài của Khách hàng) lại được ngân hàng tài trợ dịch vụ thực hiện ngay. Điều này mang tới khá nhiều lợi thế: đầu tiên là Khách hàng không bị áp lực và chủ động thời gian trong việc chuẩn bị nguồn ngoại tệ, khách hàng sẽ không bị phụ thuộc vào room tín dụng ở thời điểm mở L/C. Thứ hai, việc đối tác nước ngoài được thanh toán ngay mang tới uy tín và sự tin tưởng của đối tác dành cho Khách hàng, để từ đó khách hàng có thể giao dịch thường xuyên với nhà xuất khẩu và chốt được giá mua thấp hơn.

+ Về phí UPAS: Ngoài các phí như L/C thông thường ra thì Upas L/C còn có khoản phí UPAS, phí này thông thường thấp hơn so với lãi suất vay thông thường. Khi PGD Đình Vũ tư vấn đến điểm này thì đa số đều nhận được cái gật đầu hài lòng của khách hàng”

Rõ ràng, UPAS L/C là một công cụ hữu hiệu để cả ngân hàng và khách hàng cùng đạt được mục đích của mình, Ngân hàng luôn có những giải pháp để giải quyết triệt để những khó khăn mà khách hàng gặp phải. Điều quan trọng nhất chỉ là làm sao để gợi mở ra cơ hội hợp tác giữa 2 bên, và tận dụng những công cụ - lợi thế sẵn có; để cơ hội biến thành lợi nhuận, thành những con số cụ thể, để mối quan hệ ngân hàng – doanh nghiệp ngày càng khăng khít, bền vững.  

Thu Hà

lên
0 users have voted.